• Wed. Jul 6th, 2022

Cắt bao quy đầu có chữa được xuất tinh sớm?

xuatinhsom 1 1576746715330

Cắt bao quy đầu là một trong những biện pháp thích hợp để điều trị chứng xuất tinh sớm ở cánh mày râu. Tuy nhiên, theo bác sĩ không phải trường hợp nào cũng áp dụng cách thức này.

Theo bác sĩ Lương Giang Đức, chuyên về nam học, xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới xuất tinh không chủ đích khi quan hệ mà cả nam và nữ vẫn chưa đạt được thỏa mãn. Thời gian xuất tinh từ khi đưa dương vật vào âm đạo dưới 10 phút. Khi đó có nghĩa là nam giới đó đã mắc chứng xuất tinh sớm. 

Xuất tinh sớm gồm hai dạng nguyên phát và thứ phát. Nguyên phát nghĩa là ngay từ lần quan hệ đầu tiên nam giới đã gặp phải hiện tượng này. Ngược lại, xuất tinh sớm thứ phát nghĩa là trước đây nam giới không bị, tự dưng giờ có sự thay đổi.

Cắt bao quy đầu có chữa được xuất tinh sớm? - 1

Cắt bao quy đầu cũng là một biện pháp điều trị xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm có nhiều mức độ khác nhau. Mỗi trường hợp sẽ có những biểu hiện và triệu chứng cụ thể.

Với trường hợp xuất tinh sớm nhẹ, nam giới vẫn có thể quan hệ tình dục. Dương vật vẫn có thể đưa vào trong âm đạo. Tuy nhiên, thời gian quan hệ dưới 10 phút đã xuất tinh. Điều này khiến cả nam và nữ đều không đạt được hưng phấn, bác sĩ Đức cho biết.

Một người được xác định là bị xuất tinh sớm ở mức độ nặng khi thời gian từ lúc đưa dương vật vào âm đạo chưa đến 5 phút đã xuất tinh. Điều này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc yêu.

Có nhiều biện pháp để điều trị, tùy thuộc vào nguyên nhân. Ở những trường hợp trẻ, chưa lập gia đình bác sĩ thường nghĩ đến nguyên nhân do thói quen tự sướng.

Ở những người trưởng thành thì tâm lý căng thẳng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Tâm lý chung nếu bị hỏng một lần, nam giới thường lo lắng cố gắng hơn, nhưng càng cố càng hỏng, thời gian cứ ngắn dần.

Có rất nhiều biện pháp khác nhau để điều trị như: trị liệu hành vi, bóp quy đầu… cho đến cắt dây thần kinh lưng dương vật. Ngoài ra, có thể dùng thuốc bôi, thuốc tê niêm mạc dưới dạng kem bôi làm mất cảm giác ở đầu…. Trị liệu tâm lý cũng hết sức quan trọng.

Hiện nay, việc cắt hay không cắt dây thần kinh lưng dương vật đã được chứng minh không có tác dụng.

Bên cạnh đó, cắt bao quy đầu cũng là một trong những biện pháp thích hợp để trị liệu căn bệnh này. Theo bác sĩ Đức, bao quy đầu là phần da bọc ở đầu của dương vật. Phần da này che kín quy đầu, bảo vệ cơ quan khỏi sự cọ xát của quần áo. Đồng thời giảm viêm nhiễm, xâm hại của vi khuẩn.

Tuy nhiên, nếu phần bao quy đầu quá nhạy cảm, hoặc mắc phải các chứng bệnh như viêm, dài, nghẹt, hẹp bao quy đầu thì dễ gây hiện tượng xuất tinh sớm.

Vì thế, việc phẫu thuật loại bỏ bao quy đầu giúp giảm nhanh mức độ nhạy cảm của dương vật. Từ đó, thời gian quan hệ của bệnh nhân sẽ kéo dài. Nhờ vậy, đời sống tình dục của bệnh nhân được cải thiện rõ rệt.

Theo nhiều nguyên nghiên cứu, cứ 3 nam giới thì sẽ có 1 người gặp vấn đề xuất tinh sớm. Bác sĩ khuyên nếu gần đây cánh mày râu không gặp vấn đề về tâm lý, căng thẳng… mà gặp phải hiện tượng xuất tinh sớm thì nên đi khám để tìm ra nguyên nhân, từ đó có cách điều trị phù hợp.

Hà An