• Sun. Mar 26th, 2023

Anh định nghĩa ‘sự giàu có’ thế nào?

ByTin Việt Nam

Jan 31, 2023

Chào anh – chàng trai điềm đạm mà em đang gắng công tìm kiếm.

Em sinh năm 1991, cao 1,56 m, nặng 49 kg, nhan sắc bình thường, gia cảnh không giàu có. Nhưng những điểm không phải lợi thế này lại là động lực giúp em rèn luyện bản thân thành người chăm chỉ, độc lập, luôn nỗ lực học tập, biết cảm thông với những người kém may mắn trong cuộc sống.

Anh định nghĩa “sự giàu có” thế nào? Đối với em, sự giàu có không phải là có thật nhiều của cải để hưởng thụ, mà là bản thân mạnh khỏe, những người thân yêu của mình mạnh khỏe, được làm công việc chân chính yêu thích và hái quả ngọt từ đó, có những ước mơ xây dựng từ những nỗ lực, sống đạo đức bác ái với mọi người xung quanh.

Để sống được cuộc đời mong muốn, em biết phải nỗ lực rất nhiều, thậm chí là cô đơn khi kiên tâm đi theo con đường mình đã chọn. Nhưng em tâm niệm nếu không thể trở thành một cây thông trên đồi cao thì sẽ trở thành một cây nhỏ xanh mát, hiền lành, lạc quan giữa đời.

Hy vọng tìm được anh – người chưa từng lập gia đình, theo đạo Công giáo, đang công tác ở Hà Nội, bằng hoặc hơn em khoảng năm tuổi, điềm đạm, đạo đức, có cùng chí hướng với em để làm bạn bước đi trên hành trình cuộc đời.

Nếu anh đọc được bài viết này, sẽ thật tuyệt vời khi em nhìn thấy email thông báo kết nối từ anh.

Mong ngày gặp anh.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc