• Wed. Jul 6th, 2022

Ba tiêu chí giúp một sản phẩm mang lại hiệu quả tối ưu với bệnh xương khớp

3 dhopthuoc 02 1582958410386

Thoái hóa khớp dẫn đến đau nhức xương khớp là một bệnh vô cùng phổ biến ở người cao tuổi. Sự thoái hóa xảy ra khoảng từ năm 30 tuổi và tăng lên theo tuổi tác.

Có khoảng 60% số người trên 60 tuổi, thậm chí 85% số người trên 80 tuổi mắc các vấn đề về xương khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp. Nhu cầu về các sản phẩm hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa thoái hóa khớp ngày càng tăng lên.

Do vậy, trên thị trường các sản phẩm được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp vô cùng phong phú, đa dạng. Làm thế nào để giúp người bệnh tìm được sản phẩm tốt, dựa vào nguyên nhân gây bệnh và cấu tạo của xương khớp, chúng ta sẽ cùng chỉ ra các tiêu chí lựa chọn một sản phẩm chất lượng, mang lại hiệu quả cao trong điều trị. 

Ba tiêu chí cho một sản phẩm chất lượng

Tiêu chí đầu tiên đối với một sản phẩm mang lại hiệu quả đối với bệnh xương khớp phải làm giảm các triệu chứng đau nhức, sưng nóng của khớp. Tình trạng viêm và đau nhức, hạn chế vận động xảy ra khiến người bệnh vô cùng đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, khi lựa chọn một sản phẩm, ai cũng mong muốn triệu chứng của bệnh thuyên giảm để mang lại cảm giác dễ chịu. Tuy nhiên, lạm dụng quá nhiều thuốc giảm đau, chống viêm không giúp điều trị gốc rễ của bệnh mà có thể gây ra hậu quả nặng nề như loét dạ dày, suy thận, tăng huyết áp.   

Ba tiêu chí giúp một sản phẩm mang lại hiệu quả tối ưu với bệnh xương khớp - 1

Tiêu chí thứ hai là quan trọng nhất, sản phẩm có tác dụng làm chậm quá trình thoái hóa, tái tạo sụn khớp, bổ sung dưỡng chất cho khớp, mô sụn khớp, giúp khớp hoạt động linh hoạt. Tuy nhiên điều trị thoái hóa cần kiên trì, nhiều người bệnh thường bỏ qua tiêu chí này, dẫn đến điều trị bệnh không triệt để, ngừng thuốc giữa chừng. Chính sai lầm này khiến bệnh không khỏi và tái phát nhiều lần.    

Tiêu chí thứ ba, và ngày càng được chú trọng. Đó là tiêu chí an toàn khi sử dụng, ít hoặc không gây tác dụng phụ. Đặc biệt đối tượng hay bị bệnh xương khớp chính là người cao tuổi, thường mắc thêm các bệnh khác. Các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên được ứng dụng công nghệ khoa học hiện đại vừa đem lại hiệu quả điều trị cao, vừa an toàn khi sử dụng. 

Nguyên nhân gây ra bệnh thoái hoá khớp

Trong điều trị thoái hóa khớp, thực hiện tốt tiêu chí thứ hai sẽ mang lại hiệu quả lớn trong điều trị. Muốn làm tốt tiêu chí này, tác động vào nguyên nhân gây bệnh là việc bắt buộc. Nguyên nhân gây ra thoái hóa khớp chính là sụn khớp bị bào mòn theo thời gian nhiều hơn sự tái tạo mô sụn.    

Trong cấu trúc cơ thể, sụn khớp là mô liên kết chiếm tỉ lệ cao nhất. Sụn đóng vai trò như lớp đệm bảo vệ, giúp giảm chấn động và tránh sự cọ sát giữa hai đầu xương khi vận động. Lớp mô sụn này được tạo nên bởi các thành phần gồm Proteoglycan, Collagen tuyp II và Acid hyaluronic. Ba thành phần này giữa vai trò đặc biệt quan trọng và không thể thiếu trong quá trình tái tạo sụn khớp.       

Các phân tử Proteoglycan hợp nhất với nhau tạo thành mô sụn và liên kết với các sợi collagen tuyp II có tác dụng giữ nước giúp bôi trơn và nuôi dưỡng sụn khớp. Thành phần này giúp giảm tối đa sự vôi hóa, kích thích tăng sản sinh tế bào sụn và phục hồi cấu trúc sụn khớp.      

Collagen tuyp II giúp xương khớp chuyển động linh hoạt và tăng cường sự chịu tải của sụn khớp. Tuy nhiên mạng lưới các sợi collagen tuyp II ngày càng bị xơ cứng và tổn thương do quá trình lão hóa tự nhiên. Đến năm 60 tuổi, lượng collagen tuyp II giảm chỉ còn khoảng một nửa.      

Nguyên nhân chủ yếu làm cho lớp sụn bị bào mòn, suy giảm là do sự thiếu hụt ba thành phần cấu tạo nên sụn khớp. Sự thiếu hụt tăng lên do tuổi tác làm cho sụn khớp không được tái tạo, quá trình thoái hóa diễn ra nhanh hơn. Cộng thêm lớp hoạt dịch bảo vệ khớp suy giảm khiến cho khớp khô, dẫn đến tình trạng bệnh cũng nặng nề hơn.

Ngoài ra, không kiểm soát được cân nặng, lười vận động hay vận động, làm việc nặng nhọc cũng làm cho tình trạng thoái hóa xảy ra sớm hơn và mạnh hơn. Khi cân nặng tăng lên cũng như làm việc nặng khiến cho khớp gối, xương cột sống và toàn bộ cơ thể phải chịu áp lực, trọng lượng lớn hơn. Còn ở những người ít vận động làm cho khí huyết kém lưu thông trong cơ thể, dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh xương khớp cao hơn.

Sản phẩm đáp ứng 3 tiêu chí mang lại hiệu quả tối ưu bệnh thoái hoá khớp

Một sản phẩm bổ sung đầy đủ 3 thành phần cấu tạo nên sụn khớp sẽ giúp tăng cường tối đa quá trình tái tạo sụn khớp. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo Hoàn Khớp bổ sung theo tỉ lệ của sụn khớp bộ 3 hoạt chất là Proteoglycan, Nanocollagen tuyp II và Acid hyaluronic, sự tái tạo sẽ được tăng cường mạnh mẽ, đồng thời làm chậm được quá trình thoái hóa. Sự kết hợp này góp phần tác động vào nguyên nhân gây bệnh, giúp điều trị tình trạng thoái hóa một cách triệt để.

Sản phẩm mang lại hiệu quả tối ưu, được dùng để phòng ngừa và điều trị các bệnh xương khớp. Quá trình tái tạo sụn khớp diễn ra từ từ, không thể vài ngày hay vài tuần đã có kết quả ngay được. Người bệnh cần kiên trì sử dụng sản phẩm trong vòng 2 đến 3 tháng để sụn khớp được phục hồi tối ưu nhất.

Bảo Hoàn Khớp – đem lại hy vọng mới cho bệnh nhân thoái hóa khớp

Đau nhức xương khớp thường kéo dài dai dẳng, với những cơn đau tái phát liên tục. Do đó ngoài tăng cường tái tạo sụn khớp thì việc điều trị triệu chứng của bệnh để đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và giảm bớt lo lắng cho người bệnh là thực sự cần thiết. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo Hoàn Khớp sử dụng các hoạt chất giúp giảm đau được chiết xuất từ thiên nhiên giúp đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Với các thành phần gồm Cao khô trinh nữ, Bromelain và Papain được chiết xuất thảo dược, sản phẩm vừa có tác dụng giảm cơn đau nhức đồng thời ít gây tác dụng phụ.