Bố mẹ Hồ Văn Cường mong con trai yên ổn thi cử

Bố mẹ Hồ Văn Cường lo ồn ào trong mối quan hệ với ca sĩ Phi Nhung có thể ảnh hưởng tinh thần con trai sắp thi tốt nghiệp.

Trưa 14/6, Hồ Văn Cường và bố mẹ anh lên tiếng về các thông tin xoay quanh cuộc sống như: mâu thuẫn chuyện tiền bạc với ca sĩ Phi Nhung – mẹ nuôi Hồ Văn Cường, anh bị đe dọa vì đòi ra riêng, bố mẹ anh bị đối xử tệ bạc, nhà Hồ Văn Cường dưới quê vẫn nghèo dù anh nổi tiếng…

Hồ Văn Cường (trái) bên bố mẹ. Ảnh: Trang Dương.

Hồ Văn Cường (trái) bên bố mẹ. Ảnh: Trang Dương.

Ca sĩ cho biết anh và bố mẹ chưa dọn ra ngoài mà vẫn sống cùng nhà mẹ nuôi. Do Hồ Văn Cường đang chuẩn bị cho kỳ thi thi tốt nghiệp cũng như đại học nên mọi thay đổi gia đình sẽ bàn bạc sau với Phi Nhung. Ông Hồ Văn Mười – bố quán quân Vietnam Idol Kid 2016 – nói: “Tôi biết mọi người yêu thương con tôi nên quan tâm nhưng tôi mong mọi chuyện dừng lại vì cuộc sống của chúng tôi đang bị ảnh hưởng nhiều”.

Về thù lao Hồ Văn Cường kiếm được khi đi hát nhiều năm qua, bố mẹ ca sĩ nói muốn để dành lo cuộc sống ổn định tại TP HCM, vì vậy, không dùng tiền này sửa nhà dưới quê Tiền Giang. Ông Hồ Văn Mười cho biết: “Không ai lại đi nói với mọi người tôi có bao nhiều tiền. Chúng tôi sống như gia đình ruột và nhờ quản lý Phi Nhung giữ giúp tiền”.

Bố mẹ Hồ Văn Cường mong con trai được yên ổn thi cử

Hồ Văn Cường mong được yên ổn để tập trung thi cử. Video: Nhân vật cung cấp.

Hiện bố Hồ Văn Cường quán xuyến công việc ở quán chay do Phi Nhung làm chủ, được trả lương 10 triệu đồng một tháng. Còn bà Thu Ngọc – mẹ anh – giúp chăm sóc con nuôi Phi Nhung, không nhận lương tháng. “Mọi người quan tâm, chăm sóc nhau chứ không phải kiểu làm việc lấy lương. Khi nào cần tiền tôi hỏi hoặc Phi Nhung tự đưa tôi tiền để xài”, bà Ngọc cho biết.

Sáng 9/6, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin đoạn trò chuyện giữa Hồ Văn Cường và một người lạ về mối quan hệ giữa ca sĩ với mẹ nuôi. Nội dung xoay quanh việc cậu quyết tâm muốn tách khỏi Phi Nhung, bày tỏ thái độ bức xúc khi sống chung. Chiều cùng ngày, Hồ Văn Cường xác nhận đoạn trò chuyện đúng là của anh và fan cách đây vài tháng. Anh nói do gặp nhiều áp lực, khủng hoảng tâm lý, thấy bức xúc về một vài chuyện nên lỡ lời và có hiểu lầm với mẹ nuôi. Sau khi nội dung đoạn chat bị rò rỉ, anh ngồi lại nói chuyện cùng mẹ và xin lỗi. Mối quan hệ giữa họ vẫn tốt đẹp. Phi Nhung cho biết luôn tha thứ cho Hồ Văn Cường dù cậu có làm sai với chị.

Hồi tháng 1, Phi Nhung gây chú ý khi bức xúc về việc không thể dạy con nuôi – Hồ Văn Cường. Sau đó, quán quân Vietnam Idol Kids 2016 đã xin lỗi nữ ca sĩ. Trong bài phỏng vấn hồi tháng 3, Hồ Văn Cường nói muốn tách ra sống riêng cùng bố mẹ ruột sau khi tốt nghiệp lớp 12 và được mẹ nuôi đồng ý.

Đoạt quán quân Vietnam Idol Kids vào tháng 7/2016, lúc 13 tuổi, Hồ Văn Cường chiếm tình cảm khán giả bằng giọng hát ngọt ngào, phong cách chân chất. Xuất thân từ gia đình nghèo khó ở Tiền Giang, có bố là thợ hồ, mẹ làm rẫy mướn, lòng hiếu thảo và nỗ lực vươn lên của Hồ Văn Cường truyền cảm hứng cho nhiều người. Từ cuộc thi, ca sĩ Phi Nhung nhận cậu làm con nuôi, bảo trợ cậu ăn học đến năm 18 tuổi.

Tâm Giao