• Wed. Feb 1st, 2023

Anh tìm người biết nhẫn nhịn và hy sinh

ByTin Việt Nam

Dec 9, 2021

Sài Gòn với những cơn mưa bất chợt, thời gian trôi nhanh quá em nhỉ, mới đó mà đã 32 năm rồi anh đợi người mình thương.

Hạnh phúc đôi khi là sự chờ đợi, thời gian càng dài ta càng trân trọng người ấy. Mỗi khoảng thời gian trôi qua trong đời thật đáng trân trọng, từ lúc tuổi thơ, sinh viên và những cuộc chiến đấu trong sự nghiệp. Đối với anh, điều gì cũng làm được hết. Anh biết lúc đầu làm gì cũng gian nan, vất vả, cay đắng để thành thạo và đam mê. Giống như việc chơi đàn, lúc đầu sẽ đau tay, hay việc học Toán khi chưa đủ công thức và tư duy lôgic sẽ bị nhức đầu, chán nản… Anh biết mình luôn cần cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống. Cuộc sống này, đi đâu người ta cũng dùng tiền để mua những điều cần, có thực mới vực được đạo, anh chẳng thích vì tiền mà làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình chúng ta sau này.

Ra trường, anh quyết định bỏ kỹ thuật để làm kinh doanh, nhiệm vụ của anh là tạo giao dịch. Hiện tại anh trải qua kinh doanh ba ngành hàng khác nhau. Nói về gia đình nhỏ sau này: Sự thành công của người đàn ông chính là gia đình và những đứa con. Hạnh phúc của người đàn ông là một ngày chia đủ hai phần, một phần say với công việc, một phần say với vợ và gia đình. Anh giàu chưa? Anh chưa. Anh tự tin về khả năng hiện tại là làm việc khá, tư duy tốt, ý chí phấn đấu vươn lên loại giỏi.

Anh đang tìm em, người biết nhẫn nhịn, hy sinh cho nhau vì cuộc sống này phức tạp, sóng gió rất nhiều. Đôi khi có những việc chẳng giống ý ta mong phải không em? Không sao cả. Vui cùng vui, buồn cùng buồn, khó khăn cùng nhau san sẻ. Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn.

Bao xa bao lâu em nhỉ?
Đường đi vào con tim em bao xa
Mà anh tính chẳng được số ngày đến
Chẳng biết tên những cột mốc trắc trở
Biết chạy ở vận tốc là bao nhiêu

Sao anh hiểu cách em lường tình cảm
Để bảo đảm người em yêu là anh
Liệu đèn xanh có trên lối anh đến
Để anh mến những lúc được tự do

Liệu đèn đỏ có trên lối anh đi
Để anh nghĩ nên dừng lại khi nào
Phải làm sao để lòng em rộng mở
Anh muốn chờ khoảng cách dẫu còn xa
Anh muốn thả yêu em hết số ga.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc