• Thu. Aug 11th, 2022

10 ô tô bán chạy nhất tháng 8: Hyundai i10 đòi lại vị trí từ VinFast Fadil

Trật tự bảng xếp hạng xe bán chạy nhất trong tháng 8 có nhiều biến động với sự vươn lên mạnh mẽ của Grand i10, Kia Cerato, trong khi đó VinFast Fadil hay Mitsubishi Xpander bị tụt vài bậc.

Tháng 8 ghi nhận doanh số ô tô toàn ngành suy giảm do nhiều tác động, tạo nên những xáo trộn trên thị trường. Đáng kể nhất là màn lội ngược dòng của Hyundai Grand i10 trở lại dẫn đầu trong phân khúc hatchback cỡ A với 1.088 xe.

10 ô tô bán chạy nhất tháng 8: Hyundai i10 đòi lại vị trí từ VinFast Fadil - 1

VinFast Fadil để mất vị trí dẫn đầu phân khúc hatchback cỡ A vào tay Hyundai Grand i10 trong tháng 8

Thực tế, lượng xe Grand i10 bán ra tháng 8 thấp hơn tháng 7 nhưng đối thủ Fadil còn giảm mạnh hơn. Kết quả 849 xe bán được trong tháng 8 đã chấm dứt chuỗi ba tháng liền tăng trưởng doanh số trước đó của mẫu xe nhà VinFast.

Bảng xếp hạng lần này chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của Kia Cerato và Mazda CX-5. Mẫu sedan cỡ C của Kia không chỉ âm thầm vượt đối thủ Mazda 3 mà còn khẳng định doanh số ổn định của mình ở ngưỡng hơn 1.000 xe mỗi tháng.

Tương tự vậy, Mazda CX-5 cũng duy trì mức bán tương tự nhưng kết quả ấy là đủ giúp xe tăng thứ hạng trong tháng 8.

10 ô tô bán chạy nhất tháng 8: Hyundai i10 đòi lại vị trí từ VinFast Fadil - 2

Vừa bán phiên bản mới, Honda CR-V đã thế chân Hyundai Tucson

Với việc tung ra phiên bản mới, Honda CR-V đã trở lại cuộc đua doanh số, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Sự xuất hiện của mẫu crossover nhà Honda trong tháng 8 đã thế chỗ Hyundai Tucson trong tháng trước.

Bốn trong số 10 mẫu ô tô bán chạy nhất tháng 8 là xe Hyundai và Kia, bốn mẫu xe khác của các thương hiệu Nhật Bản, cho thấy xe Hàn Quốc đã tạo được thế trận cân bằng.

Xét riêng trên từng mẫu, Toyota Vios vẫn thể hiện sự áp đảo khi có doanh số gần gấp đôi mẫu xe xếp thứ hai là Hyundai Accent.

10 ô tô bán chạy nhất tháng 8: Hyundai i10 đòi lại vị trí từ VinFast Fadil - 3

Nguồn dữ liệu: VAMA, TC Motor, VinFast

Đình Nam