Bà Tsitsipas qua đời ngay trước chung kết Roland Garros

Stefanos Tsitsipas nhận tin bà mất ít phút trước khi bước vào trận chung kết Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp hôm 13/6.

“Năm phút trước khi trận đấu bắt đầu, người bà yêu quý của tôi qua đời”, Stefanos Tsitsipas viết trên Instagram sau khi thua Novak Djokovic ở chung kết Roland Garros. “Bà luôn có niềm tin vào cuộc sống, luôn cho đi và không mong nhận lại. Chính bà đã nuôi dưỡng những ước mơ ngày bé của tôi. Cuộc sống không phải là thắng hay thua. Đó là việc tận hưởng những khoảnh khắc một mình hoặc cùng người thân. Nâng cao danh hiệu và ăn mừng chiến thắng là điều gì đó tuyệt vời nhưng không phải tất cả”.

Tsitsipas là người thứ sáu trong lịch sử thua chung kết Grand Slam dù thắng hai set đầu. Ảnh: ATP

Tsitsipas là người thứ sáu trong lịch sử thua chung kết Grand Slam dù thắng hai set đầu. Ảnh: ATP

Tsitsipas là người trẻ nhất vào chung kết Roland Garros kể từ Rafael Nadal năm 2008. Nếu thắng Djokovic, anh sẽ trở thành nhà vô địch Grand Slam trẻ nhất kể từ Juan Martin del Potro thắng Mỹ Mở rộng 2009. Tsitsipas khởi đầu rất tốt khi hạ Djokovic hai set đầu. Nhưng, anh sau đó thua ba set kế tiếp và lỡ cơ hội đoạt Grand Slam đầu tay.

“Tôi muốn công bằng với bản thân. Sự thật là tôi đã chơi tốt ở giải đấu này và trong mùa năm nay”, Tsitsipas nói với ATP sau trận. “Tôi sẽ hướng tới mùa sân cỏ, một mặt sân yêu thích khác của tôi. Xin cảm ơn bố tôi. Nếu không có ông ấy, tôi không thể có thành tựu hôm nay”.

Tsitsipas thắng 39 và thua 9 trận trong năm 2021. Anh đoạt hai danh hiệu ở Monte Carlo và Lyon, đồng thời vào chung kết tại Barcelona và Roland Garros. Trước khi thua Djokovic ở chung kết Roland Garros, Tsitsipas dẫn đầu cuộc đua giành vé dự ATP Finals. Tại Australia Mở rộng đầu năm nay, tay vợt 22 tuổi vào bán kết.

Nhân Đạt (theo IndiaExpress)