• Thu. Aug 11th, 2022

Trong tháng 12/2019, trong khi khá nhiều hãng xe tất bật thực hiện các chương trình khuyến mại cho các mẫu xe có doanh số không được tốt thì ngược lại, một số thương hiệu đang có vẻ “xoa tay” ăn tết sớm khi số lượng xe bán ra duy trì tốt. Honda, Hyundai, Mercedes-Benz… là những cái tên trong số đó.

Bảng giá ôtô tháng 12/2019: Kẻ ung dung, người bận rộn - 1
Đang là cao điểm bán hàng cuối năm nhưng không phải hãng xe nào cũng có doanh số như ý

Cho đến thời điểm này của tháng 12, Hyundai, Mercedes-Benz và cả Honda vẫn duy trì các chương trình bán hàng có sẵn từ các tháng trước đó, không có thêm bất cứ ưu đãi nào lớn. Bên cạnh đó là các mẫu xe đang được thị trường đón nhận tốt, như Mitsubishi Xpander (chưa hề cần một chương trình kích cầu bán hàng nào từ khi ra mắt), Ford Ranger (mẫu xe bán tải luôn đứng đầu phân khúc)…

Trong tháng 12 này, Toyota Việt Nam chỉ tung ra các chương trình khuyến mại một cách nhỏ giọt cho một vài phiên bản của từng mẫu Innova hay Fortuner, với tổng giá trị khuyến mại quy đổi tương đương 100 triệu đồng, các hỗ trợ một phần phí trước bạ, phiếu dịch vụ cho Altis, với giá trị (quy đổi) khoảng 55 triệu đồng… Tuy nhiên, các đại lí chính thức của Toyota trên cả nước lại chủ động đưa ra các gói khuyến mại bằng tiền mặt, giảm thẳng vào giá bán xe. Cụ thể, Vios được giảm từ 30 – 40 triệu đồng, Innova E giảm từ 60 – 90 triệu đồng, Innova V giảm khoảng 60 triệu đồng, các phiên bản Innova G và Venturer có mức giảm ít hơn, khoảng 40 triệu đồng. Tương tự như vậy là các mẫu Fortuner, với phiên bản 2.4G MT giảm 70 – 80 triệu đồng, phiên bản 2.7 AT 4×2 giảm 80 triệu đồng…

Bảng giá ôtô tháng 12/2019: Kẻ ung dung, người bận rộn - 2
Sau khi tiếp tục giữ quyền phân phối tại Việt Nam, liên doanh Nissan Việt Nam giữa TanChong và Nissan Motor tiếp tục đẩy mạnh bán hàng, với các chương trình ưu đãi cho cả xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu.

Nissan Việt Nam cũng có các chương trình khuyến mại khá lớn trong tháng 12/2019 này, khi giảm 20 triệu đồng cho mẫu Sunny, tặng thêm thảm trải sàn, còn mẫu crossover X-Trail được khuyến mại 30 triệu đồng, đi kèm bộ phụ kiện (không áp dụng cho phiên bản X-Trail 2.0 tiêu chuẩn). Trong khi đó, đối với các dòng xe nhập khẩu, Nissan cũng tặng khách hàng mua Terra bộ phụ kiện bao gồm camera hành trình, tính năng mở cửa sau tự động, hệ thống giải trí AVN, mẫu bán tải Navara có mức ưu đãi tiền mặt từ 20 – 30 triệu đồng (trừ các phiên bản Navara E và SL).

Ngoại trừ mẫu Xpander bán tốt không cần khuyến mại thêm, Mitsubishi khuyến mại lên tới 90 triệu cho mẫu Outlander lắp ráp trong nước (riêng các phiên bản 2.4L còn được tặng thêm 50% phí trước bạ), mẫu bán tải Triton có chương trình tặng phiếu nhiên liệu, nắp thùng, camera lùi… trong khi các mẫu xe nhỏ Mirage và Attrage, cũng được tặng phiếu nhiên liệu từ 10 – 20 triệu đồng.

Một số hãng xe khác cũng có các chương trình khuyến mại khác nhau cho từng dòng xe, như Ford giảm 10 – 30 triệu đồng cho EcoSport, VW Việt Nam hỗ trợ từ 40 – 140 triệu đồng cho mẫu Passat, Suzuki Việt Nam ưu đãi bằng tiền mặt cho các mẫu xe nhỏ như Celerio (với mức 15 triệu đồng) và Swift (lên tới 50 triệu đồng), Subaru có một số ưu đãi dành cho mẫu Forester nhập khẩu từ Thái Lan, với các mức giảm giá từ 10 – 30 triệu đồng (tuỳ từng phiên bản).

Bảng giá ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2019:

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, các thương hiệu ôtô được chia thành hai nhóm. Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) có 19 thành viên, bao gồm cả doanh nghiệp kinh doanh xe du lịch và cả xe thương mại. Còn lại là các nhà nhập khẩu ôtô nguyên chiếc dưới hình thức phân phối chính hãng, bao gồm Audi, BMW, Porsche…

Để phù hợp với sự quan tâm của độc giả, chuyên mục Xe++ chỉ đăng tải giá bán của những mẫu xe du lịch, xe đa dụng (MPV), xe SUV và các mẫu xe bán tải (pick-up) hiện đang được quan tâm trên thị trường như Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Nissan Navara…

Một số thương hiệu xe đặc biệt, giá bán phụ thuộc vào người mua đặt hàng như Rolls-Royce, Bentley, Lamborghini, Mekong (với một vài mẫu Fiat và PMC)… chúng tôi không đưa vào bảng tổng hợp này.

Như Phúc

Bảng giá ôtô tháng 12/2019: Kẻ ung dung, người bận rộn - 31