• Sun. Mar 26th, 2023

AIA Việt Nam nhận 2 giải thưởng lớn về công nghệ

ByTin Việt Nam

Nov 25, 2021

Hai dự án cải tiến chuyển đổi số trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của AIA Việt Nam đều được vinh danh tại Asian Technology Excellence Awards 2021.

Năm nay, Asian Technology Excellence Awards 2021 vinh danh 20 công ty tiêu biểu dẫn đầu về chuyển đổi số trên khắp châu Á. AIA Việt Nam là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nhận được giải thưởng uy tín này.

AIA Việt Nam giành trọn “cú đúp” giải thưởng ở hai hạng mục. Dự án EDEN giành giải tại hạng mục “Bảo hiểm nhân thọ – Đám mây” và dự án Nền tảng bán hàng từ xa dẫn đầu ở hạng mục “Bảo hiểm nhân thọ – Dịch vụ trực tuyến”. Đây là sự công nhận cho nỗ lực chuyển đổi số của AIA Việt Nam, góp thêm động lực để doanh nghiệp không ngừng sáng tạo, đổi mới.

Phiên bản nâng cấp iPOS 2 tích hợp quy trình bán hàng trực tuyến trên cả tablet lẫn mobile.

Phiên bản nâng cấp iPOS 2 tích hợp quy trình bán hàng trực tuyến trên cả tablet lẫn mobile.

Theo đó, dự án EDEN được triển khai từ năm 2017, khi hệ thống công nghệ và ứng dụng của AIA Việt Nam đang phục vụ 700.000 khách hàng. Với mục tiêu nâng mức phục vụ lên 3 triệu khách hàng vào 2023, AIA Việt Nam đã đầu tư hàng triệu đô la Mỹ vào việc xây dựng nền tảng cơ sở hạ tầng mới, dữ liệu và ứng dụng mới. Nền tảng ghi nhận độ ổn định cao, tính khả dụng, nâng cao trải nghiệm mượt mà cho hơn 1,5 triệu khách hàng hiện nay và góp phần tạo ra mức tăng trưởng ấn tượng, 30% mỗi năm cho AIA Việt Nam.

Nền tảng bán hàng từ xa tập trung vào phát triển ứng dụng hỗ trợ bán hàng, đào tạo và truyền thông từ xa có tên iPOS1 để ứng phó với đại dịch bùng phát năm 2020. Sau đó, AIA đã đầu tư gấp rút trong 6 tuần để nâng cấp ứng dụng. Chỉ trong vòng 9 tuần đầu tiên vận hành, tính từ tháng 8/2021, có 6.686 hợp đồng được ký kết từ xa qua iPOS 2. Tỷ lệ chấp nhận tăng từ 11,96% trong tháng 6, lên 43,02% vào tháng 8; doanh thu đạt trên 4,3 triệu USD.

Asian Technology Excellence Awards 2021 đánh giá cao loạt công nghệ hàng đầu hội tụ trên nền tảng EDEN, gồm điện toán đám mây (cloud), dịch vụ siêu nhỏ (micro-services), xử lý dữ liệu theo thời gian thực (real-time data processing), công nghệ học sâu (deep learning) cho nhập liệu và máy học (machine learning) dành cho thẩm định bảo hiểm. Trong khi đó, Nền tảng bán hàng từ xa mang lại nhiều tiện ích nổi bật, giúp đơn giản hóa quy trình bán hàng, giảm thiểu rủi ro với công nghệ nhận diện khuôn mặt, thẩm định trước khách hàng bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và hỗ trợ đắc lực cho đại lý trong giãn cách.

AIA Việt Nam nhận 2 giải thưởng tại Asian Technology Excellence Awards 2021.

AIA Việt Nam nhận 2 giải thưởng tại Asian Technology Excellence Awards 2021.

Đại dịch Covid-19 tạo ra thách thức lớn cho nền kinh tế, song AIA Việt Nam đã phản ứng nhanh chóng và nắm bắt cơ hội để tăng tốc chuyển đổi số, chuyển nhiều quy trình lên trực tuyến để việc hỗ trợ không bị gián đoạn cho đại lý và khách hàng. Ngoài 2 dự án nhận giải thưởng trên, AIA Việt Nam mới đây còn ra mắt ứng dụng MyAIA trên mobile bên cạnh phiên bản web đã ra mắt vào năm 2017, với hơn 10 tính năng hợp đồng bảo hiểm, thu hút hơn 100.000 khách hàng sử dụng.

Ông Wayne Besant, Tổng giám đốc AIA Việt Nam cho biết: “Số hóa là nền tảng quan trọng cho sự thành công tại AIA Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời đại mới, chúng tôi đang từng bước nỗ lực thay đổi cách vận hành. Nếu mối quan hệ được xem là điểm tựa cho ngành bảo hiểm, thì công nghệ chính là đòn bẩy”.

Tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ chỉ mới bao phủ 11% dân số, cải tiến công nghệ được xem là đòn bẩy để bảo hiểm nhân thọ có thể tiếp cận nhiều người hơn và nhanh hơn, phân tích chính xác nhu cầu và tạo ra các sản phẩm mang tính cá nhân hóa “vừa vặn” đến mọi người.

AIA Việt Nam hiện tại tập trung mạnh mẽ vào chuyển đổi số hóa.

AIA Việt Nam hiện tại tập trung mạnh mẽ vào chuyển đổi số hóa.

Với nền tảng vượt trội, AIA đang bước tiếp vào quá trình chuyển đổi số hóa TDA (Technology, Digital, Analytics) – vận dụng công nghệ, kỹ thuật số và công cụ phân tích giúp nâng cao trải nghiệm và mang đến cho khách hàng các sản phẩm ưu việt trên nền tảng số. Gần đây nhất, AIA đã bắt tay hợp tác chiến lược độc quyền trong 10 năm với Tiki, nhằm mang các sản phẩm bảo hiểm “phong cách sống” phù hợp với người dùng số lên sàn thương mại điện tử.

“Dù có chuyển đổi số thế nào đi nữa, chúng tôi vẫn sẽ đặt yếu tố con người lên hàng đầu. Mọi cải tiến công nghệ đều nhằm mang trải nghiệm tuyệt vời đến khách hàng, điều tốt đẹp nhất cho cộng đồng, giúp người dân Việt Nam sống khỏe hơn, lâu hơn và hạnh phúc hơn”, CEO Wayne nhấn mạnh.

Asian Technology Excellence Awards (Tạm dịch: “Giải thưởng công nghệ xuất sắc châu Á”) là giải thưởng danh giá trong khu vực dành cho các dự án công nghệ và đổi mới. Giải thưởng nhằm mục đích công nhận các công ty dẫn đầu cuộc cách mạng công nghệ và chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành, lĩnh vực của họ.

(Nguồn và ảnh: AIA Việt Nam)