• Sat. Mar 25th, 2023

An Sương I-Park: Sum vầy đón tết khi nhận nhà quý I/2020

Dịp cuối năm giáp tết dương lịch và âm lịch luôn là thời điểm sôi động nhất của thị trường bất động sản nhờ các khoản lương, thưởng, lãi cổ tức nhận được cuối năm và quan trọng hơn cả là tâm lý mua nhà đón tết của người dân.

 

Một số khu vực “hot” tại TPHCM như phường Tân Hưng Thuận, quận 12 – nơi hiếm hoi sở hữu dự án bàn giao vào thời điểm cuối năm được săn đón ráo riết, thậm chí có nguy cơ khan hiếm quỹ đất. Nổi bật trong số dự án hiếm hoi đó phải nhắc đến cái tên sáng giá An Sương I-Park- dòng sản phẩm phân khúc tầm trung cao, đã hoàn thiện và bàn giao quý I/2020.

Bất động sản TPHCM – liệu có đủ nguồn cung đón dòng tiền mua nhà cuối năm?

Được đặt trong bối cảnh nguồn cầu tăng trưởng đầy hấp dẫn nhưng thị trường bất động sản TPHCM lại đang rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn cung. Theo thống kê của Hiệp hội bất động sản TPHCM (HOREA), nguồn cung năm 2019 giảm mạnh nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Trong Quý 3/2019, số lượng dự án chào bán không cải thiện – chỉ có mười dự án được chào bán. Số lượng dự án thuộc phân khúc cao cấp còn khan hiếm hơn. Đây cũng chính là lý do đẩy giá bất động sản TPHCM nói chung và giá các căn hộ thuộc phân khúc cao cấp nói riêng. Theo đánh giá của CBRE, phân khúc hạng sang sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm do khan hiếm nguồn cung. 

An Sương I-Park: Sum vầy đón tết khi nhận nhà quý I/2020
Trong Quý 3/2019, nguồn cung chào bán có sự cải thiện đáng kể so với hai quý đầu năm. Mặc dù vậy, cũng chỉ có mười dự án tương ứng 13.072 căn hộ được chào bán. Nguồn: Báo cáo Quý 3.2019 – CBRE Việt Nam 

Đa dạng nhu cầu mua nhà cuối năm

Xu hướng đổ dồn đầu tư bất động sản cuối năm thực chất không có gì xa lạ. Cuối năm luôn là thời điểm nhà đầu tư có tình hình tài chính dư dả nhờ các khoản tiền lương, thưởng, lãi kinh doanh sau khi tất toán.

An Sương I-Park: Sum vầy đón tết khi nhận nhà quý I/2020
 Năm hết, tết đến là thời điểm nhiều nhà đầu tư và dân an cư “mạnh tay” chi tiền cho sản phẩm căn hộ hoàn thiện, nhận nhà ở ngay, điển hình là căn hộ An Sương I-Park Quận 12

Đối với dân an cư, tâm lý “móc hầu bao” mua nhà gần bàn giao để có thể vào ở ngay đón Tết vẫn luôn hiện hữu. Tuy nhiên thì càng gần Tết, nguồn cầu và giá bất động sản càng có xu hướng tăng. Thấu hiểu tâm lý này của khách hàng, nhiều dự án cũng nhanh nhạy tung ra các chương trình ưu đãi, giảm giá và chính sách bán hàng hấp dẫn, tạo sự sôi động cho thị trường bất động sản cuối năm.

Những khu vực sở hữu dự án bất động sản dự kiến bàn giao trong thời điểm cuối năm cận Tết nhanh chóng “lọt mắt xanh” của nhà đầu tư và dân an cư, tiêu biểu như phường Tân Hưng Thuận, quận 12. Đây cũng là địa điểm có mức tăng trưởng vượt trội về giá so với các khu vực lân cận. Theo ghi nhận, phường Tân Hưng Thuận đang dẫn đầu với mức tăng trưởng 153% (với mức giá trung bình từ 31,7 triệu/m2 lên xấp xỉ 70 triệu/m2). Con số này của phường Tân Hưng Thuận đang ở mức cao gấp đôi so với mức tăng giá chung 63,7% của toàn quận 12 (từ 27,4 triệu/m2 lên 43 triệu/m2) chỉ trong vòng 2 năm.

An Sương I-Park: Sum vầy đón tết khi nhận nhà quý I/2020
Dự án Căn hộ An Sương I-Park gồm 2 Block, Cơ sở thiết kế gồm 1 tầng hầm và 15 tầng nổi, tổng 196 căn hộ. Dự án đã hoàn thiện và dự kiến bàn giao vào Quý 1/2020

Mức tăng trưởng kỷ lục của phường Tân Hưng Thuận, quận 12 – trung tâm đô thị vệ tinh mới có thể được coi như điểm sáng trong bối cảnh thị trường TPHCM đang gặp nhiều khó khăn. Ngôi sao sáng nhất nằm trong khu vực này là dự án An Sương I-Park với nhiều tiện ích nổi bật thuộc phân khúc trung cao cấp. Yếu tố tích cực tác động đến “ngôi sao” này chính là nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông chất lượng cao và khu dân cư kinh tế quy hoạch đồng bộ. Tiêu biểu có thể kể đến các cơ sở hạ tầng giao thông đang được gấp rút hoàn thiện như tuyến Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương và nút giao thông 3 tầng gồm cầu vượt An Sương, vòng xoay An Sương và hầm chui An Sương. Song song với đó, quận 12 cũng đang có sự đầu tư đáng kể về tiện ích nội khu: giáo dục liên cấp, mua sắm, y tế … để thu hút dân an cư và nhà đầu tư, phát triển kinh tế tại An Sương – khu quy hoạch kiểu mẫu 64 ha đồng bộ bậc nhất tại đây. Mức bán dự kiến trong khoảng 35 triệu/m2 tại khu vực này cũng được đánh giá hợp lý, hấp dẫn nhà đầu tư và dân an cư vào dịp cuối năm nhờ tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

An Sương I-Park: Sum vầy đón tết khi nhận nhà quý I/2020

Tổng kết, thị trường bất động sản đang trở nên sôi động nhất là vào dịp cuối năm, đây là thời điểm khởi sắc cho các dự án đặc biệt là những dự án có thể giao nhà vào cuối năm như An Sương I-Park theo dự đoán của các chuyên gia. Tuy vậy, số dự án sau “sàng lọc” bởi các tiêu chí gắt gao của khách hàng trên thực tế sẽ không có quá nhiều và một nơi hội tụ đủ mọi nhu cầu như An Sương I-Park lại đang được săn lùng ráo riết bởi vậy các nhà đầu tư và dân an cư nên bắt đầu khởi động “cuộc đua” bất động sản cuối năm nếu không muốn mình trở thành người chậm chân.

(Theo Dantri)