• Wed. May 25th, 2022

C.P. Việt Nam vào top 10 doanh nghiệp bền vững

ByTin Việt Nam

Dec 10, 2021

Công ty kinh doanh đa ngành trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp chế biến thực phẩm năm thứ hai liên tiếp vào top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam từ CSI.

Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) do VCCI phối hợp với Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Bộ Tài nguyên Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động tổ chức thường niên từ năm 2016. Năm nay, chương trình diễn ra tối 9/12 với sự tham dự của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đại diện các bộ, lãnh đạo địa phương ban ngành liên quan.

Tại sự kiện, đại diện C.P. Việt Nam (CPV), ông Worawit Arunraksa – Trợ lý phó Tổng giám đốc cùng Phòng phát triển bền vững đã tham gia nhận Giải thưởng top 10 – doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2021, lĩnh vực sản xuất.

Ông Worawit Arunraksa - Trợ lý phó Tổng giám đốc nhận chứng nhận (người thứ ba từ bên trái).

Ông Worawit Arunraksa – Trợ lý phó Tổng giám đốc nhận chứng nhận ( thứ ba từ bên trái). Ảnh: C.P Việt Nam

Là doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh khép kín, kinh doanh đa ngành trong lĩnh vực chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, nông nghiệp và công nghiệp chế biến thực phẩm, công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) cho biết luôn xác định tầm nhìn và định hướng phát triển bền vững và nâng cao năng lực quản trị.

CPV đã thiết lập các kế hoạch để ứng phó linh hoạt với những khó khăn tác động, không những đảm bảo sản xuất kinh doanh an toàn, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng mà còn tạo ra hướng phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Công ty đồng thời thành công khi áp dụng bộ chỉ số CSI để vượt qua khó khăn, khẳng định được tầm nhìn, nội lực trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ cộng đồng xã hôi và bảo vệ môi trường, thực hiện việc xây dựng chiến lược kinh doanh bền vững theo các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs) về xã hội và môi trường.

polyad

Đại diện các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: C.P Việt Nam

Đánh giá về bộ chỉ số bền vững doanh nghiệp (CSI), ông Worawit Arunraksa cho biết, qua 6 năm tham gia chương trình và áp dụng bộ chỉ số vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp đã cho thấy Bộ chỉ số Bền vững doanh nghiệp (CSI) 2021 được tối giản với 119 chỉ số, giúp doanh nghiệp hình dung ra lộ trình thực hiện phát triển bền vững theo quy mô từ nhỏ đến lớn, từ đó tự xây dựng và củng cố chiến lược , kế hoạch kinh doanh phù hợp với năng lực hiện tại và định hướng tương lai, định hướng phát triển bền vững.

Cũng theo ông Worawit Arunraksa, năm thứ hai liên tiếp nhận giải là nhờ sự nỗ lực và cố gắng của cán bộ công nhân C.P. Việt Nam trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như hỗ trợ cộng đồng xã hội và bảo vệ môi trường. Thông qua quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty luôn tuân thủ các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng hợp lý nhằm giảm khí thải nhà kính, áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn để giảm thiểu tác động vào môi trường, cân bằng hệ sinh thái hướng đến sản xuất kinh doanh bền vững.

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh bền vững, CPV còn quan tâm đến lợi ích xã hội với nhiều hoạt động vì cộng đồng như: Hiến máu tình nguyện, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho người nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa… Công ty đã có những chính sách hỗ trợ tích cực về tinh thần và vật chất cho người dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do thiên tai bão lũ. Ngoài ra, trong thời điểm Covid-19, công ty đã cung cấp hàng triệu khẩu trang y tế và thực phẩm miễn phí cộng đồng, đồng hành cùng dự án “Bệnh viện tại nhà (Hospital at Home)” hỗ trợ bệnh nhân Covid-19, hỗ trợ về tư vấn, bình oxy, máy tạo oxy, xe cấp cứu, túi thuốc.

Thế Đan