Bệnh viện Việt Nam lên phim của Ma Dong Seok, Khoa Pug bị chỉ trích khi ‘review’ mộ Chí Tài

Bệnh viện Việt Nam lên phim của Ma Dong Seok, Khoa Pug bị chỉ trích khi review mộ Chí Tài - Ảnh 1.

Từ trái qua: diễn viên Ma Dong Seok, YouTuber Khoa Pug

* Hospital playlist 2 vừa lên sóng đã lập kỷ lục

Sau thành công của phần 1, Hospital playlist 2 vừa tiếp tục lên sóng đã đạt thành tích rating (tỷ lệ xem) ấn tượng. Theo Nielsen Korea, tập đầu của phần 2 đạt 10.007%, con số này cao hơn tập công chiếu ở phần 1 là 6.3%.

Đồng thời, Hospital playlist 2 cũng vừa phá vỡ kỷ lục các phim đạt rating cao nhất ở tập phát sóng trong lịch sử nhà đài tvN, vượt qua các bộ phim đình đám khác như Crash landing on you, Vincenzo hay Goblin.

Bệnh viện Việt Nam lên phim của Ma Dong Seok, Khoa Pug bị chỉ trích khi review mộ Chí Tài - Ảnh 2.

Hospital playlist 2 lên sóng vào thứ năm hàng tuần trên Netflix – Ảnh: tvN

Nội dung của phần 2 vẫn xoay quanh cuộc sống và công việc tại bệnh viện của nhóm bạn quyền lực là 5 bác sĩ hàng đầu của các khoa, đã chơi với nhau từ suốt hàng chục năm trời từ khi còn là sinh viên.

Mỗi tập phim là một hành trình giành lại sự sống cho các bệnh nhân, xen lẫn những câu chuyện cảm động về tình yêu, tình bạn của 5 vị giáo sư đam mê ca hát.

* YouTuber Khoa Pug bị chỉ trích khi “review mộ” cố nghệ sĩ Chí Tài

Kênh YouTube ẩm thực, du lịch của Khoa Pug có hơn 3 triệu thành viên theo dõi. Trong video mới nhất đăng tải vào ngày 15-6, Khoa Pug đến viếng phần mộ của nghệ sĩ Chí Tài. Nhưng nếu chỉ đi viếng thôi thì sẽ không có gì đáng nói, đằng này Khoa Pug lại giới thiệu hành động của mình là… “review mộ chú Chí Tài”:

“Thì mộ của chú Chí Tài sẽ nằm ở đây nha các bạn. Nhiều bạn kêu mình qua đây review mộ chú Chí Tài nằm ở đâu, không gian như thế nào… Thực sự bữa giờ mình không có xe nên không có đi review cho các bạn được, có xe rồi mình sẽ đi review cho các bạn xem nha” – YouTuber này nói trong video.

Video Khoa Pug nói đi ‘review mộ’ cố nghệ sĩ Chí Tài – Nguồn: Khoa Pug

Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến trái chiều quanh cách nói chuyện này của Khoa Pug. Nhiều khán giả cho rằng nên dùng từ tôn trọng người đã khuất như thăm mộ, viếng mộ… chứ ai lại nói “review mộ”.

“Sao lại dùng từ review khi đi thăm mộ. Nơi gia đình chôn cất, thờ kính người đã khuất chứ có phải khu vui chơi giải trí đâu mà review. Không biết đã xin phép gia đình của họ chưa mà lại tự tiện quay rồi giới thiệu kiểu đó” – một tài khoản bình luận.

* Hình ảnh bệnh viện Việt Nam xuất hiện trong phim của Ma Dong Seok

Một số tờ báo lớn của Hàn Quốc như Yonhap News, Sports Chosun và diễn viên Ma Dong Seok vừa đăng tải hình ảnh anh đứng trong căn phòng có bối cảnh và chữ viết thường thấy trong nhiều bệnh viện ở Việt Nam.

Bệnh viện Việt Nam lên phim của Ma Dong Seok, Khoa Pug bị chỉ trích khi review mộ Chí Tài - Ảnh 4.

Ma Dong Seok sinh năm 1971, xuất thân là huấn luyện viên MMA chuyên nghiệp – Ảnh: Abo Entertainment

Đây là bức hình được chụp tại lễ đóng máy phim điện ảnh The Outlaws 2, dự kiến ra rạp vào tháng 11 năm nay.

Thông tin này ngay lập tức được cộng đồng khán giả thích xem phim Hàn Quốc ở Việt Nam quan tâm. Nhiều ý kiến cho rằng có thể The Outlaws 2 sẽ có phân cảnh liên quan tới Việt Nam.

The Outlaws 1 ra mắt vào năm 2017, thu hút khoảng 7 triệu khán giả ra rạp. Phần 2 sẽ lấy bối cảnh 4 năm sau chiến dịch truy quét tội phạm và Ma Dong Seok tiếp tục đảm nhận vai thám tử Ma Seok Do.