• Sun. Jul 3rd, 2022

Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện nhân lực, thiết bị y tế cho Hải Dương

phan ung nhanh cr 1 1613789810942

Sau khi hỗ trợ tỉnh Gia Lai cơ bản khống chế dịch Covid-19, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục chi viện nhân lực chuyên môn, thiết bị y tế đồng hành cùng tỉnh Hải Dương với mục tiêu sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Theo chỉ đạo của PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng đoàn công tác của Bộ Y tế tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương và Bệnh viện dã chiến số 2 của tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều nhân lực và trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Dã chiến số 2 của tỉnh Hải Dương .

Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện nhân lực, thiết bị y tế cho Hải Dương - 1
Đội phản ứng nhanh với dịch Covid-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy đã tập trung ngay trong đêm 19/2

Ngay sau khi nhận được lệnh điều động, rạng sáng 20/2 đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường làm nhiệm vụ. Ở đợt hỗ trợ lần này, bệnh viện cử 2 nhân sự gồm Kỹ thuật viên xét nghiệm Quách Hiền Trung (khoa Sinh hóa) và Kỹ sư Văn Cặp Quý (phòng Trang thiết bị Y tế) mang theo hệ thống máy Sinh hóa – Miễn dịch hỗ trợ tiền tuyến. Thời gian hỗ trợ bắt đầu từ ngày 20/2 cho đến khi dịch bệnh tại Hải Dương được kiểm soát.

Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện nhân lực, thiết bị y tế cho Hải Dương - 2
2 nhân sự và trang thiết bị của Bệnh viện Chợ Rẫy đã tới Hải Dương hỗ trợ địa phương chống dịch Covid-19

Với quyết tâm chung tay đẩy lùi đại đại dịch Covid-19, thời gian qua Bệnh viện Chợ Rẫy đã luôn sẵn sàng hỗ trợ và chi viện cho các “tiền tuyến”. Những điểm nóng của dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Tây Ninh, Gia Lai… và nay là tỉnh Hải Dương đang nhận được “chia lửa”. Thực tế cho thấy, các ổ dịch trước đây đều được kiểm soát tốt trong thời gian ngắn. Hy vọng, ổ dịch tại Hải Dương cũng sẽ nhanh chóng được đẩy lùi để mang lại sự bình an cho nhân dân, sớm ổn định tình hình kinh tế xã hội. 

Vân Sơn