• Sun. Mar 26th, 2023

Biết đâu anh sẽ yêu em đến già

ByTin Việt Nam

Feb 5, 2023

Ước rằng mỗi sáng thức giấc, điều đầu tiên em nghĩ đến là anh.

Anh à, buổi sớm ở đây thật yên bình, vì đây là khu nhà vùng ngoại ô, dân cư khá thưa thớt, xung quanh nhiều cây nên lúc nào không khí cũng trong lành. Hít hà chút nắng sớm đầu ngày, em sẽ đi bộ một lát dưới hàng cây kia trước khi bắt đầu một ngày làm việc; hoặc em sẽ tập yoga gần nhà rồi cắp cái máy tính đến quán cà phê của bác hàng xóm; hoặc sẽ vào thành phố nếu có lịch hẹn. Một ngày của em bắt đầu như thế.

Đôi khi em cũng ước có ai đó để yêu thương và được yêu thương nhưng công việc của em có lúc khá bận rộn, lười gặp gỡ và bắt đầu một mối quan hệ. Rồi thời gian làm em quên mất rằng còn có anh ngoài kia…

Em ly hôn và là single mom. Đằng sau ngã rẽ, em vẫn tin vào tình yêu và có cái nhìn tốt đẹp về cuộc sống. Em tin rằng nếu ta không biết yêu thương, ta sẽ học cách yêu lại, chỉ cần đừng buông tay.

Em sống đơn giản, cởi mở và khá thanh lịch; cao 1,56 m, nặng 51 kg, tóc nâu, mắt sáng. Có khi em khá chỉn chu, xinh xắn nhưng đôi khi cũng hơi cũ kĩ khi em quá mải miết với công việc. Nếu như anh chấp nhận được cả những lúc cũ kĩ đó của em thì tốt biết mấy.

Em có công việc tốt, quản lý công ty nho nhỏ được hơn mừoi năm, có cuộc sống ổn định và độc lập về tài chính. Tuy có lúc áp lực nhưng em đã quen với việc phải xoay xở công việc một mình và vượt qua được thời kỳ khó khăn nhất. Đến lúc, em muốn kể anh nghe những niềm vui quanh em, muốn được anh khen em đẹp.

Ước rằng mỗi sáng thức giấc, điều đầu tiên em nghĩ đến là anh. Em sẽ nhắn cho anh xem anh đã mặc đủ ấm chưa, hay em sẽ mua thêm một chiếc áo ấm mỗi khi trời trở rét. Em cũng muốn vì ai đó mà về sớm hơn một chút, nấu bữa cơm ngon, cắm bình hoa đẹp. Có khi, em cũng muốn gọi cho anh khi cái quạt ở nhà bung ra mà em không biết phải lắp sao cho chặt nữa. Hoặc khi va quệt xe, em ước có thể gọi cho anh và được anh ôm em vào lòng. Em tin rằng nếu có anh ở bên, cuộc sống của em sẽ thêm nhiều ý nghĩa.

Trong hình dung của em, anh già dặn hơn em, sẽ mang đến cho em cảm giác an toàn. Anh điềm tĩnh, thấu tình đạt lý, tâm tính thiện lương, không cần phải đẹp hay giàu có nhưng em ước ở anh có sự chân thành và ấm áp. Trên hết, ta thương yêu và trân trọng nhau. Vì trong một mối quan hệ, dường như ta có ba phần là niềm vui, bảy phần là sự trân quý lẫn nhau anh nhỉ.

Em sẽ thích nghe giọng nói của anh và nếu như anh cũng thích nghe em nói, đôi khi chịu đựng em lề mề một tí… điều ấy thật tuyệt. Em thích nhìn thấy anh sửa chữa đồ đạc trong nhà, hay lượm đồ cũ vứt đi cũng được. Chắc chắn em sẽ thấy anh đẹp nhất là lúc anh đang làm một việc gì đó cho anh hoặc cho chúng ta.

Em không thích mùi thuốc lá nhưng em sẽ thích cùng anh uống chút rượu, bia khi anh chả có ông bạn nào rủ đi nhậu cả.

Tri kỷ khó tìm. Nếu gặp được anh, em ước là chốn bình yên đón anh trở về. Vì anh sẽ rất quan trọng đối với em nên em sẽ dành thời gian để yêu thương và nuôi dưỡng mối quan hệ ấy. Biết đâu, anh sẽ yêu em đến già.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc