• Sun. Feb 5th, 2023

Cả cuộc đời yêu một người là đủ

ByTin Việt Nam

Nov 16, 2022

Em muốn tìm chàng trai nói được tiếng miền trong, sống và làm việc tại Hà Nội.

Khá kỳ lạ với yêu cầu trên khi muốn tìm một chàng trai người miền trong mà lại có dự định sống và làm việc tại Hà Nội. Em biết hơi khó nhưng vẫn muốn nhờ cầu nối VnExpress tìm thử.

Chia sẻ một chút lý do vì sao nhé. Em sinh ra và lớn lên ở Khánh Hòa, tới cấp hai chuyển ra Hà Nội sống, học tập và làm việc cho tới giờ. Không biết có được tính là năng khiếu ngôn ngữ không khi em có thể nói được cả hai giọng Bắc và Nam (tất nhiên không lẫn vào nhau đâu, không lớ lớ xíu nào, ví dụ người miền Bắc sẽ không phát hiện em là người miền Nam và ngược lại).

Khi trò chuyện với bố mẹ và nhà ngoại, em vẫn dùng giọng miền Nam, nên ước mơ của em là có thể giữ hoài giữ mãi ngôn ngữ này. Anh sẽ hỏi vì sao em không vào miền trong sống. Em chia sẻ thật là không muốn xa gia đình, cũng không muốn rời bỏ nơi mình gắn bó gần hai mươi năm, còn bạn bè, công việc và kỷ niệm nữa. Nên liệu có cơ duyên nào đó để em gặp một chàng trai miền Nam muốn sống và làm việc tại Hà Nội lâu dài không?

Thực ra đó chỉ là mơ ước của em thôi, không tìm được cũng không sao. Nếu anh đang sống và làm việc tại Hà Nội, hãy mạnh dạn kết nối với em nhé.

Giữa muôn vàn các đôi yêu nhau, em thấy tình yêu thật đẹp thật dễ nhưng chả hiểu sao em chưa tìm thấy anh. Chắc do em bận rộn làm việc quá và tính cách có phần hướng nội nên chưa đi ra ngoài nhiều, chưa tạo ra các mối quan hệ và cơ hội với người khác phái.

Trước đây, em cho rằng yêu thì làm gì có tiêu chuẩn, khi gặp nhau cùng tần số rung động rồi tiến tới thôi, nhưng vẫn nên có những điều kiện rõ ràng để chúng ta dễ tìm thấy người phù hợp. Chúng sẽ gói ghém trong đôi dòng dưới đây:

– Anh yêu công việc, kiên trì và đam mê nó nhé. Em thuộc típ người rất kiên trì và yêu công việc nên muốn tìm chàng trai như vậy. Bởi khi làm việc, chúng ta được chứng minh giá trị bản thân, tạo ra kinh tế cũng như đem lại giá trị cho xã hội.

– Anh khỏe mạnh và chăm vận động nha, em rất thích chàng trai có dáng người cân đối, cao hơn em.

– Anh đừng gia trưởng, bạo lực, cũng đừng hút thuốc, cờ bạc, rượu chè, đa tình nhé. Em đã nhìn thấy hình ảnh những người như thế quanh mình nên rất sợ, rất ghét. Thi thoảng anh thèm nhậu thì nhậu tại gia với em nhé. Em uống được bia thôi, rượu thì xin chịu, tửu lượng không cao nhưng giả vờ cụng ly rồi nhấp môi với anh, em làm được.

– Anh thích xem bóng đá, chơi game cũng được nhưng đừng nghiện nhé, có thể dạy em và rủ em chơi cùng cũng được (em chơi game hơi ngu nhưng anh kiên trì bồi dưỡng thì cũng được).

– Những đức tính của người đàn ông như chung thủy, mạnh mẽ, bản lĩnh em tin các anh luôn có. Nhưng ngày nay khi chúng ta ngày càng đề cao sự bình đẳng, em rất mong anh sẽ sẵn sàng xắn tay làm việc nhà và xuống bếp cùng người thương. Chúng ta sẽ có những bữa cơm nhà vui vẻ, em nấu chính cho, anh rửa bát thôi là được. Hoặc lúc em nấu anh đứng cạnh luyên thuyên cùng em, đừng để em làm một mình là được (em không lười nhưng em ghét làm một mình).

– Với em, sự học là không ngừng, anh hãy sẵn sàng “học” em nhé. Cùng nhau trải nghiệm cái mới cũng là một điều thú vị đó. Gần đây em rất thích học đàn (vì em rất thích hát), dù chưa biết đánh nhưng em sẽ học. Nếu rủ được anh cùng học thì quá là vui.

Người đàn ông nam tính trong lòng em không phải người cơ bắp, điển trai mà là người biết nghĩ, yêu gia đình và sẵn sàng làm hết mình vì người phụ nữ của mình. Đổi lại là em, em cũng sẽ như vậy. Em biết mình cũng có nhiều thói xấu (ai mà chẳng có), nhưng khi đã muốn tiến tới với nhau, chúng ta cùng thay đổi để trở thành phiên bản tốt hơn, phù hợp với nhau anh nhé.

Cả cuộc đời yêu một người là đủ, hy vọng tình đầu cũng là tình cuối. Em thường nghĩ về viễn cảnh ở bên một người, không cần mãnh liệt, không cần xa hoa, cứ thế mà bình bình đạm đạm, tôn trọng nhau, kính trọng người nhà của nhau và an phận cùng họ đi hết cuộc đời này. Xin thú thật em không thích trẻ con lắm, trước mắt là thế. Em chỉ thích cuộc sống của hai người, sau này có thể sẽ có những thay đổi nhưng tùy duyên anh nha.

Dù không vội vàng nhưng nếu sớm gặp được anh thì tuyệt quá. Em chờ thư anh. Em không nói quá nhiều về bản thân là để anh tò mò và gửi thư cho em đó.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc