AIA Việt Nam tiếp tục chiến dịch Vì một hành tinh xanh

Đây là sự kiện thường niên được AIA Việt Nam phát động từ năm 2021, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong chương trình trồng 1 tỉ cây xanh với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”. Tính đến thời điểm này, AIA Việt Nam đã phối hợp với các Ban quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ (TP.HCM), rừng quốc gia Xuân Thủy (Nam Định), rừng phòng hộ Hà Trung (Thanh Hóa) trồng mới gần 27 nghìn cây xanh.

AIA Việt Nam tiếp tục chiến dịch Vì một hành tinh xanh - Ảnh 1.

Khu vực rừng ngập mặn thuộc VQG Xuân Thủy

VQG Xuân Thủy là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển đất ngập nước liên tỉnh ven biển đồng bằng châu thổ sông Hồng, được UNESCO công nhận với đa dạng sinh thái rừng ngập mặn. Đây cũng là nơi cư ngụ của rất nhiều loài chim quý hiếm đặc biệt là “Cò mỏ thìa”. Chính vì vậy, đây là lần thứ hai AIA Việt Nam phối hợp cùng Ban Quản lý VQG Xuân Thủy tổ chức chương trình trồng cây “Vì một hành tinh xanh” không chỉ giúp phủ xanh thêm khu vực mà còn nâng cao nhận thức cho đội ngũ nhân viên, đại lý AIA Việt Nam về chống biến đổi khí hậu, phát triển bền vững thông qua hành động thiết thực trồng cây tạo “thảm xanh” cho môi trường. Năm 2022, số cây AIA Việt Nam đóng góp tại VQG Xuân Thủy là 4.100 cây và năm nay, chương trình tiếp tục trồng 3.800 cây. Dự kiến, chương trình sẽ tiếp tục tại rừng phòng hộ Cần Giờ nhằm nâng tổng số cây trồng góp phần phủ xanh lên 10.000 cây trong năm 2023.

AIA Việt Nam tiếp tục chiến dịch Vì một hành tinh xanh - Ảnh 2.

Tập thể nhân viên, đại lý Công ty bảo hiểm AIA Việt Nam tham gia sự kiện

AIA Việt Nam tiếp tục chiến dịch Vì một hành tinh xanh - Ảnh 3.

Đại diện Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tham gia trồng cây

AIA Việt Nam tiếp tục chiến dịch Vì một hành tinh xanh - Ảnh 4.

Năm thứ 3 liên tiếp, nhân viên, đại lý AIA Việt Nam thực hiện hoạt động trồng cây đầy ý nghĩa

“Vì một hành tinh xanh” cùng với “Hành trình cuộc sống” là những chương trình dài hạn của AIA Việt Nam nằm trong chiến lược phát triển bền vững ESG (Environmental, Social, and Governance, tức là Môi trường, Xã hội và Quản trị) trên nhiều khía cạnh: sống khỏe, đầu tư bền vững, hoạt động bền vững, con người và văn hóa, quản trị bền vững.

AIA Việt Nam tiếp tục chiến dịch Vì một hành tinh xanh - Ảnh 5.

AIA Việt Nam trồng 3.800 cây xanh tại VQG Xuân Thủy

AIA Việt Nam đã kêu gọi nhân viên, đại lý và khách hàng cùng hưởng ứng thông qua việc đóng góp xe đạp cho trẻ em khó khăn trong chương trình Hành trình Cuộc sống, với mỗi chiếc xe đạp được trao tặng cho trẻ em khó khăn trên toàn quốc, công ty sẽ trồng thêm 2 cây xanh.

AIA Việt Nam tiếp tục chiến dịch Vì một hành tinh xanh - Ảnh 6.

Mỗi xe đạp tặng trẻ em khó khăn qua chương trình “Hành trình cuộc sống” tương đương 2 cây xanh đóng góp cho “Vì một hành tinh xanh”

Thông điệp xuyên suốt của AIA Việt Nam“Chung tay chống biến đổi khí hậu, phát triển bền vững vì một hành tinh xanh” luôn được truyền tải thông qua nhiều hình thức và đa dạng các hoạt động, từ tương tác nâng cao nhận thức, hiểu biết cho tới hành động thiết thực giảm thiểu rác thải nhựa, trồng cây kiến tạo môi trường xanh… cho cộng đồng nói chung và đặc biệt hướng tới trẻ em, mầm non tương lai đất nước. Đồng thời, “Hành trình cuộc sống” do AIA Việt Nam đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã bền bỉ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước trong 10 năm qua tiếp tục con đường học vấn thông qua tài trợ hơn 23.000 xe đạp, hơn 700 hợp đồng bảo hiểm cùng nhiều quà tặng thiết thực.

AIA Việt Nam tiếp tục chiến dịch Vì một hành tinh xanh - Ảnh 7.

Thông điệp xuyên suốt của AIA Việt Nam về phát triển bền vững được nhân viên, đại lý AIA Việt Nam tích cực hưởng ứng

Bên cạnh đó, phát triển bền vững ESG cũng được AIA Việt Nam đưa vào chiến lược kinh doanh việc thông qua việc chính thức giới thiệu ra thị trường sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tích hợp chương trình chăm sóc sức khỏe – Bùng Sức Sống 10+ cùng Vitality. AIA Vitality là chương trình sống khỏe được khoa học chứng minh giúp người dùng lựa chọn lối sống khoẻ mạnh hơn thông qua các công cụ, hỗ trợ và khích lệ nhằm khuyến khích những thói quen tích cực như thường xuyên vận động, chế độ dinh dưỡng lành mạnh và kiểm tra sức khỏe định kỳ.

AIA Việt Nam tiếp tục chiến dịch Vì một hành tinh xanh - Ảnh 8.

Trồng cây xanh là góp phần kiến tạo môi trường sống xanh, sống khỏe hơn

Ông Wayne Besant, Tổng giám đốc AIA Việt Nam, cho biết: “Triết lý của AIA Việt Nam là những gì tốt cho Việt Nam cũng sẽ tốt cho AIA Việt Nam. Do vậy, chúng tôi luôn xác định vai trò của mình là đóng góp tốt nhất cho cho người dân Việt Nam thông qua cam kết giúp khách hàng sống Khỏe hơn, Lâu hơn, Hạnh phúc hơn. Tại AIA Việt Nam, chúng tôi luôn tạo mọi cơ hội để từng cán bộ, nhân viên, đại lý có thể trực tiếp tham gia chung tay phát triển cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động mang tính phát triển bền vững”.