• Fri. Dec 2nd, 2022

Anh có đủ kiên trì với sự độc lập và mâu thuẫn của em?

ByTin Việt Nam

Nov 23, 2022

Em 31 rồi, cái tuổi mà bạn bè hầu như đều đã lập gia đình và có con, thậm chí nhiều bạn đã tái hôn.

Anh à, em biết những điều sắp chia sẻ dưới đây sẽ làm một vài người khó chịu hoặc khó hiểu. Nhưng em không mấy quan tâm, điều em cần là anh đọc và hiểu thôi.

Em từng rất lo lắng cho tình trạng độc thân của mình nhưng đó là trước kia thôi. Em hiện tại vẫn mong cầu hạnh phúc nhưng lại không hề cưỡng cầu một hôn nhân không thực sự hạnh phúc.

Hiện tại em cảm thấy khá ổn trừ đôi lần thấy cô đơn và em cho đó là điều bình thường của một người độc thân. Chắc anh cũng đôi lần cảm thấy thế, anh nhỉ? Mình đang ở thời đại mà ai cũng độc lập và tự tôn. Tìm kiếm cho mình một người đồng hành thấu hiểu càng khó khăn hơn khi ai cũng có những tiêu chí riêng. Em cũng thế, cũng đang tìm kiếm một người có cùng quan điểm sống, cùng chí hướng để đồng hành. Em đang trong tâm thế nếu tìm được anh là điều tuyệt nhất, nhưng nếu không thể tìm ra thì độc thân cũng không phải tệ. Chính vì tâm thế đó, người đến bên em nếu không đủ kiên nhẫn sẽ rất nhanh nản lòng (hoặc có lẽ vì chưa đủ duyên nợ).

Một điều quan trọng mà em muốn chia sẻ là em không thực sự tin tưởng vào cuộc sống hôn nhân viên mãn và hiện tại cũng vậy. Em nghĩ đây là rào cản lớn nhất khiến các mối quan hệ trước đó đều thất bại. Nghe thật mâu thuẫn đúng không anh, muốn hạnh phúc nhưng lại không tin vào hôn nhân? Đó là câu chuyện dài, nếu anh quan tâm, em sẽ kể anh nghe sau nhé. Tóm lại, em vẫn mong muốn một hôn nhân hạnh phúc nhưng lại e dè nhiều điều. Vì thế, hy vọng anh có thể kiên nhẫn nắm tay em vượt qua những rào cản tâm lý ấy để cùng đi đến đích hạnh phúc.

Ngoài những điều trên, em cần ở anh là sự lắng nghe và chia sẻ. Chỉ mong hai ta có thể trao đổi và sẻ chia với nhau bất cứ điều gì mình muốn, là người đồng hành đáng tin cậy nhất của nhau. Nhiều người bảo em kén chọn, nhưng em nghĩ người được chọn chưa xuất hiện mà thôi.

Còn đây là đôi nét về em, anh xem có hợp với gu của anh không nhé. Em hướng nội nhiều hơn hướng ngoại, vừa truyền thống vừa hiện đại, thích đi du lịch khắp nơi, thăm thú và trải nghiệm mới (đặc biệt là các môn mạo hiểm). Ngoại hình khá và hay tập yoga, thỉnh thoảng bơi lội, thích nghe podcast của những người hay ho, nghe họ chia sẻ về quan điểm sống với những góc nhìn khác nhau, biết tự lo cho bản thân và hiểu chuyện. Tính tình bên ngoài điềm tĩnh, nhẹ nhàng, được mọi người quý mến nhưng cũng có đôi phần tinh nghịch. Công việc ổn định, có thể tự lo tốt cho bản thân và gia đình. Hiện em sống và làm việc ở Sài Gòn.

Liệu đây có phải là ca khó đối với anh không? Nếu không khó, sao phải cần đến anh, nhỉ? Anh có đủ bao dung và nhẫn nại để giúp em phá bỏ rào cản tâm lý này và dắt tay em đi về phía trước không? Nếu có, hãy chia sẻ những điều anh nghĩ qua email đầu tiên nhé. Em sẽ trả lời email nếu thấy chúng ta cùng quan điểm hoặc anh giúp em ngộ ra điều gì đó. Cảm ơn anh.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc