• Sun. Mar 26th, 2023

Tìm hiểu 6 lợi ích của phần mềm CRM đối với doanh nghiệp

1. CRM giúp cải thiện việc quản lý thông tin

Bạn càng biết nhiều thông tin về khách hàng của mình, bạn càng có thể phân phối cho họ các trải nghiệm tích cực và thực sự mang đến kết quả tốt . Mọi hoạt động cũng như trao đổi của khách hàng với cơ quan của bạn cần được xác định và ghi lại.

 

Để làm được điều này, công ty cần loại bỏ việc ghi chép thông tin người sử dụng trên giấy nhớ hoặc bất kì giấy tờ rải rác nào khác. dùng công nghệ lãnh đạo thông tin khách hàng phần mềm CRM không chỉ định lượng và phân loại chính xác dữ liệu mà còn có thể phân phối dữ liệu đó cho những bộ phận cần đến nó nhanh chóng hơn.

 

Phần mềm CRM cho phép bạn thu thập một danh sách lớn các người dùng và bất kỳ các thông tin quan trọng nào liên quan đến họ. Nhờ vào điện toán đám mây, việc truy cập vào tệp data khách hàng thậm chí còn tiện dụng hơn trước. Điều này sẽ hỗ trợ tránh tốn kém thời gian cho cả người sử dụng và nhân viên.

8 lợi ích của CRM

2. Cải thiện khả năng diễn đạt thông tin

Như đã đề cập ở trên, phần mềm CRM hỗ trợ nhiều nhân viên có quyền truy cập vào cùng một dữ liệu khách hàng . Ngay cả khi người dùng của bạn chỉ liên hệ thông qua một liên lạc chính duy nhất một nhưng tại một thời điểm nào đó, liên hệ đó có thể không sẵn sàng để tiếp tục nuôi dưỡng người dùng . Điều đó có nghĩa là khách hàng có thể bắt buộc phải làm việc với người mới – người thay thế cho người cũ. Khi điều đó xảy ra, nhiều người sử dụng sẽ cảm thấy không vui khi phải bắt đầu làm việc với người mới vì nhân viên thay thế không hiểu rõ được sở thích và vấn đề mà họ đang gặp phải.

 

hệ thống CRM sẽ loại bỏ mối lo ngại này bằng cách cung cấp thông tin người dùng cụ thể cho bất kỳ ai đang cần đến. do vậy, nó đã giải quyết được vấn đề của việc ai hiện đang giúp người dùng , bởi vì cả hai bên sẽ làm việc từ cùng một luồng thông tin. phần mềm quản lý quan hệ khách hàng hành động dựa trên điện toán đám mây và có thể được truy cập từ bất kỳ nguồn nào khi có internet.

 

lợi ích của crm giúp quản lý data khách hàng tập chung

 

3. Hệ thống CRM giúp tăng dịch vụ người sử dụng

Đương nhiên thời gian của bạn rất có quan trọng nhưng thời gian của khách hàng lại càng lợi ích hơn. Và nếu người sử dụng của bạn gặp phải sự cố cần giải quyết, họ sẽ cảm thấy không vui nếu vấn đề đó không được giải quyết kịp thời.

 

Với phần mềm CRM , ngay khi người dùng liên hệ với tổ chức của bạn, lãnh đạo có thể truy cập tất cả những hành động đã có của khách hàng liên quan đến sở thích, các giao dịch mua hàng trước đây và bất cứ điều gì khác có thể hỗ trợ họ trong việc tìm giải pháp.

 

Với ứng dụng CRM , hỗ trợ người sử dụng và xử lý những vấn đề của khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

>> Đọc thêm: 8 lợi ích của CRM khi triển khai sử dụng trong doanh nghiệp tại đây
https://amis.misa.vn/19132/5-loi-ich-phan-mem-crm-khi-ap-dung-trong-doanh-nghiep/

 Lợi ích của CRM giúp bán hàng hiệu quả

4. Hệ thống CRM hỗ trợ tự động hóa công việc mỗi ngày

Trong quá trình từ khi người dùng biết đến tổ chức cho đến khi chốt được deal đòi hỏi đội Sales phải thực hiện rất nhiều công việc nhỏ lẻ: những mẫu đơn cần được điền, báo cáo cần được gửi, những vấn đề về pháp lý cần được giải quyết – các công việc phụ trợ này cần thiết nhưng tốn thời gian trong quy trình bán hàng.

 

Các công cụ CRM tốt nhất được thiết kế để loại bỏ gánh nặng của những trách nhiệm này khỏi vai nhân viên dựa vào những chức năng tự động hóa (Automation). Điều này cho phép các nhân viên bán hàng của bạn sẽ có thể tập trung nhiều nỗ lực hơn vào việc chốt người dùng tiềm năng và xử lý những vấn đề của người dùng thay vì tốn thời gian xử lý các công việc chi tiết khác.

lợi ích của quản trị quan hệ khách hàng

5. CRM mang lại lợi ích tốt hơn cho nhiều nhóm

Thông tin liên hệ tự động thu thập cho phép bạn xem email, lịch và cụ thể những cuộc gọi điện với người sử dụng chỉ trên một nền tảng. Đội ngũ sale, marketing và quan tâm người sử dụng có thể chia sẻ thông tin có giá trị về người dùng để cùng nhau chuyển đổi họ đi sâu xuống phễu bán hàng.

 

Với sự dễ dàng này, các nhóm có thể làm việc liền mạch với nhau để tăng việc bán hàng và đạt được tích cực trong công việc.

lợi ích của quản trị quan hệ khách hàng

6. Hệ thống CRM giúp nâng cao data phân tích và báo cáo

Với công cụ CRM , việc thất bại do các tính toán sai là điều khó xảy ra. những công cụ CRM lưu trữ thông tin ở một nơi giúp tăng việc phân tích và tổ hợp tất cả data với nhau. Ngoài ra , bạn có thể không khó thống nhất những phần mềm hoặc plugin khác nhau vào công cụ CRM để tạo các báo cáo tự động.

 

Cá nhân hóa chế độ xem dashboard để nhanh chóng quyết định vị trí thông tin cần thiết như thông tin bán hàng, mục đích sale và báo cáo hiệu suất để đạt được các cơ hội chưa được khai phá. Với dữ liệu báo cáo tốt hơn, bạn có thể đề ra những quyết định một cách lợi ích để có được niềm tin của người sử dụng và lợi ích dài hạn.

 

Chìa khóa để đem đến cho khách hàng những gì họ cần nằm ở việc bạn phải thật sự hiểu họ và những lợi ích của phần mềm CRM đem lại cho doanh nghiệp sẽ hỗ trợ bạn thực hiện điều đó. phần mềm CRM giúp bạn và khách hàng không khó giao tiếp, dịch vụ khách hàng được tăng và data được điều hành tốt hơn.

Nguồn:  https://tinvietnam.org/6-loi-ich-cua-phan-mem-crm/