• Sat. May 28th, 2022

Ba chàng trai được lấy vợ nhờ mắc kẹt

ByTin Việt Nam

Dec 26, 2021

Đại dịch làm đảo lộn cuộc sống hàng triệu người, song cũng vô tình tạo cơ hội cho Evan Farfan, Thanh Ngọc và Vĩnh Đăng lấy được vợ nhanh hơn.

Chuyện tình yêu của chàng trai Mỹ Evan Farfan, 27 tuổi, với cô gái Thủy Tiên, ở TP HCM, bắt đầu tháng 2/2020, khi Covid-19 bắt đầu lan rộng. Ở Brooklyn, New York, Evan vào một trang web trao đổi ngôn ngữ, học tiếng Việt rồi quen Thủy Tiên, 23 tuổi, cũng đang học tiếng Anh để phụ công ty gia đình.

Evan đã phải lòng cô gái Việt, đến độ cảm thấy “chưa bao giờ trải qua một tình cảm nam nữ mãnh liệt như với Tiên”. Sau bốn tháng, Evan tỏ tình hàng chục lần, Thủy Tiên vẫn từ chối. Cô có tình cảm với anh nhưng nghĩ mối quan hệ ảo này sẽ chẳng tới đâu.

Ngày 13/6, một lần nữa Evan thổ lộ lòng mình. Ban đầu anh nói tiếng Việt, rồi chuyển qua tiếng Anh. Khi ngôn ngữ không còn đủ sức diễn đạt tình cảm, Evan khóc. Tiên nhận lời vì thấy chàng trai quá chân thành.

Thủy Tiên và Evan năm 2020. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thủy Tiên và Evan cuối năm 2020. Ảnh: Đỗ Chung

Từ lúc yêu nhau, Evan đã tìm mọi cách để bay sang Việt Nam dù các chuyến bay thương mại đã ngừng hoạt động. Anh tìm thấy cơ hội nhập cảnh với tư cách “chuyên gia nước ngoài”, khi xin được công việc kỹ thuật trong công ty ở Sài Gòn. Sau năm lần bảy lượt đặt vé, tháng 11/2020, anh tìm được chuyến bay.

Ngày Evan lên đường sang Việt Nam, mẹ anh khóc vì thương đứa con trai lần đầu đi xa, còn bố đầy lo lắng nói “ở Mỹ không có phụ nữ hay sao”. Nhưng anh vẫn lên đường không do dự.

Đến hôm nay, chàng trai Mỹ đã ở Việt Nam hơn một năm. Anh đã kết hôn với Tiên và hiện sống cùng gia đình vợ tại quận Bình Thạnh. Ngoài những lúc làm việc, anh và Tiên cùng nhau chăm sóc hơn chó và mèo bị bỏ rơi, nấu cơm tặng người nghèo. Chàng trai cũng rất thích làm vườn với bố vợ và kể chuyện cười cho mẹ vợ.

Sống ở Sài Gòn, chàng trai Nguyễn Thanh Ngọc, 28 tuổi, được người thân giới thiệu với cô gái Hảng Thị Sú, 26 tuổi ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Thanh Ngọc là một nhiếp ảnh gia và đầu bếp làm việc ở những khu du lịch, còn Sú là một “bà trùm” du lịch có tiếng ở bản Sin Suối Hồ. Sau một năm quen, họ từ những người xa lạ thành bạn, rồi thành người yêu.

Thanh Ngọc và Sú chụp ảnh cưới tại Sin Suối Hồ. Ảnh:Nguyễn Xuân Lộc.

Thanh Ngọc và Sú chụp ảnh cưới tại Sin Suối Hồ. Ảnh: Nguyễn Xuân Lộc.

Dịp 30/4 năm nay, Ngọc lên Sin Suối Hồ thăm bạn gái nhưng dịch bệnh bùng mạnh mẽ khiến anh không thể quay lại Sài Gòn. Những ngày mắc kẹt ở Lai Châu, được lên nương, lợp nhà, ăn cơm cùng dân bản khiến chàng trai yêu thích cuộc sống nơi đây.

Hồi tháng 8, đôi uyên ương kết hợp với một số người dân làm phim “Nói không với ma túy“, tái hiện một thời kỳ tăm tối ở Sin Suối Hồ và đã giành giải Nhì cuộc thi Thanh niên với các vấn đề văn hóa xã hội của tỉnh Lai Châu.

Sau bộ phim, chàng trai Sài Gòn càng thêm gắn bó với mảnh đất này và Sú. Anh quyết định ở lại, mở dịch vụ chụp ảnh, kinh doanh quán cà phê và homestay cùng bạn gái.

Cuối tháng Chín, đám cưới đẹp như mơ của đôi uyên ương diễn ra bên những khóm địa lan, mây bay lởn vởn lưng chừng đồi. Hình ảnh hôn lễ của họ “chiếm sóng” khắp các diễn đàn du lịch Tây Bắc và được mệnh danh “đám cưới vùng cao đẹp nhất năm”.

Cũng ra thăm bạn gái tên Huyền Trang hồi tháng 5, Vĩnh Đăng, quê Bến Tre mắc kẹt lại Chùa Hương, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Chàng nghệ sĩ và doanh nhân nay ngày ngày cùng bố của người yêu làm vườn, cắt cỏ, chăn dê.

Có tài nấu ăn, Đăng trổ tài nấu từ món Tây đến các món Việt, đặc biệt các món ăn miền Tây như lẩu mắm, kho quẹt, nộm bắp chuối… khiến cả nhà Trang ai cũng mê. “Đó là những ngày tháng an yên chưa từng được trải qua, khiến tôi cảm tưởng mình như đang sống ở nơi người cao niên Nhật Bản nghỉ dưỡng”, chàng trai 31 tuổi chia sẻ.

Trong những ngày “ở yên một chỗ”, chàng trai còn kết hợp với bạn gái cùng kinh doanh thẩm mỹ viện và bất động sản.

Tình yêu chín muồi, Đăng và Trang quyết định tổ chức đám cưới ở vùng chùa Hương, bất chấp tình hình Covid-19 và nhà trai không thể ra tham dự.

Vĩnh Đăng và Huyền Trang trong đám cưới hôm 24/10. Ảnh: Hoàng Minh Đức.

Vĩnh Đăng và Huyền Trang trong đám cưới hôm 24/10. Ảnh: Hoàng Minh Đức.

Mẹ Đăng gửi ra 20 tỷ làm sính lễ cho nàng dâu. Nhà gái cũng tặng hai con một ngôi nhà 16 tỷ, cùng nhiều món quà giá trị khác.

Hai tháng sau hôn lễ, Vĩnh Đăng cho biết vợ chồng anh vẫn đang tập trung kinh doanh ở Hà Nội. Anh mong dịch sớm kiểm soát, cuộc sống trở lại bình thường, nội ngoại được gặp gỡ và mà một đám cưới trọn vẹn ở quê nhà sẽ diễn ra.

Phan Dương