• Mon. May 23rd, 2022

Bảng giá ôtô cập nhật tháng 10/2019: Xe sang giảm giá hàng trăm triệu đồng

chevrolettrailblazer 1563860121838

BMW giảm giá tới 230 triệu cho các mẫu 5-series mới về hồi đầu năm. Subaru cũng không kém cạnh khi giảm 200 triệu đồng cho mẫu Outback ES và 140 triệu đồng cho mẫu Forester. Trong khi đó, Toyota cũng hỗ trợ tới 60 triệu đồng cho các mẫu Innova và Fortuner… Bước sang tháng 10, tháng cao điểm bán hàng cuối năm, thị trường ôtô bắt đầu đón nhận những cuộc đua giảm giá chưa từng có.

Bảng giá ôtô cập nhật tháng 10/2019: Xe sang giảm giá hàng trăm triệu đồng - 1

Trong tháng 10 này, thay đổi nhiều nhất là BMW. Đầu tiên phải kể đến mẫu 5-series mới ra mắt hồi đầu nhưng hiện được giảm khá nhiều – 230 triệu đồng cho phiên bản 520i, và 150 triệu đồng cho phiên bản 530i. Trong khi đó, các dòng SUV các cỡ của thương hiệu ô tô Đức này cũng giảm giá đáng kể; đáng chú ý có X1 và X2 sDrive 18i cùng với X5 xDrive 40i, với mức giảm khoảng 100 triệu, trong khi mẫu X2 phiên bản sDrive 20i giảm 70 triệu đồng.

Đó là chưa kể, các mẫu BMW 3-series phiên bản có mặt từ 2018 đang được công bố mức giảm giá 260 – 270 triệu đồng so với thời điểm ra mắt.

Bảng giá ôtô cập nhật tháng 10/2019: Xe sang giảm giá hàng trăm triệu đồng - 2
Forester là mẫu xe đầu tiên được đưa về Việt Nam từ Thái Lan, mẫu xe Subaru hiếm hoi được lắp ráp ngoài Nhật Bản ở châu Á.

Trong khi đó, sau khi có mẫu Forester đầu tiên nhập khẩu từ Thái Lan với thuế suất thấp hơn hẳn so với xe nhập từ Nhật Bản trước đây, Subaru tiếp tục duy trì đợt giảm 90 – 140 triệu đồng so với giá công bố.

Các phiên bản chưa được nâng cấp mới, như Outback ES và XV ES, cũng được giảm tới 185 – 200 triệu đồng.

Trong tháng 10/2019 này, một số phiên bản mới thuộc dạng “buộc phải có” để làm mới sản phẩm cũng được các hãng tung ra, nhưng không có nhiều khác biệt so với các phiên bản hiện tại, ngoài một số trang bị ngoại thất, cùng… giá bán mới.

Bảng giá ôtô cập nhật tháng 10/2019: Xe sang giảm giá hàng trăm triệu đồng - 3

Mitsubishi Xpander Special Edition đã từng ra mắt tại Ấn Độ

Đầu tiên là việc Mitsubishi Việt Nam đã tung ra phiên bản có tên gọi “Đặc biệt” cho các mẫu Xpander, và Outlander (bao gồm cả bản 2.0L và 2.4L). Các phiên bản này có giá bán cao hơn 30 triệu đồng so với bản tiêu chuẩn, với những sự khác biệt gồm: bộ bodykit trước/sau và hai bên hông, hệ thống âm thanh. Thực sự đây không phải là những phiên bản được kỳ vọng, nhất là Xpander SE, khi mà bản thân các phiên bản tiêu chuẩn (MT và AT) còn chưa đủ để cung cấp cho người tiêu dùng.

Tương tự, Suzuki Việt Nam đưa ra thêm một phiên bản cao cấp của mẫu xe hạng B tại Việt Nam, với tên gọi Suzuki Swift GLX Special. Xe có giá bán 562 triệu đồng, cao hơn 13 triệu đồng so với phiên bản tiêu chuẩn GLX.

Bảng giá ôtô cập nhật tháng 10/2019: Xe sang giảm giá hàng trăm triệu đồng - 4
Việc trở lại lắp ráp trong nước để khai thác lợi thế ưu đãi nhưng Toyota Fortuner không tránh khỏi việc phải giảm giá một số phiên bản để tăng sức cạnh tranh.

Cũng trong tháng 10 này, một số hãng đã lựa chọn đưa ra các chương trình khuyến mại cho các mẫu xe riêng biệt, có doanh số không được kỳ vọng, như Toyota hỗ trợ 50% phí trước bạ cho Fortuner máy dầu 2.4L 4×2 (MT và AT), Innova E 2.0L MT…; hay Ford giảm 10 triệu đồng cho mẫu EcoSport Trend…

Bảng giá ôtô cập nhật tháng 10/2019: Xe sang giảm giá hàng trăm triệu đồng - 5

Thời điểm VinFast ngừng hỗ trợ để đưa giá bán về mức công bố, lại đúng thời điểm các hãng xe khác đang đua nhau giảm giá.

Cá biệt, sau hoãn không thực hiện theo kế hoạch từ tháng 9 như công bố ban đầu, đến tháng 10 này, VinFast mới tăng giá các mẫu Lux A và SA, với mức tăng 50 triệu đồng. Việc tăng giá đúng vào thời điểm khá “nhạy cảm” này đã khiến VinFast trở thành thương hiệu duy nhất “đi ngược” với xu hướng chung của toàn thị trường ôtô Việt Nam vào tháng bắt đầu mùa bán hàng cuối năm này.

Trong tháng 10, hàng loạt mẫu xe mới rục rịch ra mắt, đặc biệt là trong thời điểm cuối tháng khi hội chợ bán xe lớn nhất trong năm khai mạc tại TP Hồ Chí Minh. Những cái tên đáng chú ý có: Honda Accord, Land Rover Evoque, Mercedes-Benz GLE, và cả Mazda3, Volkswagen Touareg…

Bảng giá ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 10/2019:

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, các thương hiệu ôtô được chia thành hai nhóm. Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) có 19 thành viên, bao gồm cả doanh nghiệp kinh doanh xe du lịch và cả xe thương mại. Còn lại là các nhà nhập khẩu ôtô nguyên chiếc dưới hình thức phân phối chính hãng, bao gồm Audi, BMW, Porsche…

Để phù hợp với sự quan tâm của độc giả, chuyên mục Xe++ chỉ đăng tải giá bán của những mẫu xe du lịch, xe đa dụng (MPV), xe SUV và các mẫu xe bán tải (pick-up) hiện đang được quan tâm trên thị trường như Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Nissan Navara…

Một số thương hiệu xe đặc biệt mà giá bán phụ thuộc vào người mua đặt hàng như Rolls-Royce, Bentley, Lamborghini, Mekong (với một vài mẫu Fiat và PMC)… nên chúng tôi không đưa vào bảng tổng hợp này.

Như Phúc

Bảng giá ôtô cập nhật tháng 10/2019: Xe sang giảm giá hàng trăm triệu đồng - 34