Cần Thơ: Sửa quy định cấm cán bộ, công chức, người lao động ra khỏi thành phố

Cần Thơ: Sửa quy định cấm cán bộ, công chức, người lao động ra khỏi thành phố - Ảnh 1.

Các sinh viên tình nguyện hỗ trợ khai báo với người vào thành phố tại các chốt cửa ngõ – Ảnh: T. LŨY

Công văn 2178 ký vào sáng 15-6, quy định kể từ 0h ngày 16-6, tạm dừng tất cả các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao tập trung đông người. Tạm đình chỉ hoạt động các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim; phòng tập thể hình, hồ bơi, võ thuật, bida, yoga, zumba; các cơ sở làm đẹp (thẩm mỹ viện, xăm hình, chăm sóc da…); các dịch vụ xông hơi, bấm huyệt, vật lý trị liệu…

Đồng thời gia hạn tiếp tục dừng các hoạt động cơ sở karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường…(các cơ sở này đã bị ngừng hoạt động trước đó). Thời gian ngừng hoạt động những loại hình dịch vụ này cho đến khi thành phố có thông báo mới.

Công văn mới điều chỉnh được ban hành chiều cùng ngày, UBND TP Cần Thơ cấm thêm loại hình kinh doanh quán ăn uống có phục vụ rượu, bia tại chỗ. Tiếp tục cấm tụ tập trên 10 người tại nơi công cộng (trừ bệnh viện, trường học, công sở… yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu từ 1-2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng, thực hiện nghiêm 5K.

Trong công văn trước đó, chủ tịch Cần Thơ yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, người lao động, đặc biệt là đội ngũ nhân viên y tế không được ra khỏi thành phố. Tuy nhiên, sau khi nhận được nhiều ý kiến phản hồi về quy định này, chiều nay TP. Cần Thơ đã có công văn 2186 thay thế công văn trước đó.

Công văn mới yêu cầu “tất cả cán bộ công chức, viên chức, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế chỉ được phép rời khỏi thành phố trong trường hợp thật sự cần thiết và phải được sự chấp thuận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND thành phố về quyết định của mình nếu để xảy ra trường hợp lây nhiễm dịch COVID- 19 tại cơ quan, đơn vị”.

Trong các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ thực hiện nhiệm vụ, các cá nhân, tổ chức, cơ quan đơn vị, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp…được rời khỏi thành phố nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch…

T. LŨY