• Wed. Mar 29th, 2023

10 năm sống với chồng chỉ toàn khổ đau

ByTin Việt Nam

Sep 25, 2021

Mười năm sau cưới, tôi cảm thấy tâm mình như đã chết khi sống với người chồng chỉ biết hứa hẹn.

Chúng tôi có hai bé trai 8 tuổi và 3 tuổi. Chồng gần 40 tuổi, mải mê rượu chè, đỏ đen. Khi tỉnh táo, anh lại người khác, chỉn chu và đứng đắn, xót ruột cuộc sống không bằng bạn bằng bè. Khi gặp những cuộc tụ tập, nhậu nhẹt, chơi bời, anh lại say, hôm sau nằm dài. Cuộc sống cứ theo quỹ đạo như thế 10 năm nay, tôi cảm thấy chán nản, không muốn gắn bó với anh nữa, chỉ sợ tôi mang một đứa con đi không biết ông bà ngoại có buồn không, rồi đứa ở lại có hận mẹ không.

Cuộc sống áp lực kinh tế lại còn người chồng không có bản lĩnh khiến tôi mệt mỏi vô cùng. Nhiều khi tôi nghĩ đến chuyện giải thoát bản thân khỏi cuộc sống này. Có người nói, bố mẹ bỏ nhau con cái sẽ bị ảnh hưởng; rồi người lại bảo bố mẹ có tội gì đâu mà hơi tí cãi nhau lại kể lể để ông bà buồn; đó là những băn khoăn tôi không thể tháo gỡ.

Cũng có người bảo tôi: “Em khéo léo thế thì khéo với chồng một chút”, tôi thử rồi, nặng nhẹ có, ngọt ngào có, đánh nhau cũng có, sau tất cả đâu lại vào đấy. Tôi bế tắc trong cuộc sống mà chồng chẳng chia sẻ cùng. Mười năm qua, nghĩ lại tôi chỉ thấy toàn đau khổ. Phải làm gì khi không còn tình cảm, cũng không thể tin tưởng hay dựa dẫm vào anh?

Nhi

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc