• Thu. Mar 30th, 2023

Giải Pháp Cách Nhiệt Cho Nhà Khung Thép Tiền Chế

ByNhư Hoàng

Dec 17, 2021
mẫu nhà khung thép tiền chế

Cách nhiệt cho nhà khung thép tiền chế là cách điều chỉnh nhiệt độ bên trong tòa nhà được hợp lý. Ngoài ra điều này cũng giúp hạn chế tình trạng hư hại do thời tiết gây ra, ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc cũng như rỉ sét và ăn mòn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các giải pháp cách nhiệt cho tòa nhà khung thép tiền chế hiệu quả, tiết kiệm. 

>> Xem thêm bài viết Thi công nhà thép tiền chế chất lượng, tiết kiệm chi phí nhất để tìm hiểu ưu điểm và lựa chọn các mẫu nhà thép tiền chế đẹp, hiện đại hiện nay.

nhà khung thép tiền chế

Cách nhiệt cho nhà khung thép tiền chế là cách kéo dài tuổi thọ công trình (Nguồn: pebsteel.com)

Nguyên nhân gây mấm mốc, rỉ sét và ăn mòn

Ngoài việc giữ cho tòa nhà được thoáng mát, thoải mái, bạn cũng nên cách nhiệt cho tòa nhà khung thép tiền chế để ngăn hơi ẩm xâm nhập vào cấu trúc thông qua quá trình ngưng tụ. Sự ngưng tụ trở thành một vấn đề khi nhiệt độ trong nhà và bên ngoài có sự chênh lệch đáng kể. Khi độ ẩm tích tụ, nấm mốc sẽ bắt đầu phát triển, đây có thể là mối quan tâm nghiêm trọng đến sức khỏe của những người bị dị ứng hoặc các vấn đề về hô hấp. Ngoài ra, việc không duy trì các quy trình bảo trì tòa nhà thích hợp có thể và sẽ dẫn đến độ ẩm gây ăn mòn và rỉ sét.

Làm thế nào để cách nhiệt cho nhà khung thép tiền chế

Các vật liệu xây dựng truyền thống thường yêu cầu cách nhiệt được lắp đặt giữa các đinh tán. Khi nói đến các quy trình để cách nhiệt một tòa nhà khung thép tiền chế, vật liệu cách nhiệt thường được lắp đặt phía trên khung để tăng hiệu quả. Vị trí của nó ngăn cản sự truyền nhiệt cũng như độ ẩm vào giữa khung, mái bên ngoài và các tấm tường.

cách nhiệt cho nhà khung thép tiền chế

Sử dụng các vật liệu cách nhiệt giúp cân bằng nhiệt độ bên trong tòa nhà và hạn chế hư hại hiệu quả (Nguồn: pebsteel.com)

Các loại cách nhiệt cho nhà khung thép tiền chế

Có bốn loại vật liệu khác nhau được sử dụng để cách nhiệt cho một tòa nhà thép và mỗi loại vật liệu sẽ  có chi phí cũng như lợi ích khác nhau. Khi bạn đang xem xét vật liệu nào tốt nhất để cách nhiệt, hãy lưu ý rằng các đặc tính của vật liệu đó phải phù hợp với hình dạng, kích thước, vị trí địa lý và mục đích sử dụng của tòa nhà.

nhà khung thép tiền chế

Vật liệu cách nhiệt cho nhà khung thép tiền chế (Nguồn: pebsteel.com)

1) Lá phản quang

Giấy bạc phản quang hay bong bóng giấy bạc là một loại vật liệu cách nhiệt không thấm nước với bề mặt phản chiếu, có thể làm sáng đáng kể mặt ngoài của tòa nhà. Trong một số trường hợp, lá phản quang đắt hơn, nhưng nó tương đối đơn giản để lắp đặt. Tất cả những gì bạn cần là kim bấm, keo dán hoặc đinh và giấy bạc phản quang, không yêu cầu bất kỳ thiết bị hoặc đồ bảo hộ đặc biệt nào.

2) Sợi thủy tinh

Đây là phương pháp phổ biến và ít tốn kém nhất được sử dụng để cách nhiệt cho nhà khung thép tiền chế. Sợi thủy tinh có dạng “chăn” hoặc các cuộn vật liệu và không yêu cầu lắp đặt chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn nên mặc quần áo bảo hộ, đặc biệt là khẩu trang vì sợi thủy tinh sẽ bị vỡ thành sợi mịn và gây kích ứng da của bạn.

Do vật liệu sợi thủy tinh mềm và khả năng hút ẩm, nó cũng sẽ thu hút các loài gặm nhấm, chim và bọ làm tổ, đây là một nhược điểm của giải pháp này. 

3) Tấm cách nhiệt

Tấm cách nhiệt được làm từ hai tấm kim loại có lõi xốp cách nhiệt giữa chúng. Đây là một trong những cách đắt tiền hơn để cách nhiệt cho một tòa nhà khung thép tiền chế, các tấm cách nhiệt làm giảm nhu cầu lắp đặt ván cứng hoặc chăn sợi thủy tinh.

Trong mọi trường hợp, khi bạn sử dụng các tấm cách nhiệt để cách nhiệt cho một tòa nhà thép, các tấm sẽ cung cấp khả năng cách nhiệt tuyệt vời, lắp đặt nhanh chóng và không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình.

4) Bảng cứng

Sử dụng bảng cứng là giải pháp cách nhiệt phổ biến cho các tòa nhà khung thép tiền chế tại bất kỳ loại khí hậu nào, không cần thợ chuyên nghiệp và lắp đặt đơn giản.

Với một số xếp hạng hiệu suất có sẵn, ván cứng là một cách hiệu quả để cách nhiệt một tòa nhà thép cũng như giảm tiếng ồn bên ngoài. Tuy nhiên, bạn nên thông báo cho nhà cung cấp hoặc người bán nhà thép của bạn về ý định sử dụng ván cứng làm phương pháp cách nhiệt cho nhà thép . Khi bạn sử dụng bảng cứng để cách nhiệt, bạn sẽ cần chiều dài bảng dài hơn và dây buộc mở rộng.

5. Phun bọt cách nhiệt

Hệ thống bọt phun được lắp đặt trực tiếp vào bên trong các tấm tường kim loại. Người lắp đặt cần chuẩn bị bảng kim loại và đảm bảo rằng bề mặt đã sẵn sàng để tiếp nhận bọt phun. Mặc dù giải pháp này khá đơn giản, dễ lắp đặt nhưng có thể làm mất hiệu lực bảo hành của nhà sản xuất tòa nhà và đắt hơn sợi thủy tinh.   

Tại sao cần cách nhiệt cho nhà khung thép tiền chế

Việc sử dụng và yêu cầu của các tòa nhà là khác nhau. Như vậy, không phải mọi công trình bằng kim loại đều cần cách nhiệt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền sưởi ấm và làm mát, hoặc sống trong một khu vực có sự dao động nhiệt độ đáng kể, vật liệu cách nhiệt cho tòa nhà bằng kim loại có thể là một ý tưởng đáng để khám phá.

Vật liệu cách nhiệt của tòa nhà khung thép tiền chế không chỉ giúp điều chỉnh nhiệt độ bên trong khi các mùa thay đổi, mà còn ngăn ngừa sự ngưng tụ bằng cách tạo ra một rào cản xuyên suốt các bức tường và mái.

1. Ổn định nhiệt độ của tòa nhà

Bằng cách giảm luồng nhiệt vào và ra khỏi cấu trúc tòa nhà bằng kim loại, vật liệu cách nhiệt cung cấp lớp vỏ cho phép hệ thống sưởi và làm mát kiểm soát nhiệt độ bên trong tòa nhà hiệu quả.    

nhà khung thép tiền chế PEB Steel

Các tòa nhà khung thép cần đảm bảo được cách nhiệt để không làm ảnh hưởng đến công năng sử dụng (Nguồn: pebsteel.com)

2. Hạn chế độ ẩm cho nhà khung thép tiền chế

Vai trò chính của vật liệu cách nhiệt cho tòa nhà bằng kim loại là giảm sự ngưng tụ được tạo ra với sự khác biệt về nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài. Tuy nhiên, vật liệu cách nhiệt cũng giúp giảm hiện tượng bắc cầu nhiệt có thể tạo ra sự mất nhiệt và ngưng tụ.  

3. Hấp thụ âm thanh

Với lớp đệm bên trong bổ sung, cách nhiệt của tòa nhà bằng kim loại giúp giữ âm thanh bên trong cải thiện chất lượng âm thanh bên trong tòa nhà. Điều này đặc biệt có lợi nếu bạn đang làm việc với máy móc ồn ào.

Tòa nhà khung thép do PEB Steel thiết kế, thi công (Nguồn: pebsteel.com)

Như vậy cách nhiệt không chỉ giúp đảm bảo nhiệt độ bên trong tòa nhà khung thép tiền chế phù hợp mà còn hạn chế tình trạng ẩm mốc, mòn, gỉ thép hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà thép tiền chế có ứng dụng giải pháp bảo vệ, cách âm, cách nhiệt,… có thể liên hệ PEB Steel để được tư vấn báo giá chi tiết.

>> Truy cập ngay website https://pebsteel.com/vi/ để tìm hiểu và cập nhật thông tin mới nhất về nhà thép tiền chế từ PEB Steel