• Tue. Dec 7th, 2021
nha may toy 1587618956106

Honda, Hyundai, Toyota, VinFast và tới đây là Mercedes-Benz sẽ chính thức quay trở lại sản xuất, kèm theo những quy định về kiểm dịch y tế.

Các nhà máy ôtô tại Việt Nam dần khôi phục sản xuất - 1

Khôi phục từng phần nhà máy, duy trì các quy định về kiểm dịch y tế, công nhân làm việc phân bổ theo nhu cầu của thị trường… các thương hiệu ôtô có nhà máy tại Việt Nam đang dần khôi phục lại việc sản xuất.

Toyota Việt Nam đã khôi phục sản xuất từ ngày 20/4 vừa qua, đại diện TMV cho biết số công nhân của nhà máy đã đi làm từ đầu tuần. Tuy chưa khôi phục lại toàn bộ năng lực như thời điểm trước cách ly xã hội, nhưng việc sản xuất đang được bố trí phù hợp nhất với nhu cầu thị trường.

Trong khi đó, Honda Việt Nam cho biết sẽ khôi phục hoạt động sản xuất ô tô và xe máy tại các nhà máy tại Vĩnh Phúc và Hà Nam ngay trong ngày hôm nay, 23/4/2020. Hiện toàn bộ công nhân của HVN đã đi làm trở lại và được thực hiện các phương án đảm bảo các phương án bảo sức khỏe theo đúng quy định; bố trí thêm xe bus để đảm bảo giãn cách, cung cấp mặt nạ bảo hộ, phun khử khuẩn định kỳ… Honda cho biết, năng lực sản xuất sẽ được cố gắng đảm bảo theo đúng kế hoạch ngay khi đi nhà máy mở cửa trở lại.

Các nhà máy ôtô tại Việt Nam dần khôi phục sản xuất - 2

Honda khôi phục sản xuất tại các nhà máy tại Vĩnh Phúc và Hà Nam.

Cùng thời điểm này, TC Motor đã mở cửa trở lại nhà máy lắp ráp ôtô Hyundai tại Ninh Bình với toàn bộ công nhân đi làm từ hôm nay. Đại diện TC Motor cho biết, với nguồn linh phụ kiện đã chuẩn bị trước đó, dự kiến trong vài ngày tới, năng lực sản xuất của nhà máy lắp ráp sẽ được khôi phục trở lại như thời điểm chưa cách ly xã hội.

Với nhà máy VinFast tại Cát Hải (Hải Phòng), hôm nay cũng là ngày đầu tiên công nhân trở lại làm việc; tuy nhiên, thời gian đầu hãng sẽ phân chia sản xuất theo ca để vừa đảm bảo việc phòng/chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất theo kế hoạch.

Trong khi đó, nhà máy của Mercedes-Benz tại Tp Hồ Chí Minh sẽ quay trở lại hoạt động từ ngày 27/4/2020 tới đây và từng bước khôi phục lại toàn bộ năng lực sản xuất.

Các nhà máy ôtô tại Việt Nam dần khôi phục sản xuất - 3

Nhà máy Ford tại Hải Dương vẫn chưa sản xuất trở lại vào hôm nay, 23/4/2020.

“Cẩn trọng” nhất trong đợt này là Ford Việt Nam. Tuân thủ theo quy định chung của tập đoàn, hiện nhà máy tại Hải Dương vẫn tiếp tục tạm dừng sản xuất, chưa quay lại trở lại hoạt động.

Đại diện Ford cho biết, thời điểm này, hãng tiếp tục chờ các hướng dẫn của Chính phủ cũng như tình trạng của các nhà cung ứng và đối tác, để lựa chọn thời điểm phù hợp quay trở lại sản xuất một cách an toàn nhất.

Tại Quảng Nam, các nhà máy lắp ráp ôtô của tập đoàn Thaco, sau giai đoạn hoạt động cầm chừng trong thời gian cách ly xã hội, đã bắt đầu khôi phục sản xuất, song song với việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, giãn cách an toàn, sử dụng suất ăn công nghiệp cho công nhân…

Việt Hưng

Rss - Sitemap