• Mon. Feb 6th, 2023

Anh sẽ không để em phải căng mình với những áp lực

ByTin Việt Nam

Oct 29, 2022

Có rất nhiều người tài hoa, giỏi giang, xinh đẹp, nếu ta không có cũng không sao, tuyệt vời nhất là ta thật đẹp đôi khi bên nhau, em nhé.

Anh 34 tuổi, là công nhân, mức thu nhập không quá biến động. Bao nhiêu năm anh làm nhiều công việc khác nhau cùng lúc, vừa để cải thiện tổng thu nhập vừa nâng cao cơ hội ở tương lai. Anh đã học hết phổ thông, thi đậu đại học, tuy nhiên vào thời điểm ấy vì hoàn cảnh gia đình và một số yếu tố khác của bản thân nên đã không học đại học, bỏ đi làm, trước là để mưu sinh bằng đủ thứ nghề cơ cực nhất. Sau đó anh làm công nhân để có sự ổn định tối thiểu, làm gia sư (vì ngày trước học lực của anh khá tốt), kết hợp nhiều công việc khác để thực hiện nghĩa vụ với gia đình, đồng thời tích lũy để tìm kiếm cơ hội, có thể bứt phá.

Tính đến thời điểm hiện tại, may mắn anh làm tròn nghĩa vụ với gia đình, sắp tới anh chuyển sang bước ngoặc mới trong công việc và sự nghiệp. Anh có thể nhưng hiện tại không mua nhà, mua xe vì muốn dành sự tích lũy đó cộng với những tiềm lực khác mà anh đã kiên trì và kỳ công gặt hái được để thực hiện bản kế hoạch đã phát thảo và ấp ủ từ rất lâu. Trước hết, đã đến lúc anh tìm em, điều mà anh tạm gác lại bấy lâu.

Ngoại hình anh trung bình, thể chất đủ tiêu chuẩn để trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, tuy nhiên vì một khiếm khuyết nho nhỏ nên anh không qua được vòng đầu. Nhưng em yên tâm, nếu “đầu quân” cho một người như em thì không thành vấn đề đâu. Thậm chí anh có thể làm tốt những nhiệm vụ đặc biệt. Nói chung là anh khá tầm thường nên chỉ mong có thể gặp được em, cô gái bình thường về ngoại hình (nếu may mắn thì có điểm thu hút về ngoại hình), đừng quá học thức. Hiển nhiên là ai cũng thích sự ưu việt và nổi trội và cũng chẳng phải anh tự ti về khoảng cách nhưng nếu em như vậy thì giống như một viên ngọc quý đã được mài và chau chuốt. Em sẽ xứng đáng “cho” một người đàn ông thành đạt, vững vàng và ngọt ngào ấm áp hơn anh. Nếu em là mẹ đơn thân cũng tốt, như thế sẽ có ưu điểm riêng nhưng có một bé thôi nha vì nhiều hơn anh sợ kham không nổi đâu.

Có thể bước đường phía trước của anh có lúc sẽ đối diện với khó khăn, áp lực hoặc những điều may mắn bất ngờ. Vì em là phụ nữ nên anh không cần em phải căng mình dưới áp lực dành cho người đàn ông. Anh chỉ cần em đủ vui vẻ, lạc quan để bình tĩnh trước mọi gian nan và cũng bình thản trước mọi hư vinh. Theo một cách hoàn toàn trái ngược với đàn ông là phải tinh thần sôi nổi và tâm thế luôn vững vàng thì theo anh nghĩ đó là cách em thể hiện sự can trường của một người phụ nữ.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc