• Sat. Oct 23rd, 2021

7 sai lầm phổ biến cần tránh khi gội đầu

goi dau 16816 1471365199119

Tóc dễ bị gãy, rụng tóc, ngứa da đầu… là những hiện tượng bạn có thể gặp sau khi gội đầu. Theo Tiến sĩ Nina Roos-chuyên ngành Da liễu cho biết 7 sai lầm phổ biến cần tránh khi gội đầu để có mái tóc óng mượt, tràn đầy sức sống.

7 sai lầm phổ biến cần tránh khi gội đầu - 1

Chà xát tóc quá mạnh

Theo Tiến sĩ Nina Roos có một số người gội đầu thường chà xát mạnh lên tóc điều này có thể làm tóc dễ rụng và kích ứng da đầu đặc biệt trường hợp da đầu mỏng và ở trong thời kỳ tóc rụng, vì vậy để tránh điều này nên chà xát nhẹ nhàng lên da đầu khi gội.

Dùng quá nhiều loại dầu gội

Dùng quá nhiều dầu gội (hồi phục tóc, dầu xả…) trong khi gội đầu. Những trường hợp tóc nhiều hoặc xoăn cần chải và kéo duỗi sau khi gội, nên dùng thêm dầu “hồi phục” tóc tuy nhiên tóc ít thì không cần.

Theo các chuyên gia Da liễu mỗi loại tóc cần loại dầu gội khác nhau. Đối với những người có mái tóc không quá khô và tóc không bị dầu thì không cần bổ sung.

Theo Tiến sĩ Roos thì các dầu gội có các hóa chất bổ sung và không phải lúc nào cũng tốt và không gây kích ứng da đầu.

Bọt của dầu gội có thể kích ứng da đầu

Phần lớn dầu gội đầu đều đáp ứng được thị hiếu khách hàng là tạo nhiều bọt. Theo các chuyên gia khi dầu gội ít tạo bọt thì người tiêu dùng có cảm tưởng tóc không được sạch.

Khi dầu gội tạo nhiều bọt thì càng có nhiều khả năng kích ứng da đầu và gây ngứa. Tốt nhất là chọn dầu gội đầu “nhẹ hơn” và nên sử dụng 2 lần một tuần, xả lại nước thật sạch.

Tránh gội đầu hàng ngày

Có một số người có thói quen gội đầu hàng ngày, họ cảm thấy khó chịu bức rức để bắt đầu ngày mới mà không gội đầu để cảm nhận được cảm giác sạch sẽ, tươi mát…nhưng để bảo vệ mái tóc tốt hơn là chỉ nên gội 2 hoặc 3 lần một tuần, không nên gội nhiều hơn.

Nếu gội đầu hàng ngày sẽ ảnh hưởng lên tóc và da đầu đôi khi gây cảm giác ngứa. Có thể luân phiên, trong những ngày đó có thể rửa sạch mái tóc bằng nước giúp loại bỏ những gel tạo kiểu cho tóc…

7 sai lầm phổ biến cần tránh khi gội đầu - 2

Xả nước quá nhanh

Theo Tiến sĩ Tiến sĩ Roos cảnh báo thì nếu xả nước quá nhanh có thể làm cho một phần dầu gội còn đọng lại trên da đầu, cổ và có thể gây kích ứng da. Lâu ngày làm tóc không còn bóng mượt, dễ gãy và ngứa ở những vùng không được rửa sạch.

Tránh xả lại tóc bằng nước quá nóng

Khi xả lại tóc bằng nước quá nóng không tốt cho da đầu. Thông thường khi bạn tắm bằng nước ấm, sẽ chỉnh dần dần để nhiệt độ của nước thích nghi với cơ thể, với làn da và đặc biệt cho mái tóc. Nhưng khi ở tiệm làm tóc, bạn không có được sự điều chỉnh đó và đôi khi xả lại với nước quá nóng đặc biệt trong những ngày mùa đông.

Cần kiểm tra nguồn gốc dầu gội trước khi dùng

Ngày nay khi mạng internet phát triển, nhiều người đã tìm mua những sản phẩm dầu gội trên mạng và đôi khi có thể gặp những sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng không bảo đảm…

Theo Tiến sĩ Nina Roos cảnh báo thì một số thuốc để duỗi tóc, làm mượt tóc hay những thuốc nhuộm…đôi khi có những thành phần kém chất lượng và đã ảnh hưởng đến tóc. Vì vậy cần biết rõ xuất xứ và thành phần có trong dầu gội đầu.

Bs Ái Thủy

Theo MDS

Rss - Sitemap