• Mon. Aug 15th, 2022

Cách rẻ tiền nhưng ngăn mụn bọc hiệu quả chỉ trong 1 phút

Đối với nhiều người, mụn boc quả là ác mộng cho dù dĩ vãng thời niên thiếu đã qua rất lâu. Đối với nhiều người khác, nó vẫn hiện hữu và làm họ khổ sở bởi không bao giờ kết thúc dù họ đã ngoài 20 tuổi.

Thật vậy, nghiên cứu cho thấy 1/3 nam giới và nữ giới bị vấn đề về da dù đã trưởng thành. Vậy làm thế để bạn có thể chữa trị mà không phải dùng đến những loại thuốc trị mụn đang gây tranh cãi?

Một chuyên gia chăm sóc da tin rằng cô ấy đã tìm ra một cách trị mụn bọc rất rẻ tiền và hiệu quả. Cách điều trị này còn mang tính cách mạng bởi bạn có thể tìm nguyên liệu ngay trong căn bếp của mình.

Chuyên gia da liễu Nataliya Robinson, đã đắp mặt nạ DIY được làm từ aspirin để nhằm trị mụn.
Chuyên gia da liễu Nataliya Robinson, đã đắp mặt nạ DIY được làm từ aspirin để nhằm trị mụn.

Nói về phương pháp điều trị nhanh chóng này, Nataliya cho biết: “Thời gian sống ở Liên bang Xô Viết, khi đó tôi 13 tuổi, aspirin là mặt nạ “DIY thần kỳ” của tôi để chống lại những đốm mụn luôn “nở tưng bừng” trên mặt.

“Những năm 1980, Liên ban Xô Viết không có kem đắt mặt, mọi thứ đều thiếu thốn, đặc biệt là các sản phẩm chăm sóc da. Do đó tôi đã học cách sử dụng những thứ sẵn có nhưng rất hiệu quả”.

Chia sẻ phương pháp này, Nataliya khuyên nên nghiền 1 viên aspirin thật mịn rồi cho chút nước tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Đắp hỗn hợp này lên mụn trong 15-20 phút rồi rửa sạch.

Do aspirin có đặc tính chống viêm nên mụn sẽ nhanh chóng xẹp lại đến mức không còn nhìn thấy nữa.

Cô nói thêm: “Phương pháp này đặc biệt hiệu quả với những mụn bọc, mụn mủ đang sưng tấy, đau đớn. Những thiếu niên đang phải chống chọi với tình trạng bùng phát mụn bọc, mụn mủ sẽ thấy cách này hiệu quả hơn dùng thuốc trị mụn.

Nhân Hà

Theo DM