• Wed. Dec 1st, 2021

Bảng giá xe máy cập nhật tháng 11/2019

cover 1572711176938

Thị trường xe máy Việt Nam bước vào mùa bán hàng cuối năm yên ắng một cách lạ thường; rất ít xe mới, doanh số sụt giảm, chưa kể sự cạnh tranh ngày càng lớn từ xe máy điện… Liệu có quá sớm khi đánh giá thị trường Việt Nam đang có sự chuyển biến theo hướng phá vỡ nhu cầu đơn thuần về xe máy?

Bảng giá xe máy cập nhật tháng 11/2019 - 1

Thị trường xe máy Việt Nam, ngoài các thành viên VAMM với nhà máy lắp ráp tại Việt Nam, còn có khá nhiều thương hiệu xe máy nổi tiếng thế giới, như Harley-Davidson, Triumph, Kawasaki…

Sau khi ra mắt mẫu naked-bike CB300R, tới đây, Honda dự kiến giới thiệu SH thế hệ mới, trong khi các thành viên còn lại của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) không có nhiều xe mới ra mắt thị trường trong tháng 11 này.

Cụ thể, chỉ có thêm Piaggio Việt Nam ra mắt phiên bản nâng cấp của Vespa Sprint, với giá bán cao hơn phiên bản cũ 2 triệu đồng, BMW Motorrad trang bị cho mẫu C 400 X nhập khẩu từ Trung Quốc tính năng sưởi tay (giá bán cao hơn phiên bản tiêu chuẩn 10 triệu đồng).

Ngoài ra, trong tháng 11 này, Suzuki Việt Nam đã chính thức dừng sản xuất mẫu xe số Axelo. Các thương hiệu Yamaha, SYM… không có thêm bất kì sản phẩm mới nào.

Bảng giá xe máy cập nhật tháng 11/2019 - 2

Sau sự xuất hiện đình đám của thương hiệu xe máy điện Việt Nam – VinFast, phân khúc này còn đón nhận nhiều cái tên, như MBI (từ Hàn Quốc) hay Yadea (từ Trung Quốc), Pega (thương hiệu Việt Nam mua lại từ đối tác HongKong – Trung Quốc).

Đáng quan tâm, trong năm 2019 này, thị trường xe máy được đánh giá là sẽ có doanh số sụt giảm so với năm 2018, với mức giảm khoảng 5%, tương đương 170.000 xe.

Điều này được minh chứng ở những con số mà VAMM công bố khi kết thúc quý 3/2019 vừa qua. Dù doanh số tăng nhẹ (3%) so với tháng 8, nhưng vẫn giảm gần 5% so với cùng kỳ năm ngoái, hầu hết các thành viên VAMM đều giảm; Honda và SYM duy trì với mức tăng 0,8%, Suzuki giảm 5,9%, Piaggio giảm 7% và doanh số giảm mạnh nhất là Yamaha – lên tới 23,8%.

Bảng giá các thương hiệu xe máy và mô-tô tại Việt Nam trong tháng 11/2019:

Với số lượng xe máy trung bình bán ra khoảng 3 triệu xe/năm, Việt Nam hiện đang là một trong những thị trường xe máy lớn không chỉ trong khu vực mà trên cả thế giới.

Hiện tại, thị trường Việt Nam có sự góp mặt của gần 20 thương hiệu, bao gồm các sản phẩm lắp ráp trong nước và nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước trong khu vực.

Như Phúc

Bảng giá xe máy cập nhật tháng 11/2019 - 20

Rss - Sitemap