• Sat. Dec 10th, 2022

Bố sẽ từ mặt nếu tôi nghỉ việc để kinh doanh riêng

ByTin Việt Nam

Feb 9, 2022

Với một người cả đời cống hiến cho cơ quan như bố, chuyện nghỉ việc của tôi là sự sỉ nhục.

Tôi 35 tuổi, làm công chức nhà nước được 12 năm, lương tháng sáu triệu đồng, có chồng và hai con nhỏ. Ngoài công việc chính, tôi còn kinh doanh thêm, thu nhập từ kinh doanh trên 20 triệu đồng mỗi tháng. Chồng tôi làm chủ doanh nghiệp nên thu nhập tương đối khá. Gia đình tôi đã có nhà, xe ôtô, đang tích lũy tài sản, không có áp lực nhiều về kinh tế.

Nói về công việc tại cơ quan nhà nước, tôi luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được quy hoạch ở những vị trí cao, sống có trách nhiệm và hòa đồng với mọi người. Tôi có nhiều áp lực trong công việc, các báo cáo chuyên môn tương đối nhiều, khối lượng công việc lớn do thường tham mưu trực tiếp cho tỉnh. Mặc dù luôn làm tốt công việc nhưng đó là vì trách nhiệm, vì tự trọng bản thân chứ thực ra tôi chưa bao giờ yêu thích hay đam mê. Tôi dồn hết tâm huyết, đam mê vào công việc kinh doanh vì là sở thích từ nhỏ, nguồn thu nhập từ kinh doanh cũng khá lớn.

Hiện việc kinh doanh càng phát triển tôi càng bị áp lực. Tôi muốn nghỉ việc nhà nước từ nhiều năm. Khi biết ý định nghỉ việc của tôi, bố liên tục gây áp lực, bảo sẽ từ mặt nếu tôi làm thế. Tôi rất buồn, nhiều lúc mệt mỏi khóc một mình, chồng cũng chia sẻ cùng. Tôi rất muốn nghỉ việc để còn có thời gian chăm lo cho chồng con và bản thân, thế nhưng nghĩ nếu nghỉ việc bố sẽ sốc. Mỗi lần nói đến chuyện đó ông đều không ăn không ngủ, suy nghĩ đến bạc cả đầu làm tôi lại xót xa rồi tự nhủ tiếp tục cố gắng để bố không phải buồn. Nhiều lúc tôi thực sự stress, chỉ muốn đi thật xa. Mong mọi người cho lời khuyên, tôi và chồng đã giải thích rồi tâm sự đủ kiểu mà bố vẫn bảo thủ, không biết phải làm thế nào. Xin cảm ơn.

Ngân

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc