• Wed. Dec 1st, 2021
tay trang 10 1465530844677

Nếu bạn trang điểm hàng ngày, bạn biết rằng một trong những cảm giác tuyệt vời nhất là khi tẩy trang vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Sau nhiều giờ bị phủ lên bởi lớp phấn nền, mascara…da mặt bắt đầu cảm thấy khó chịu và cần được làm sạch.

Việc tẩy trang có vẻ rất đơn giản nhưng không có nghĩa bạn không cần tuân theo các nguyên tắc. Phần lớn chị em đều tẩy trang nhanh chóng với khăn ướt tẩy trang, bông tẩy trang hoặc sản phẩm làm sạch. Mọi người không biết rằng những việc làm nhỏ có thể tạo nên sự khác biệt lớn.

Dưới đây là 10 sai lầm cần tránh khi tẩy trang:

10 sai lầm nên tránh khi tẩy trang - 1

Không sử dụng miếng tẩy trang mắt đúng cách

Sai lầm: Khi bạn sử dụng miếng tẩy trang mắt, bạn chỉ đặt chúng lên mắt, sau đó nhanh chóng xóa lớp trang điểm. Cách này chưa đúng vì nếu không được làm ẩm, lớp trang điểm ở mắt sẽ khó lau sạch.

Cách làm đúng: Khi sử dụng miếng tẩy trang mắt, nhẹ nhàng đặt chúng lên mắt và ấn xuống. Giữ miếng tẩy trang khoảng 10-30 giây để làm ẩm. Cách này sẽ khiến lớp trang điểm được xóa dễ dàng hơn. Sau khi ngâm, nhẹ nhàng chà miếng tẩy trang lên lớp phấn. Phải kiên nhẫn nhưng bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

10 sai lầm nên tránh khi tẩy trang - 2

Không buộc tóc

Sai lầm: Khi tẩy trang, bạn không buộc tóc gọn gàng mà để lòa xòa.

Cách làm đúng: Buộc tóc kiểu đuôi ngựa hoặc búi tóc. Khi tóc được buộc lên, chân tóc lộ ra, nhờ vậy có thể thấy phấn trang điểm dính ở đó và làm sạch. Bạn không thể làm điều đó nếu tóc xòa xuống.

10 sai lầm nên tránh khi tẩy trang - 3

Sử dụng bông cotton

Sai lầm: Bạn đổ nước tẩy trang lên miếng bông cotton và chà lên mắt để tẩy trang. Bông cotton sẽ để lại ít sợi có thể gây hại cho mắt bạn.

Cách làm đúng: Dùng miếng bông tẩy trang mà bạn có thể mua dễ dàng ở các hiệu thuốc vì chúng không để lại các sợi nhỏ. Hoặc cũng có thể mua khăn ướt tẩy trang.

10 sai lầm nên tránh khi tẩy trang - 4

Chà quá mạnh

Sai lầm: Bạn ra sức chà lớp phấn trang điểm ở khu vực mắt để chúng sạch hoàn toàn. Nếu mắt đỏ lên và cảm thấy nhói đau, có thể là bạn đã chà quá mạnh.

Cách làm đúng: Hãy kiên nhẫn và chà nhẹ nhàng, chậm rãi vì khu vực mắt rất nhạy cảm. Bạn có thể không quan tâm nhưng chà mạnh có thể góp phần gây lão hóa. Hãy thử làm như vậy ngay từ đầu, khi bạn cầm miếng bông tẩy trang lau mắt.

10 sai lầm nên tránh khi tẩy trang - 5

Không lau trước khi rửa

Sai lầm: Bạn cho rằng dùng sữa rửa mặt là đủ để làm sạch mặt, vì vậy bạn không lau mà rửa luôn.

Cách làm đúng: Bắt đầu tẩy trang bằng cách làm sạch mặt với khăn ướt tẩy trang. Nếu bạn không làm điều này, khi làm sạch, bạn sẽ đấy lớp phấn trang điểm, bụi bẩn và vi khuẩn vào những lỗ chân lông mới. Lau qua lớp phấn trang điểm và bụi bẩn với khăn ướt sau đó dùng các chất tẩy rửa để đạt hiệu quả cao nhất.

10 sai lầm nên tránh khi tẩy trang - 6

Chỉ dùng khăn ướt tẩy trang

Sai lầm: Bạn cho rằng chỉ cần dùng khăn ướt tẩy trang là đủ làm sạch, vì vậy, sau đó bạn không rửa mặt.

Cách làm đúng: Bắt đầu với khăn ướt tẩy trang, sau đó chuyển sang sản phẩm tẩy rửa. Khăn ướt tẩy trang không làm sạch mặt bạn, nó chỉ loại bỏ lớp trang điểm và để lại lớp cặn không nên lưu lại trên da. Rửa mặt cải thiện sắc thái da, khiến da sáng hơn và giảm mụn trứng cá.

10 sai lầm nên tránh khi tẩy trang - 7

Tránh các loại dầu

Sai lầm: Bạn tránh xa các loại dầu vì chúng tạo cảm giác lạ và nhờn trên mặt.

Cách làm đúng: sử dụng dầu. Chúng rẻ hơn và tốt. Một loại dầu nào đó như dầu dừa nên có sẵn trong bếp nhà bạn. Chúng giúp lớp trang điểm biến mất nhanh, điều đó có nghĩa bạn không cần chà xát nhiều. Nó có thể gây cảm giác dầu và nhờn nhưng không có hại và bạn có thể lau/rửa chúng.

10 sai lầm nên tránh khi tẩy trang - 8

Sử dụng sai sản phẩm tẩy trang

Sai lầm: Bạn có một loại sản phẩm tẩy trang và bạn sử dụng nó để làm sạch tất cả mọi thứ từ mascara không thấm nước tới son, phấn nền.

Cách làm đúng: Bạn cần biết mỗi sản phẩm tẩy trang được sử dụng cho những mục đích khác nhau. Dầu tốt nhất để loại bỏ kem trang điểm mắt cứng đầu như mascara không thấm nước hoặc chì kẻ mắt. Khăn ướt tốt cho mặt hơn khu vực mắt, mắt có thể quá nhạy với chúng. Nước tẩy trang tốt cho mắt kẻ. Vaseline giúp tẩy son môi.

10 sai lầm nên tránh khi tẩy trang - 9

Không đắp khăn ấm

Sai lầm: Bạn chỉ loại bỏ lớp trang điểm, làm sạch mặt và để qua đêm.

Cách làm đúng: Thử đắp một chiếc khăn ấm để thực sự có được khuôn mặt sạch sẽ. Điều này không bắt buộc nhưng nó sẽ tốt làn da của bạn nếu bạn phải làm việc thêm. Ngâm một chiếc khăn sạch trong nước nóng, để nguội trong vài giây, sau đó đắp lên khuôn mặt của bạn trong một phút. Hơi nước sẽ làm giãn nở lỗ chân lông của bạn và giải phóng bụi bẩn cứng đầu và phấn trang điểm còn sót lại.

10 sai lầm nên tránh khi tẩy trang - 10

Không tẩy trang hàng đêm

Sai lầm: Bạn lười biếng, mệt mỏi, sẵn sàng đi ngủ với khuôn mặt phủ đầy phấn.

Cách làm đúng: Tẩy trang thường xuyên. Trang điểm thực sự làm bít tắc lỗ chân lông trên mặt và dễ khiến bạn bị mụn trứng cá. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy ngứa vào buổi sáng vì lớp trang điểm còn sót lại trên mặt. Nếu thật sự lười, ít nhất bạn cũng phải dùng khăn tẩy trang

Hà Ngân

Rss - Sitemap