• Sun. Mar 26th, 2023

Anh có thể chưa có gì nhưng cần lên kế hoạch cho cuộc sống

ByTin Việt Nam

Dec 8, 2021

Em quan tâm cách anh làm hơn những lời hoa mỹ nên anh nói được thì làm được nhé.

Như một thói quen, sáng dậy em quơ vội chiếc điện thoại đọc tin tức buổi sáng như một cách khởi đầu ngày mới. Trang tin đầu tiên của VnExpress hiện lên hình ảnh “Tưởng nhớ 23.000 cuộc đời đã mất”, những lời người ở lại dành cho người đi xa làm em khóc nấc lên như đứa trẻ, đau xót như chính mình mất đi người bên cạnh vậy. Em từng đọc về giáo lý nhà Phật, cõi đời chỉ là tạm bợ, hư không, nhưng sao vẫn xót xa đến vậy. Thay vì tìm kiếm những thứ xa vời thì tq nên trân trọng những thứ quý giá mình đang có.

Hơn 30 năm trong cuộc đời vẫn tự tin mình có gì và cần gì, nhưng những phút chông chênh yếu lòng lại khiến em vô định. Có lẽ em nhận ra mình không mạnh mẽ như vẫn nghĩ. Em cũng đang tìm kiếm người bạn đồg hành trên con đường phía trước, người có thể cho em cảm giác an toàn và tự tin khi bên cạnh. Em có một gia đình lớn luôn yêu thương và dành cho nhau tình cảm chân thành nhất. Nhưng việc chưa có gia đình trọn vẹn làm bố mẹ phiền lòng cũng khiến em canh cánh nỗi lo. Em viết những dòng trên mong ở một thời khắc nào đó chúng ta tìm thấy nhau như mảnh ghép được tròn đầy. Là người dễ xúc động, dễ thông cảm và tha thứ nhưng em biết mình chỉ là cô gái có những lúc giận hờn vô cớ, luôn mong một bàn tay ấm nắm lấy bàn tay lạnh này trong mùa đông Hà Nội.

Mơ mộng quá không hay thì nên thực tế này: Em sinh năm Mậu Thìn, quê cách Hà Nội chưa đầy 50 km, tốt nghiệp đại học, đang làm việc tại Hà Nội. Ngoại hình nhỏ nhắn và sẽ không làm anh lo lắng khi đi bên cạnh đâu. Anh có thể chưa có gì trong tay nhưng em cần anh có kế hoạch cho cuộc sống. Cảm ơn anh.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc