5 dấu hiệu đối tác hết yêu bạn

Thời gian trôi qua, tình yêu có thể phai nhạt ngay cả khi chúng ta không muốn.

Các nhà trị liệu tâm lý cho biết, nếu bạn cảm thấy đối tác của mình có một số dấu hiệu sau đây thì có thể họ không còn yêu bạn nữa.

Ảnh minh họa: iStock

Ảnh minh họa: iStock

Không còn hứng thú với tình dục

Các nhà tâm lý học nói, nếu đối tác của bạn thay đổi thái độ đối với sự thân mật về thể xác, điều đó sẽ gửi đi những dấu hiệu cảnh báo rằng họ không còn yêu bạn.

Tiến sĩ tâm lý học lâm sàng Carla Marie Manly (Mỹ) cho biết, mong muốn gần gũi tình dục trong hầu hết các mối quan hệ có thể thay đổi tùy thời điểm nhưng sự thay đổi ham muốn tình dục đột ngột thường báo hiệu sự thiếu vắng tình yêu. Mặc dù các yếu tố khác, chẳng hạn như bệnh tật và căng thẳng, có thể làm giảm ham muốn gần gũi tình dục nhưng nếu điều này kèm theo một số biểu hiện khác, bạn cần lưu tâm.

Giảm giao tiếp

Nếu đối tác ít nói chuyện với bạn hơn, chỉ trả lời cho bạn một từ hoặc không quan tâm đến công việc hàng ngày của bạn, họ có thể đã hết yêu.

Nhà tâm lý Manly cho rằng mặc dù các cặp vợ chồng thường trải qua các giai đoạn không quan tâm do căng thẳng và kiệt sức trong cuộc sống nhưng đây cũng là một dấu hiệu nguy hiểm khi đối tác thường xuyên không quan tâm đến suy nghĩ, cảm xúc và hoạt động của bạn.

Chiến lược gia về gia đình, Randi Levin, giải thích điều này xảy ra khi đối tác thấu rõ việc bạn sẽ phản ứng thế nào dựa trên những cuộc trò chuyện trong quá khứ. Chính điều này gây loãng giao tiếp.

Không nói về tương lai

Khi đang yêu, bạn và đối tác có thể nghĩ về những ngày, tuần, tháng và năm tới sẽ như thế nào. Nhưng nếu đối tác không còn quan tâm đến điều này nữa, thì đó là điều đáng lo ngại, theo Levin.

Chuyên gia nhận định, nếu một cặp vợ chồng ngừng thảo luận hoặc thực hiện các giao dịch mua lớn như nhà cửa, ôtô, đồ nội thất hoặc lên kế hoạch cho những thay đổi được dự đoán trước, đây là một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đang bị đình trệ và trở nên cũ kỹ. Theo đó, các quyết định từng được thảo luận với tư cách là vợ chồng hiện có thể được đưa ra đơn phương, điều này có thể gây ra sự mất cân bằng trong mối quan hệ, đặc biệt là về tiền bạc.

Mặt khác, theo nhà tâm lý học David Tzall, đối tác có thể vẫn đang lập kế hoạch cho tương lai nhưng sẽ có vấn đề nếu họ không điền bạn vào viễn cảnh đó. Trong trường hợp này, Tzall khuyên bạn nên tìm những kế hoạch phù hợp với cả hai và truyền đạt cho đối phương biết tầm quan trọng của nó đối với bạn.

Gây sự để cãi nhau

Tranh luận thường xuyên là một dấu hiệu của rạn nứt nhưng nếu đối tác liên tục bắt đầu cuộc chiến, đó có thể là một nỗ lực để truyền đạt cảm xúc thật của họ. Đây là dấu hiệu của việc họ hết yêu hoặc tình yêu đã phai nhạt.

Chuyên gia Ribarsky cho biết, nếu đối tác hết yêu, bạn sẽ nhận thấy mọi cuộc trò chuyện đều kết thúc bằng sự bất đồng hoặc đơn giản là bạn có thể cảm thấy họ không lắng nghe bạn nữa.

Không muốn dành thời gian cho bạn

Một trong những điều tuyệt vời nhất trong một mối quan hệ là có ai đó để đồng hành và tận hưởng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Vì vậy, nếu đối tác không muốn làm điều này, có lẽ họ đã hết yêu bạn.

Theo chuyên gia Manly, giảm hứng thú với các hoạt động kết nối, dành thời gian chất lượng bên nhau là một tín hiệu quan trọng cho thấy đối tác có thể sắp hết yêu. Lý tưởng nhất là cả hai đều mong muốn được tận hưởng nhiều hoạt động cùng nhau như sở thích, tập thể dục, nấu ăn hoặc đi du lịch”.

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa là có gì đó không ổn. Điều này cũng có thể chỉ cho thấy đối tác có một sở thích riêng khác bạn.

Làm gì khi đối tác có những dấu hiệu hết yêu?

Ngay cả khi đối tác đang thể hiện một số dấu hiệu như trên, chuyên gia Ribarsky nói rằng bạn không nên bỏ cuộc. Bà lưu ý rằng tất cả các mối quan hệ đều có lúc lên lúc xuống. Nếu bạn thấy những dấu hiệu này, điều đó có nghĩa là đã đến lúc bạn nên nói chuyện với đối tác. Quan trọng là không để những cảm xúc bị che giấu dẫn đến sự oán giận tiềm ẩn và vấn đề không bao giờ được giải quyết.

Chuyên gia Hubscher nói: “Nếu bạn lo lắng rằng đối tác có thể hết yêu bạn, việc đối thoại cởi mở về vấn đề này có thể là bước đầu tiên tuyệt vời để củng cố mối quan hệ. Bằng cách nhận ra các dấu hiệu sớm, các cặp vợ chồng có cơ hội sửa chữa để nuôi dưỡng một mối quan hệ lành mạnh và yêu thương”.

Thùy Linh (Theo Bestlifeonline)