• Wed. Feb 1st, 2023

Bị bắt vì thả chó Pit bull đi cắn hàng xóm

ByTin Việt Nam

Sep 22, 2022

Đà NẵngTrần Đình Thảo, 46 tuổi, thất thế khi đánh nhau với hàng xóm nên về nhà thả chó Pit bull ra cắn để trả thù, Công an quận Sơn Trà cáo buộc.

Chiều 22/9, nghi can Thảo bị bắt về tội Cố ý gây thương tích.

Nhà chức trách xác định, nghi can Thảo thả chó ra cắn anh Đặng Văn Ngọc, 36 tuổi, hàng xóm cùng trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, gây thương tích 29%.

Theo điều tra, ngày 29/5, anh Ngọc cùng Trương Anh Tâm (39 tuổi) ngồi nhậu tại nhà mình. Tâm biết Ngọc và Thảo có xảy ra mâu thuẫn nên sang gọi Thảo đến nói chuyện. Ông Thảo và Tâm sau đó xảy ra xô xát.

Bị thất thế khi hai đánh một, ông Thảo chạy về nhà cầm xẻng quay lại đánh trả thì bị anh Tâm giật được, đánh vào đầu và mắt trái gây thương tích. Ông Thảo về nhà thả một con chó Pit bull cao khoảng 70 cm, nặng 40 kg và một con Becgie cao khoảng 60 cm nặng 30 kg ra ngoài, sau đó lùa qua nhà anh Ngọc.

Con Pit bull xông vào cắn anh Ngọc gây thương tích ở mặt, tay và chân. Sau lời hô dừng, nghi can Thảo dẫn chó về.

Nhà chức trách cho biết, việc điều tra kéo dài do công an cần xác định con vật nuôi này có phải là “hung khí” để chủ gây án hay không.

Theo một cán bộ điều tra, trường hợp này, ông Thảo biết Pit bull là loài chó hung dữ, có thể gây thương tích nặng nhưng vẫn thả đi cắn người khác. Việc xác định ông Thảo dùng chó Pit bull là “hung khí nguy hiểm” đã được Viện kiểm sát thống nhất.

Công an cũng đã khởi tố anh Ngọc và Tâm về tội Cố ý gây thương tích do đã đánh ông Thảo bị thương 14% và là nguyên khiến người này tức giận về thả chó.

Ngọc Trường