• Mon. May 23rd, 2022

Bác sĩ bị nghi làm lây lan Covid-19

ByTin Việt Nam

Aug 25, 2021
bac si bi nghi lam lay lan covid 19
bac si bi nghi lam lay lan covid 19

Cà MauKhông có chứng chỉ hành nghề nhưng bác sĩ ở huyện Đầm Dơi tiếp nhận khám chữa bệnh, không sàng lọc dẫn đến lây lan Covid-19 cho nhiều người.

Ngày 25/8, Công an huyện Đầm Dơi đã khởi tố vụ án Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng để điều tra dấu hiệu phạm tội trong việc lây lan dịch Covid-19 tại xã Ngọc Chánh.

Theo điều tra ban đầu, hàng ngày nam bác sĩ vẫn tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân tại nhà riêng ở xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi. Ngày 16 và 17/8, bé trai 11 tuổi ở xã Ngọc Chánh nôn, ói được gia đình chở đến phòng khám được bác sĩ Phước khám, tiêm thuốc nhưng không sàng lọc, điều tra yếu tố dịch tễ về Covid-19. Phòng khám này cũng không đảm bảo các biện pháp để ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Đến ngày 20/8, khi phát hiện bé là F0 thì đã lây lan cho nhiều người. Bản thân nam bác sĩ là F1 và liên quan đến 84 F2. Hiện, ổ dịch này đã ghi nhận tổng cộng 17 F0. Toàn bộ những người mắc bệnh là thân nhân hoặc người dân sống lân cận với gia đình cháu bé 11 tuổi.

Cơ quan điều tra xác định, nam bác sĩ với vai trò thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã Thanh Tùng nhưng không thực hiện đủ vai trò, trách nhiệm trong phòng chống dịch theo quy định…

Nguồn lây của ổ dịch này có thể đến từ 2 người hàng xóm với gia đình bé trai, trở về từ vùng dịch, phát hiện dương tính với nCoV sau khi cách ly tập trung 14 ngày và trở về nhà.

Khánh Hưng