• Mon. Aug 15th, 2022

Bảng giá ôtô tháng 11/2019: Xe mới ồ ạt ra mắt đón mùa bán hàng cuối năm

“Hội chợ bán hàng” Vietnam Motor Show 2019 kết thúc vào cuối tháng 10 vừa qua chứng kiến số lượng xe mới ra mắt nhiều kỉ lục, không chỉ là các phiên bản nâng cấp mà bao gồm cả những thế hệ xe hoàn toàn mới lần đầu có mặt tại Việt Nam.

Bảng giá ôtô tháng 11/2019: Xe mới ồ ạt ra mắt đón mùa bán hàng cuối năm - 1

Đáng quan tâm nhất là là sự “nở rộ” ở phân khúc SUV hạng sang cỡ lớn. Những cái tên đáng chú ý ra mắt đợt này bao gồm: Mercedes-Benz GLE 450 4Matic được nhập khẩu một phiên bản duy nhất thay vì lắp ráp trong nước, mẫu Lexus GX 460 (ra mắt tại triển lãm) và LX 570 (ra mắt sau triển lãm) nhập khẩu từ Nhật Bản. 

Bên cạnh đó, phải kể đến phiên bản nâng cấp của Volvo XC90, cho dù mẫu xe này vừa mới ra mắt thị trường Việt Nam đúng một năm trước. Ngoài ra là sự xuất hiện của Audi Q8, với 5 phiên bản nâng cấp.

Phân khúc xe sang trong tháng 11 cũng ghi nhận sự quay trở lại của Audi Q3 và đặc biệt là mẫu Range Rover Evoque thế hệ thứ hai – mẫu xe đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của nhà phân phối Jaguar Land Rover (JLR) mới tại Việt Nam.

Bảng giá ôtô tháng 11/2019: Xe mới ồ ạt ra mắt đón mùa bán hàng cuối năm - 2

Honda Accord mới

Trong khi đó, ở phân khúc xe hạng trung cao cấp, mẫu Honda Accord thế hệ thứ 10 đã chính thức được nhập khẩu vào Việt Nam từ Thái Lan, với một phiên bản duy nhất, cùng giá bán khởi điểm từ 1,319 tỉ đồng – mức giá được đánh giá là sẽ khó cạnh tranh với các đối thủ Toyota Camry và Mazda6.

Bảng giá ôtô tháng 11/2019: Xe mới ồ ạt ra mắt đón mùa bán hàng cuối năm - 3

Ford Escape mới được giới thiệu tại VMS 2019

Tháng 11 này còn đánh dấu sự quay trở lại của Ford Escape – mẫu crossover đã không còn được sản xuất tại Việt Nam từ năm 2014. Giờ đây, lại được lắp ráp trong nước, với thiết kế hoàn toàn mới của dòng sản phẩm One Ford, Escape tiếp tục phát huy thế mạnh ở những dòng xe gầm cao, thay thế các mẫu xe du lịch theo đúng định hướng toàn cầu mới của Ford Motor.

Bảng giá ôtô tháng 11/2019: Xe mới ồ ạt ra mắt đón mùa bán hàng cuối năm - 4

Mazda3 thế hệ thứ tư tại Việt Nam

Đáng chú ý, Mazda Việt Nam – nhà máy liên doanh của Thaco với tập đoàn Nhật Bản đã chính thức tung ra mẫu xe hạng C – Mazda3 thế hệ thứ 4, khai thác triệt để lợi thế lắp ráp trong nước. Có 10 phiên bản chia đều cho các dòng động cơ 1.5L và 2.0L, cho chủng loại xe sedan/hatchback, thiết kế hoàn toàn mới, đi kèm một số tính năng điện tử cao cấp lần đầu tiên xuất hiện… Xem ra mẫu xe hạng C này quyết tâm giữ vững vị trí số 1 phân khúc với hàng loạt ưu điểm – ngoại trừ mức giá không thực sự “hấp dẫn” – khởi điểm từ 729 – 909 triệu đồng (đã có ưu đãi), cao hơn nhiều so với phiên bản cũ (từ 649 – 730 triệu đồng).

Bảng giá ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 11/2019:

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, các thương hiệu ôtô được chia thành hai nhóm. Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) có 19 thành viên, bao gồm cả doanh nghiệp kinh doanh xe du lịch và cả xe thương mại. Còn lại là các nhà nhập khẩu ôtô nguyên chiếc dưới hình thức phân phối chính hãng, bao gồm Audi, BMW, Porsche…

Để phù hợp với sự quan tâm của độc giả, chuyên mục Xe++ chỉ đăng tải giá bán của những mẫu xe du lịch, xe đa dụng (MPV), xe SUV và các mẫu xe bán tải (pick-up) hiện đang được quan tâm trên thị trường như Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Nissan Navara…

Một số thương hiệu xe đặc biệt mà giá bán phụ thuộc vào người mua đặt hàng như Rolls-Royce, Bentley, Lamborghini, Mekong (với một vài mẫu Fiat và PMC)… nên chúng tôi không đưa vào bảng tổng hợp này.

Như Phúc

Bảng giá ôtô tháng 11/2019: Xe mới ồ ạt ra mắt đón mùa bán hàng cuối năm - 33