• Fri. Dec 2nd, 2022

Bạn thân không quan tâm những chia sẻ của con

ByTin Việt Nam

Feb 2, 2022

Con 17 tuổi, sống tại TP HCM. Con muốn chia sẻ về mối quan hệ giữa con và bạn thân chơi với nhau từ hồi cấp hai.

Chúng con quen nhau gần bốn năm, từ hồi mới vào cấp hai. Bạn nhiệt tình trong khi con khá trầm tính. Bạn và con luôn giúp đỡ nhau trong học tập, bạn rất tốt tính. Rồi càng ngày con càng nhận ra mối quan hệ này đang có một khúc mắc nào đó và con thấy khá phiền lòng. Mỗi lần hai đứa tâm sự chuyện đời tư, bạn luôn chủ động kể trước và chia sẻ nhiều. Người lại, khi con chia sẻ thì bạn không mấy quan tâm. Những lúc con muốn thể hiện niềm vui khi được đi chơi xa, bạn tỏ ra khá hời hợt, không muốn nghe chuyện của con.

Sáng nay, lúc con tâm sự về chuyến đi núi cùng gia đình vào mùng hai tết, con nói về việc phải thức dậy sớm như thế nào, cảm giác chuyến đi thú vị ra sao nhưng bạn tỏ ra chẳng muốn nhắn tin và chia vui cùng con. Thay vào đó, bạn tập trung vào chuyện con thức dậy sớm, rồi bảo hôm qua bạn còn dậy sớm hơn con để chuẩn bị cho ngày mùng hai tết. Sau đó, bạn gạt phăng chuyện đi núi của con, chỉ nói hôm nay đã tiếp họ hàng đến chơi như thế nào và mệt mỏi ra sao. Bạn còn nhờ con giúp cách phối đồ ngày tết, rồi phải liên tục cổ vũ động viên khi bạn tiếp xúc với những người họ hàng.

Con biết bạn không cố ý thờ ơ nhưng cách hành động và nhắn tin của bạn mỗi khi con có chuyện cần tâm sự khiến con buồn. Có phải con suy nghĩ nhiều và nhạy cảm hơn trước? Mấy ngày nay con nghĩ nhiều và rất muốn chia sẻ với ai đó, mong cô chú đọc và cho con lời khuyên ạ.

Ngọc

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc