Bệnh viện K cơ sở Tân Triều được gỡ phong tỏa sau hơn 1 tháng cách ly

Chiều 14.6, Bệnh viện K đã tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc kết thúc thời gian cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 của Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, để khôi phục lại hoạt động khám chữa bệnh ở cơ sở này.
Sau khi công bố quyết định, khoảng gần 13 giờ chiều 14.6, lực lượng chức năng đã cho gỡ bỏ toàn bộ hệ thống hàng rào cứng chốt chặn ở các lối ra vào bệnh viện.
Bệnh viện K cơ sở Tân Triều được gỡ phong tỏa sau hơn 1 tháng cách ly - ảnh 1

Sau khi liên tiếp phát hiện ca mắc Covid-19, Bộ Y tế đã cho phong tỏa Bệnh viện K cơ sở Tân Triều để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch

Ảnh Trần Cường

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, gửi lời cảm ơn lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo TP.Hà Nội,… đã quan tâm, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp đỡ bệnh viện trong thời gian khó khăn.
Đến ngày 14.6, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã giải phóng hoàn toàn bệnh nhân và người thân ra khỏi các toà nhà khám chữa bệnh của bệnh viện.
Gần 1.000 chuyến xe yêu thương đã được bệnh viện sắp xếp đưa người bệnh và người nhà về quê, sau khi hoàn tất cách ly y tế và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Những bệnh nhân và người nhà còn lại đang điều trị tại bệnh viện có sức khỏe bình thường.
Bệnh viện K cơ sở Tân Triều được gỡ phong tỏa sau hơn 1 tháng cách ly - ảnh 2

Khoảng 13 giờ chiều 14.6, Bộ Y tế đã quyết định gỡ cách ly, cho cơ sở này hoạt động khám chưa trở lại sau khi đã đủ các điều kiện an toàn

Ảnh Trần Cường

Sau khi người bệnh và người nhà được chuyển hết ra khỏi toà nhà khám và điều trị, việc làm sạch các khoa, phòng bằng phun khử khuẩn, vệ sinh được thực hiện từ tầng cao xuống tầng thấp, từ đơn vị có nguy cơ thấp đến đơn vị có nguy cơ cao.
Tất cả các đơn vị, buồng bệnh, phòng làm việc, sảnh, hành lang, ban công, cầu thang… được thực hiện đồng loạt. Công việc này được tiến hành ít nhất 3 lần từ ngày 7.6.
Bệnh viện K cơ sở Tân Triều được gỡ phong tỏa sau hơn 1 tháng cách ly - ảnh 3

Sau khi công bố quyết định, hệ thống hàng rào cứng được gỡ bỏ

Ảnh Trần Cường

Theo ông Quảng, hiện tại, chất lượng vệ sinh môi trường bệnh viện đã đảm bảo cho hoạt động trở lại của bệnh viện sau khi gỡ phong tỏa. Tuy nhiên, trước khi hoạt động trở lại vào ngày 16.6 tới, toàn bộ các khoa, phòng sẽ được vệ sinh thêm một lần nữa theo đúng quy trình, để đảm bảo an toàn tối đa giúp người bệnh an tâm điều trị, khám chữa bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Khám phá qui trình nghiên cứu và sản xuất vắc xin Nano Covax

Trước đó, sau khi ghi nhận 11 ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Bộ Y tế đã quyết định phong tỏa cơ sở này từ 5 giờ 30 ngày 7.5 để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; không tiếp nhận người bệnh tới khám, điều trị, trừ trường hợp cấp cứu.
Bệnh viện K cơ sở Tân Triều được gỡ phong tỏa sau hơn 1 tháng cách ly - ảnh 4
Bệnh viện K cơ sở Tân Triều được gỡ phong tỏa sau hơn 1 tháng cách ly - ảnh 5
Bệnh viện K cơ sở Tân Triều được gỡ phong tỏa sau hơn 1 tháng cách ly - ảnh 6

Để đảm bảo an toàn, các phương tiện được phun khử khuẩn trước khi rời khỏi Bệnh viện K Tân Triều

Ảnh Trần Cường