• Tue. Jul 5th, 2022

60 trường hợp F1 có kết quả âm tính lần 3 được về nhà đón Tết

nbvnvbnvbnvvbnv 1613028843749

Trong số 60 trường hợp F1 được về nhà, có 44 đảng viên Chi bộ thôn Tuấn, xã Hùng Thắng, huyện Bình Giang. Các đảng viên là F1 của bệnh nhân số 1851 (anh Đ.N.Đ., ở thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng).

60 trường hợp F1 có kết quả âm tính lần 3 được về nhà đón Tết - 1

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bình Giang trao kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 cho các trường hợp F1 (Ảnh: Báo Hải Dương).

Chiều 11/2, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ tịch huyện Bình Giang (Hải Dương) cho biết, sáng cùng ngày, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bình Giang đã tới Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Bình Giang, để trao kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 cho các trường hợp F1 tại đây.

Cụ thể, có 60 trường hợp F1 đang cách ly tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Bình Giang đã có kết quả âm tính lần 3 với SARS-CoV-2 . Những trường hợp này đã được cho phép rời khu cách ly tập trung về nhà đón Tết. 

Trong số 60 trường hợp F1 được về nhà, có 44 đảng viên Chi bộ thôn Tuấn, xã Hùng Thắng, huyện Bình Giang. Các đảng viên là F1 của bệnh nhân số 1851 (anh Đ.N.Đ., ở thị trấn Lai Cách, Cẩm Giàng). Ngày 24/1, anh Đ. là đảng viên của chi bộ cùng dự tổng kết chi bộ tại nhà văn hóa thôn. Đêm 1/2, khi nhận thông tin về anh Đ., 44 đảng viên của Chi bộ thôn Tuấn và một số người dự buổi tổng kết chi bộ đã được đưa đi cách ly tập trung.

Ngay trong đêm, Trung tâm Y tế huyện phun thuốc khử khuẩn toàn bộ thôn Tuấn. Xã Hùng Thắng lập 2 chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ ra, vào thôn. Khi các trường hợp F1 của thôn Tuấn có kết quả âm tính lần 3, các chốt kiểm soát dịch đã được dỡ bỏ.

“Tính đến thời điểm hiện tại, địa bàn toàn huyện còn khoảng 30 trường hợp F1 đang được tiếp tục cho cách ly tập trung, con số này vẫn luôn thay đổi vì một số trường hợp, có liên quan đến các ca mắc Covid-19 sẽ được đưa đi cách ly tập trung thêm tại các trung tâm, địa điểm trên toàn huyện”, ông Kiên chia sẻ thêm.

Cũng trong sáng 11/2, 27 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 2 nằm trong Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đồng loạt được xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp với SASR-CoV-2. 

Trần Thanh