4 cảnh sát Mỹ đánh thiếu niên bị nghi trộm cắp

4 cảnh sát ở California bị đình chỉ công tác sau khống chế, đấm đá thiếu niên 17 tuổi bị nghi trộm cắp trong cửa hàng.

Cảnh sát thành phố Glendale, bang California, Mỹ, hôm 9/6 cho biết nhóm cảnh sát được triển khai sau khi nhận tin báo xảy ra trộm cắp tại cửa hàng dụng cụ thể thao tối 5/6. Cuộc vật lộn xảy ra trong lúc cảnh sát cố khống chế nghi phạm 17 tuổi trong cửa hàng.

4 cảnh sát Mỹ đánh thiếu niên bị nghi trộm cắp

Bốn cảnh sát thành phố Glendale, California đánh thiếu niên nghi trộm cắp trong cửa hàng dụng cụ thể thao hôm 5/6. Video: CBS.

Video cho thấy ba cảnh sát mặc thường phục đánh thiếu niên. Cảnh sát thứ tư mặc cảnh phục sau đó tham gia và đá vào mặt nghi phạm. Thiếu niên này kêu lên: “Tôi không thở được”, trong khi một cảnh sát nói: “Đừng chống cự nữa”.

4 cảnh sát liên quan đã bị đình chỉ công tác sau khi video được công bố. Melissa Navarette, chị gái của nạn nhân, nói rằng video này khiến gia đình cô bị tổn thương.

“Viên cảnh sát mặc cảnh phục thậm chí không có mặt ở đó ngay từ đầu và khi đến, anh ta quyết định sẽ đá vào mặt đứa trẻ này”, nhân chứng quay video cho hay.

Thiếu niên bị thương ở mắt, đầu sau sự việc. Gia đình thiếu niên cho biết họ hy vọng video sẽ khiến giới chức triển khai hoạt động đào tạo bổ sung đối với cảnh sát và cải thiện các biện pháp để ngăn sự việc tương tự xảy ra.

Theo cảnh sát, số hàng hóa bị ăn cắp đã được thu hồi. Thiếu niên đã bị bắt vì hành vi trộm cắp và chống người thi hành công vụ. Sở cảnh sát Glendale cho biết họ sẽ tiếp tục điều tra sự việc.

Huyền Lê (Theo CBS)