• Thu. Aug 11th, 2022

Nhà máy tạm dừng sản xuất, các đại lý đóng cửa theo chỉ thị của Thủ tướng để đảm bảo an toàn trong đại dịch Covid-19…, thị trường xe máy ghi nhận thời kỳ “đóng băng” chưa từng có tại Việt Nam.

Bảng giá xe máy tháng 4/2020: Thị trường đóng băng - 1

Các đại lý chính thức và showroom bán xe máy tổng hợp đồng loạt đóng cửa phòng chống dịch từ cuối tháng 3.

Lần lượt Honda rồi tới Yamaha tạm dừng hoạt động sản xuất để phòng chống dịch Covid-19 lây lan; các đại lý chính thức và các cửa hàng chuyên doanh xe máy trên toàn quốc đồng loạt đóng cửa theo chỉ thị của Chính phủ. Cũng giống như thị trường ôtô, toàn bộ ngành xe máy buộc chuyển sang hoạt động bán hàng trực tuyến là chủ yếu.

Hầu hết các thương hiệu xe máy tại Việt Nam không thể đưa ra các chương trình khuyến mại, vì nếu có thực hiện thì cũng không thể kéo khách hàng tới đại lý do tình hình chung. Kế hoạch ra mắt các sản phẩm mới cũng vì thế tạm dừng đợi thông tin từ Chính phủ trước tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp.

Do đó, thị trường xe máy Việt Nam hầu như không có thay đổi nào trong tháng 4 này; chỉ có một số dòng xe được các đại lý thay đổi giá bán theo nhu cầu thị trường, với mức tăng giảm không đáng kể, trong khi chính sách từ nhà sản xuất vẫn giữ nguyên…

Bảng giá các thương hiệu xe máy và mô-tô tại Việt Nam trong tháng 4/2020:

Như Phúc