• Sun. Feb 5th, 2023

Anh điềm đạm, cùng chí hướng với em nhé

ByTin Việt Nam

Oct 22, 2022

Chào anh – chàng trai điềm đạm theo đạo Công Giáo mà em đang gắng công tìm kiếm.

Em là cô gái nhan sắc bình thường, gia cảnh kinh tế không giàu có, phú quý. Nhưng những điểm không phải lợi thế này lại là động lực giúp em rèn luyện bản thân thành một người chăm chỉ, độc lập, luôn nỗ lực vươn lên, biết yêu thương, cảm thông với những con người kém may mắn trong cuộc sống.

Không biết với anh định nghĩa “sự giàu có” thế nào? Đối với em, sự giàu có không phải là có thật nhiều của cải để hưởng thụ không phải suy nghĩ, nhưng đó là bản thân mạnh khỏe, những người thân yêu của mình mạnh khỏe, được làm công việc yêu thích và hái quả ngọt, từ đó có những ước mơ xây dựng từ những nỗ lực chân chính, sống đạo đức bác ái với mọi người xung quanh. Thật sự, việc sống đạo đức là một điều không hề đơn giản như trên đầu môi chóp lưỡi, mà cần phải được luyện tập hàng ngày.

Mong sao tìm được anh – người chưa từng lập gia đình, công tác ở Hà Nội, điềm đạm, cùng chí hướng với em để làm bạn bước đi trên hành trình cuộc đời. Chắc anh cũng hiểu, cách sống của người bạn đời quan trọng thế nào đến cuộc sống của người còn lại phải không? Giống kiểu đến những nơi nhiều hoa thì hương thơm của hoa sẽ vương vấn trên mình, còn tới những nơi hôi tanh rồi, cũng chẳng biết mình tanh hôi. Thật đáng sợ anh nhỉ.

Để sống được cuộc đời mong muốn, em hiểu bản thân phải nỗ lực rất nhiều, thậm chí là cô đơn khi kiên tâm đi theo con đường mình đã chọn. Nhưng trong đạo của em, có lời động viên rằng “Ai xin thì sẽ được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ cửa thì sẽ được mở ra”.

Nếu anh đọc được bài viết này, sẽ thật tuyệt vời khi em nhìn thấy email thông báo kết nối từ anh. Mong ngày anh đến.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc