• Mon. Feb 6th, 2023

Bên nhau đến già chồng nhé

ByTin Việt Nam

Oct 17, 2022

Không có thói quen sống một mình nên mình sống bên người thân hoặc các cháu để có bữa ăn gia đình rộn ràng tiếng người lớn và trẻ con.

Mỗi ngày, thấy người thân bình an là mình vui vẻ rồi. Dù cuộc sống có xảy ra nhiều sóng gió nhưng mình coi đó là thử thách trong cuộc sống, đòi hỏi mình phải học cách kiên nhẫn, chịu đựng, tìm cách tháo gỡ rồi vượt qua những khó khăn đó.

Trải qua những thăng trầm trong cuộc sống, vui có, buồn có, có những điều mình đạt được và cả những điều mình mất đi, dù tiếc nuối nhưng đó là quy luật của tự nhiên. Có những điều chưa đạt được, mình vẫn hy vọng, cố gắng tìm kiếm, mong sẽ đạt được kết quả. Đó là tình yêu riêng, hạnh phúc riêng, mái ấm riêng của mình.

Hầu hết phụ nữ và đàn ông đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, rất ít người hoàn hảo. Một số người đi tìm người cùng quan điểm sống, cùng tần số,… Nhưng cũng có người đi tìm những quan điểm khác nhau để bổ sung cho nhau, tìm những mảnh ghép còn thiếu để ghép lại thành bức tranh hoàn chỉnh.

Điều quan trọng nhất đó là tình yêu thương, vì chỉ có tình yêu thương mới có sự đồng cảm, chia sẻ, thấu hiểu, bao dung đến dung hòa, khỏa lấp những khuyết điểm của nhau.

So với các bạn cùng khóa, các bạn trưởng thành sớm hơn nên đã có gia đình riêng, chồng và các con bên cạnh, riêng mình vẫn độc thân. Độc thân có nhiều lý do lắm nhưng chỉ ai trong hoàn cảnh mới hiểu.

Những loài muông thú, chim chóc, sâu bọ, chó mèo, gà vịt hay những sinh vật dưới biển đều có đôi và bạn đồng hành. Tại sao mình là con người mà chưa có đôi? Đó chính là câu hỏi mà mình cần đáp án.

Trở lại với chủ đề chính là hôm nay mình viết bài này. Đây không phải lần đầu mình gửi bài qua trang Hẹn hò trên báo VnExpress. Những lần trước, cũng có nhiều đàn ông trên khắp mọi miền gửi email làm quen, nhưng có lẽ vì duyên nợ chưa đến nên chưa có kết quả. Cũng như có những quan điểm không hợp như: bên nam muốn vượt rào trước hôn nhân, muốn có con trước rồi cưới, hoặc đăng ký kết hôn chứ không cần cưới; bên nữ có quan điểm ngược lại. Đối lập nhau và một trong hai phải dừng khi mối quan hệ chỉ mới tìm hiểu thời gian ngắn từ một đến ba tháng.

Sau mỗi lần không thành công, mình rút ra thêm bài học cho bản thân. Mình biết mỗi khi bài viết đăng, các độc giả sẽ đọc, một số ý kiến ủng hộ và một số ý kiến góp ý về quan điểm của mình. Vì đó là quyền tự do cảm nhận, suy nghĩ, nhận xét của độc giả, mình tôn trọng và đón nhận.

Mình có nhiều khuyết điểm, chưa hoàn thiện nên sống chậm hơn, trưởng thành muộn hơn các bạn. Mình sẽ học cách lắng nghe nhiều hơn để thay đổi, đổi mới trong tương lai.

Mình là con nhà nông, vào miền Nam lập nghiệp sớm, nhan sắc chỉ bậc trung, phong cách giản dị, trông bề ngoài có vẻ lạnh lùng, khó gần nhưng thực tế mình dễ gần gũi, thân thiện.

Ưu điểm: chu đáo, biết nấu ăn, chịu khó, biết nhẫn nhịn, biết quan tâm yêu thương người thân và những người thân cận khác, có lòng thương xót.

Nhược điểm: chậm, hơi yếu đuối, dễ xúc động, mau giận nhưng mau quên, chưa hề giận ai quá một ngày.

Công việc: làm nhân viên văn phòng, thu nhập mức trung bình.

Mình thích thiên nhiên vì tuổi thơ gắn liền với những cánh đồng lúa, vườn cây và và những con sông nhỏ nên mình biết ăn hầu hết những món đồng quê.

Dù sống ở miền Nam 20 năm nay, mình vẫn không quên tuổi thơ, mùa nắng được đi bắt cá trong ao hồ, sông suối, mùa mưa lũ đi xem các anh và mọi người rớ cá. Cho nên mình thích đi lu lịch ở những nơi có biển, sông nước, vườn cây…

Mục tiêu hiện tại là mong muốn tìm được người đàn ông của riêng mình, có gia đình riêng để được chăm sóc người chồng yêu thương; được nấu những món ăn cho chồng mỗi ngày; được ăn cơm vui vẻ cùng chồng mỗi ngày; hoặc chỉ đơn giản pha cho chồng ly cà phê hay ly nước trà nóng, trà đá mà chồng thích mỗi sáng là mình hạnh phúc rồi.

Người đàn ông mình cần có những đặc điểm sau: độc thân, có lối sống lành mạnh, gọn gàng hoặc ly hôn mà chưa có con, sống tích cực, có mục tiêu, công việc ổn định, không gia trưởng, tôn trọng và yêu thương vợ con, biết làm một trong các việc nhà như sửa điện nước hoặc nhặt rau, lau nhà giùm, nếu biết nấu ăn phụ vợ càng tốt, không biết nấu cũng không sao.

Sau giờ làm việc, cơm nhà vợ luôn nấu sẵn, anh hãy về sớm ăn tối cùng vợ nhé, vì vợ luôn chờ đợi chồng về để được ăn tối cùng nhau mỗi ngày. Tất nhiên, vợ biết chồng có mối quan hệ xã giao với bạn bè, đối tác, đồng nghiệp trong công công ty và cuộc sống. Nếu chồng bận, không về ăn cơm cùng vợ được, hãy nhắn tin hoặc gọi điện báo cho vợ biết trước nhé. Chồng đi nhậu, có món ăn nào ngon, nhớ mua một phần về cho vợ thưởng thức cùng nhé, vì vợ có tâm hồn ăn uống, thích ăn vặt và trái cây. Hoặc tiện chồng ghé quán trà sữa, mua cho vợ ly trà sữa truyền thống cộng bịch bánh tráng trộn, hay vài loại trái cây mà vợ thích thì càng tuyệt vời hơn.

Mình thích cuộc sống yên tĩnh, không ồn ào. Sau giờ làm việc, chỉ thích đi chợ mua thức ăn và về nhà vào bếp nấu nướng, dọn dẹp rồi nghỉ ngơi thư giãn. Mình chỉ ra ngoài ngày chủ nhật, cà phê, trà sữa hoặc tụ tập nấu ăn cùng người thân hoặc bạn bè.

Cuối cùng, điều vợ mong muốn, nếu chồng chưa có nhà riêng cũng không sao, chỉ mong chồng nhập hộ khẩu vô nhà riêng của vợ, vì vợ đã có nơi ở cố định, một ngôi nhà nhỏ đủ che nắng che mưa.

Sau này, chúng ta già, chồng vẫn muốn sống ở thành phố cùng con cháu hay về quê chồng hoặc quê vợ để sống an nhàn tuổi già, vợ đều đi theo chồng. Vì vợ nghĩ rằng chỉ có vợ chồng mới bên nhau đến tận cuối đời, ở đâu cũng được miễn hai vợ chồng đều luôn ở cạnh, chăm sóc, chia sẻ và quan tâm, yêu thương nhau.

Hy vọng qua bài viết này, mình tìm được người đàn ông nghiêm túc trong mối quan hệ, chân thành, tử tế, sống có trách nhiệm với bản thân và gia đình để nắm tay mình đi hết đoạn đường còn lại.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc