• Mon. Feb 6th, 2023

Ba mẹ đòi từ mặt vì tôi không muốn lấy chồng

ByTin Việt Nam

Jan 21, 2022

Tôi 31 tuổi, làm văn phòng, lương không quá cao nhưng đủ để tự lập. Tôi đang ở nhà thuê do đi làm xa.

Trước đây tôi quen mối tình đầu ba năm nhưng không có kết quả. Sau đó tôi thử tìm hiểu một vài người mà hầu như không ai đem đến cảm giác yêu và muốn gắn bó. Tất cả đều dừng lại ở mức bạn bè chứ không đi xa hơn. Tôi độc thân, không quen ai, có ý định ở vậy, không kết hôn. Có thể sau này nếu gặp được người thích hợp suy nghĩ rồi thay đổi, còn hiện tại không đặt nặng vấn đề hôn nhân. Ba mẹ không hiểu, luôn gây áp lực.

Ba mẹ luôn mang suy nghĩ con gái hơn 30 tuổi không lấy chồng là ế, không còn sự lựa chọn, làm mất mặt gia đình, họ hàng nhìn vào sẽ bàn tán. Ba mẹ bảo tôi rằng là con gái thì phải có chồng con, đừng có suy nghĩ khác người như vậy. Tôi biết họ cũng muốn tốt cho mình nên ban đầu luôn vâng dạ cho qua chuyện, thế nhưng ba mẹ càng ngày càng quá đáng. Mẹ suốt ngày gọi điện trách móc, hờn giận, nói tôi bất hiếu, không nghĩ đến cảm nhận của ba mẹ. Mỗi lần tôi về nhà, ba lại kiếm chuyện để chửi mắng, bảo giờ bạn bè với họ hàng ai hỏi tới tôi là họ thấy xấu hổ, không dám nhắc.

Gần đây ba mẹ tìm đối tượng cho tôi xem mắt, tìm bất chấp mọi thứ, không hề suy nghĩ xem đối phương tốt hay xấu. Có những người đã ly hôn, thậm chí có người lông bông, không đàng hoàng mà ba mẹ cũng bắt tôi đi gặp, còn dọa sẽ từ mặt nếu tôi không đi. Tôi thấy ba mẹ chỉ muốn gả tôi đi nhanh cho xong, khỏi mang tiếng nhà có gái ế, không thật sự quan tâm đến hạnh phúc của tôi. Việc về nhà đối với tôi như cực hình, có ai trong hoàn cảnh như tôi không? Phải làm sao để khuyên ba mẹ nghĩ thoáng hơn. Mong được chia sẻ.

Phượng

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc