• Wed. Jul 6th, 2022

Bác sĩ Đà Nẵng lên đường giúp Gia Lai truy vết Covid-19

ho tro gia lai 1612511224395

Chiều 5/2, Đoàn bác sĩ và nhân viên y tế của Đà Nẵng đã lên đường hỗ trợ tỉnh Gia Lai trong công tác phòng chống dịch. Đoàn chủ yếu sẽ giúp Gia Lai trong công tác truy vết Covid-19.

Đoàn gồm 8 người do bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng làm trưởng đoàn, các thành viên còn lại gồm bác sĩ và nhân viên y tế Trung tâm kiểm soát bệnh thành phố, Trung tâm y tế quận Hải Châu, Trung tâm y tế quận Sơn Trà, Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ, Trung tâm y tế quận Thanh Khê, Trung tâm y tế Liên Chiểu.

Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đoàn gồm 4 bác sĩ, 4 cử nhân y tế công cộng và y sĩ đa khoa, đều là những người có kinh nghiệm trong điều tra truy vết F1, F2 đợt dịch Covid-19 lần thứ 2 vừa qua xảy ra trên địa bàn thành phố.

Bác sĩ Đà Nẵng lên đường giúp Gia Lai truy vết Covid-19 - 1

Lãnh đạo TP Đà Nẵng tặng hoa Đoàn y bác sĩ lên đường chi viện cho Gia Lai

“Đoàn chủ yếu tập trung hỗ trợ Gia Lai vấn đề truy vết và kết nối thông tin giữa điều tra dịch tễ và xét nghiệm”, bác sĩ Yến nói.

Chia sẻ trước lúc lên đường, anh Phạm Đình Trung, nhân viên y tế công cộng (Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ) cho biết, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, anh đã tham gia và có kinh nghiệm trong việc truy vết. Anh Trung cũng tự tin, với kinh nghiệm của mình có thể hỗ trợ một phần nhỏ giúp Gia Lai sớm khống chế được dịch.

“Dù Tết đang cận kề nhưng với tinh thần chống dịch, chúng tôi lên đường với tâm trạng rất vui vẻ, thoải mái và mong cả nước sớm hết dịch”, anh Trung nói.

Bác sĩ Đà Nẵng lên đường giúp Gia Lai truy vết Covid-19 - 2

Lãnh đạo TP Đà Nẵng và các y bác sĩ với quyết tâm giúp Gia Lai khống chế dịch Covid-19.

Bác sĩ Nguyễn Tam Lãm, Trưởng khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm (Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng) cũng cho biết, bản thân luôn nhận thức được công việc cao cả nên đã sắp xếp công việc ở nhà, gia đình để lên đường nhận nhiệm vụ.

“Đà Nẵng vừa trải qua đợt chống dịch đầy gian khổ nhưng với sự hỗ trợ của các địa phương đã khống chế được dịch. Nay tình hình dịch ở Gia Lai đang diễn biến phức tạp, chúng tôi sẵn sàng lên đường cùng với Gia Lai góp phần nhỏ vào công cuộc chống dịch”, bác sĩ Lãm chia sẻ.

Phát biểu tại buổi tiễn đoàn, ông Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, với tư cách là lãnh đạo thành phố, ông rất trân trọng tinh thần trách nhiệm và sự dũng cảm của các bác sĩ, nhân viên y tế trong đoàn.

Bác sĩ Đà Nẵng lên đường giúp Gia Lai truy vết Covid-19 - 3

Các y bác sĩ vẫy tay tạm biệt người thân, đồng nghiệp lên đường làm nhiệm vụ

“Các đồng chí là những người đầu tiên trong đội ngũ cán bộ y tế của thành phố xung phong nhận nhiệm vụ quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Đây cũng là tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái, sự trả nghĩa đối với các địa phương khi thành phố chúng ta gặp khó khăn trong đợt dịch lần thứ 2”, ông Quảng nói.

Theo ông Quảng, lúc Đà Nẵng khó khăn, các địa phương đã đến giúp đỡ Đà Nẵng chống dịch, đây là một yếu tố quan trọng giúp Đà Nẵng khống chế được dịch. Bây giờ Đà Nẵng với tinh thần, trách nhiệm đối với các địa phương và đặc biệt là kinh nghiệm của mình, đội ngũ y bác sĩ của Đà Nẵng đến để trợ Gia Lai.

“Không phải tự dưng mà Trung ương chọn Đà Nẵng là địa phương hỗ trợ cho Gia Lai. Đây cũng là niềm tự hào của thành phố. Với tất cả niềm tin và tự hào đó, tôi chúc các đồng chí lên đường mạnh mẽ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đúng với kỳ vọng của Đảng bộ và nhân dân thành phố”, Bí Thư Đà Nẵng nhấn mạnh.

Khánh Hồng