• Mon. Aug 15th, 2022

VinFast có thêm 2 mẫu xe điện mới, Yahama đưa về phiên bản nâng cấp của các mẫu 155cc, Kymco ra thêm xe ga 50cc cho phái nữ…, thị trường xe máy Việt Nam trong tháng 9 có nhiều biến động ở phân khúc xe phổ thông.

Bảng giá xe máy tại Việt Nam cập nhật tháng 9/2019 - 1

Ba mẫu Adventure vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Không có nhiều biến động ở phân khúc xe phân khối lớn tại Việt Nam trong tháng 9/2019, ngoại trừ việc nhà phân phối chính thức BMW Motorrad tung ra liền một lúc ba mẫu xe mới, đều thuộc dòng Adventure (địa hình); đó là F850 GS, R 1250 GS/GSA. Tuy nhiên, hiện giá xe vẫn được giữ kín.

Trong khi đó, ngoài việc không tăng giá các mẫu xe hiện có theo lộ trình định sẵn, trong tháng 9/2019 này, VinFast còn tung ra hai mẫu xe máy điện hoàn toàn mới mang tên Impes và Ludo, với giá bán lần lượt là 21,99 và 20,99 triệu đồng.

Bảng giá xe máy tại Việt Nam cập nhật tháng 9/2019 - 2

VinFast tung hai sản phẩm mới đi kèm chế độ bán hàng khác biệt (thuê pin, thay vì tự sạc từ nhà)

Đặc biệt, các mẫu xe mới của VinFast sẽ được áp dụng một phương thức kinh doanh mới, đó là người tiêu dùng sẽ sử dụng pin do hệ thống sạc pin mà VinFast cung cấp tại các trạm sạc, thay vì tự sạc ở nhà. Chi phí cho mỗi lần đổi pin tương đương với chi phí đổ xăng cho cùng một quãng đường. Trong vòng 6 tháng đầu kể từ ngày ra mắt sản phẩm, VinFast sẽ hỗ trợ đổi pin miễn phí cho tất cả khách hàng, nhằm giúp khách hàng làm quen với phương thức sử dụng hoàn toàn mới.

Bảng giá xe máy tại Việt Nam cập nhật tháng 9/2019 - 3
Yamaha MT 15 hoàn toàn mới tại Việt Nam

Tiếp đến là Yamaha Việt Nam, với hai mẫu xe thể thao cỡ nhỏ dùng động cơ dung tích 155cc đã chính thức gia nhập thị trường với giá bán dưới 80 triệu đồng; MT-15 ở phân khúc naked-bike và mẫu YZF R 15 ở phân khúc sport-bike.

Cả hai mẫu xe này vẫn giữ đường nét thiết kế đặc trưng của Yamaha, với đèn pha LED đôi, động cơ điều khiển van biến thiên VVA, giảm xóc trước dạng up-side-down…

Trong khi đó, thương hiệu xe máy số 1 Việt Nam – Honda cũng đã tung ra phiên bản nâng cấp của mẫu Wave RSX 110. Dù là phiên bản nâng cấp (tem xe, mặt đồng hồ và mặt nạ mới…) nhưng với không nhiều các thay đổi, những chiếc Honda Wave RSX cho năm 2019 này chỉ tăng giá thêm 200.000 đồng so với phiên bản cũ.

Bảng giá xe máy tại Việt Nam cập nhật tháng 9/2019 - 4
Kymco Hermosa với thiết kế nhỏ gọn và không bị ảnh hưởng quá nhiều về các chính sách quản lí.

Cũng thời điểm này, Kymco – thương hiệu xe máy Đài Loan cũng đã tung ra một mẫu xe ga 50cc dành riêng cho phái nữ mang tên Hermosa. Xe có thiết kế cơ bản không khác biệt so với các xe ga 50cc khác của Kymco: vành đúc, phanh cơ, thiết kế nhỏ gọn nhưng có thể dùng cho 2 người và đặc biệt có giá bán khá hấp dẫn – 23,5 triệu đồng.

Bảng giá các thương hiệu xe máy và mô-tô tại Việt Nam trong tháng 9/2019:

Với số lượng xe máy trung bình bán ra khoảng 3 triệu xe/năm, Việt Nam hiện đang là một trong những thị trường xe máy lớn không chỉ trong khu vực mà trên cả thế giới.

Hiện tại, thị trường Việt Nam có sự góp mặt của gần 20 thương hiệu, bao gồm các sản phẩm lắp ráp trong nước và nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước khác trong khu vực.

Như Phúc

Bảng giá xe máy tại Việt Nam cập nhật tháng 9/2019 - 22