• Wed. Aug 10th, 2022

5 thứ mà các bác sĩ da liễu không bao giờ cho lên mặt

Trong công cuộc theo đuổi một làn da láng mịn, đôi khi những gì bạn không làm cho da mặt của mình cũng quan trọng như những gì bạn làm. Bởi những loại kem mới “thần kì” có thể gây kích ứng da mặt.

Việc đi khám bác sĩ da liễu sẽ giúp bạn lên kế hoạch tổng thể tốt nhất cho làn da của mình. Bởi có một số sản phẩm và công cụ mà các bác sĩ da liễu khuyên không nên dùng, vì chúng chỉ khiến bạn phí tiền – hoặc tệ hơn, có thể làm hỏng làn da.

Lột da bằng hóa chất tại nhà

5 thứ mà các bác sĩ da liễu không bao giờ cho lên mặt - 1

“Tôi không bao giò bôi các sản phẩm lột da mạnh bằng hóa chất lên mặt khi ở nhà. Đôi khi mọi người mua sản phẩm lột da chuyên nghiệp quá mạnh để sử dụng tại nhà.

Tôi đã nhìn thấy những kết quả tồi tệ, như đỏ và da bị lột quá sâu có thể dẫn đến sẹo và sạm nám về lâu dài. Đôi khi chúng cũng gây ra phản ứng dị ứng”, Angela Lamb, bác sĩ da liễu, bệnh viện Mount Sinai

Khăn rửa mặt sợi thô (Loofahs)

5 thứ mà các bác sĩ da liễu không bao giờ cho lên mặt - 2

Tôi không bao giờ dùng khăn sợi thô hoặc miếng mút để kỳ mặt. Chúng quá thô ráp và có thể gây kích ừng da. Tôi có cơ địa bị mụn trứng cá và eczema và những miếng xốp này – có khuynh hướng hút vi khuẩn – có thể làm cho cả hai bệnh trở nên tồi tệ hơn”, BS. Jeanine Downie, Trưởng khoa Da liễu hình ảnh ở Montclair, NJ.

Dưỡng ẩm với collagen

5 thứ mà các bác sĩ da liễu không bao giờ cho lên mặt - 3

“Thành thật mà nói, tôi tin rằng phân tử collagen quá lớn để có tác dụng khi bôi. Thành phần hoạt chất không thấm được vào da, vì vậy bạn chỉ đơn giản là có một sản phẩm dưỡng ẩm đắt quá mức”, BS. S. Manjula Jegasothy, Giám đốc điều hành và Người sáng lập Viện da Miami nói

Tẩy tế bào chết mài mòn

5 thứ mà các bác sĩ da liễu không bao giờ cho lên mặt - 4

“Không có lý do gì để sử dụng các sản phẩm tẩy da chết mài mòn, có thể gây kích ứng và tăng sắc tố da. Hầu hết những người thử chúng là những bệnh nhân bị mụn trứng cá và bạn không thể tẩy sạch mụn trứng cá. Mặt bạn sẽ bị kích ứng không cần thiết.

Thay vào đó, tôi rửa sạch mặt bằng tay với sữa rửa mặt dạng kem và sau đó dùng khăn sạch để thấm khô (không chà xát)”, BS. Brooke Jackson, người sáng lập và là Giám đốc Y khoa của Skin Wellness Dermatology Associates ở Durham, NC.

Dụng cụ lăn kim tại nhà

5 thứ mà các bác sĩ da liễu không bao giờ cho lên mặt - 5

“Tôi cảm thấy có quá nhiều nguy cơ nhiễm trùng từ các dụng cụ này vì chúng tạo ra những lỗ nhỏ trên da. Chức năng rào cản của da sẽ bị tổn hại.

Chúng tôi Vẫn tiến hành lăn kim với tần số siêu nhanh ở phòng khám, nhưng đó là trong môi trường có kiểm soát và sạch sẽ hơn, vì thế sẽ an toàn hơn”, Ava Shamban, bác sĩ da liễu ở Beverly Hills và là tác giả của cuốn sách Heal Your Skin, cho biết.

Cẩm Tú

Theo Health