Biến phân bò thành năng lượng chạy máy đào tiền mã hóa

Trước đây, người nông dân ở Anh bán các nguồn năng lượng xanh cho lưới điện quốc gia nhằm kiếm thêm 4-7 pence/kWh. Nhưng kể từ khi nhận ra có thể kiếm số tiền gấp 10 lần bằng cách cung cấp điện cho máy đào tiền mã hóa, nhiều người bắt đầu tìm đến công việc này, nhất là những nông dân đang gặp khó khăn về tài chính
Theo Metro, việc bán năng lượng cho các công ty tiền mã hóa giúp họ bỏ túi 40 bảng Anh mỗi ngày, gần 15.000 bảng Anh/năm, thậm chí nhiều hơn tùy tình hình.
Thành lập từ năm 2017, công ty Easy Crypto Hunter có trụ sở tại Manchester (Anh) hiện chứng kiến sự tăng trưởng lớn về doanh số nhờ bán những giàn khai thác sử dụng năng lượng xanh do nông dân cung cấp. Nguồn năng lượng này có thể đến từ mặt trời, gió, thủy điện, hoặc từ quá trình phân hủy kỵ khí của phân bò.

Trung Quốc quan ngại gì mà cấm cửa tiền ảo Bitcoin?

Trong trạng thái không có oxy, các vi sinh vật sẽ phân hủy phân bò để sản sinh khí mê-tan. Đây gọi là quá trình phân hủy kỵ khí. Khí này có thể tạo ra nhiệt và điện, phần còn lại từ phân bò có thể dùng làm phân bón. Sau cùng, một động cơ sáu xi-lanh chạy ở tốc độ 500 vòng/phút sẽ biến khí mê-tan thành điện.
Năng lượng tạo ra từ quá trình này không chỉ giúp cả trang trại hoạt động mà còn vận hành được một máy đào tiền mã hóa có kích thước bằng chiếc vali. 
Một giàn khai thác sử dụng năng lượng xanh như vậy có giá khoảng 18.000 bảng Anh (tương đương 25.000 USD), có thể chạy 24 giờ mỗi ngày để khai thác các loại tiền mã hóa như Ethereum.
Bản thân công ty và khách hàng của họ chủ trương nói không với Bitcoin vì đồng mã hóa này tốn quá nhiều năng lượng.
Nông dân đang được khuyến khích tận dụng các nguồn năng lượng xanh nhiều nhất có thể để thu lợi nhuận từ “cơn sốt” tiền mã hóa hiện tại. Josh Riddett – CEO Easy Crypto Hunter cho biết: “Khi chúng tôi bắt đầu doanh nghiệp cách nay 4 năm, năng lượng xanh không nằm trong tầm ngắm của khách hàng, nhưng giờ đây nó chiếm khoảng 40% hoạt động kinh doanh của chúng tôi và vẫn đang phát triển mỗi ngày. Đây là một ý tưởng hay cho cả khách hàng và nhà cung cấp năng lượng xanh, vì vậy đôi bên đều có lợi”.
Ông nói: “Elon Musk xóa sổ hàng tỉ USD khỏi thị trường tiền mã hóa khi tuyên bố đào Bitcoin có hại cho môi trường, nhưng những điều chúng tôi đang làm không thể xanh hơn nữa”.