Bé sơ sinh trong hộp gỗ trôi trên sông Hằng

Ấn ĐộBé gái khoảng một tháng tuổi được tìm thấy trong chiếc hộp gỗ trôi nổi trên sông Hằng và cảnh sát đã mở cuộc điều tra.

Ông Gullu Chahudhary ở bang Uttar Pradesh, phía bắc Ấn Độ, hôm 14/6 phát hiện chiếc hộp gỗ mắc trong bụi rậm ở mép sông Hằng khi đang chèo thuyền. Video trên mạng xã hội cho thấy đám đông vây quanh Chahudhary khi ông mở chiếc hộp và thấy bên trong là một bé gái còn sống.

Bé gái được phát hiện trong chiếc hộp gỗ trôi trên sông Hằng, đoạn chảy qua bang Uttar Pradesh, phía bắc Ấn Độ đầu tuần này. Ảnh: NDTV.

Bé gái được phát hiện trong chiếc hộp gỗ trôi trên sông Hằng, đoạn chảy qua bang Uttar Pradesh, phía bắc Ấn Độ đầu tuần này. Ảnh: NDTV.

Chiếc hộp được lót bằng vải đỏ, có hình ảnh Nữ thần sông Hằng, các vị thần trong đạo Hindu, kèm theo lá số tử vi ghi ngày sinh và tên của bé gái. Chahudhary cho biết ông muốn nuôi dưỡng đứa trẻ vì đó là món quà từ sông Hằng.

Tuy nhiên, cảnh sát hôm nay thông báo họ đã mở cuộc điều tra sự việc và chưa xác định ai sẽ nuôi bé gái.

“Rất khó để xác định bé đã trôi trên sông bao lâu. Người chèo thuyền nghe thấy âm thanh phát ra từ chiếc hộp, nhờ đó tìm thấy bé”, cảnh sát địa phương OP Singh nói.

“Em bé vẫn ổn và đang được chăm sóc y tế. Chính quyền sẽ lo liệu mọi thứ. Chúng tôi đang cố tìm hiểu xem bé gái đến từ đâu”, Singh cho biết thêm.

Thủ hiến Uttar Pradesh Yogi Adityanath ca ngợi Chahudhary, thông báo trao thưởng cho ông một căn nhà và các quyền lợi khác, nhưng cho biết chính quyền sẽ thu xếp để nuôi dưỡng đứa trẻ.

Huyền Lê (Theo AFP, NDTV)