CĐV Argentina phẫn nộ sau lời khai về cái chết của Diego Maradona

“Họ đã giết Diego”, luật sư Rodolfo Baque nói với các phóng viên sau khi thân chủ của ông, nữ y tá Dahiana Gisela Madrid, bị các công tố viên thẩm vấn. Maradona qua đời vì một cơn đau tim hồi tháng 11 năm ngoái ở tuổi 60, vài tuần sau khi phẫu thuật não lấy cục máu đông. Madrid (36 tuổi), là 1 trong 7 người bị điều tra về tội ngộ sát sau khi một hội đồng chuyên gia xem xét cái chết của Maradona phát hiện ông không được chăm sóc đầy đủ và phó mặc cho số phận của mình trong một “giai đoạn đau đớn kéo dài”.
CĐV Argentina phẫn nộ sau lời khai về cái chết của Diego Maradona - ảnh 1

7 người đang bị thẩm vấn về cái chết của Maradona

CHỤP MÀN HÌNH

Baque khẳng định rằng chính các bác sĩ điều trị cho Maradona trong khi anh hồi phục sau ca phẫu thuật não, chứ không phải thân chủ của anh mới là người chịu trách nhiệm cho cái chết của “Cậu bé vàng” bóng đá Argentina. Vị luật sư này cho biết, Maradona được điều trị bệnh tim nhưng đồng thời cũng phải dùng thuốc điều trị tâm thần làm tăng nhịp tim. Ngoài ra, Maradona bị ngã thời điểm nằm trong bệnh viện, và khi Madrid yêu cầu thực hiện chẩn đoán cho ông, một phụ tá của huyền thoại này đã từ chối, cho rằng nếu báo chí phát hiện ra thì sẽ rất tệ, Baque nói. “Cuối cùng, có rất nhiều dấu hiệu cảnh báo rằng Maradona sẽ chết. Và không một bác sĩ nào làm bất cứ điều gì để ngăn chặn điều đó”, Baque nói trong thời gian tạm dừng cuộc thẩm vấn của Madrid, diễn ra cho hơn 8 giờ.
Madrid là y tá ban ngày của Maradona và là một trong những người cuối cùng nhìn thấy anh còn sống. Madrid là một trong những người đã nhận thấy Maradona không có dấu hiệu của sự sống và đã cố gắng hồi sinh ông. Nữ y tá cũng thừa nhận rằng khi đến ca làm việc của mình, cô đã không thực hiện kiểm tra định kỳ cho Maradona vì muốn để anh ấy nghỉ ngơi. Trong một báo cáo bằng văn bản sau đó, trong đó Madrid tuyên bố đã cố gắng kiểm tra sức khoẻ Maradona nhưng đội trưởng vô địch World Cup 1986 đã từ chối cô. Sau đó, nữ y tá thừa nhận đó là một lời nói dối và cho biết sếp của cô, Mariano Perroni, người cũng đang bị điều tra, đã yêu cầu cô ngụy tạo bản báo cáo.
Hôm 14.6, Ricardo Almiron (37 tuổi), y tá trực đêm của Maradona, là người đầu tiên trong số 7 người bị các công tố viên thẩm vấn. Người này thừa nhận đã được cấp trên “yêu cầu không được làm phiền bệnh nhân”, luật sư Franco Chiarelli của Almiron nói với các phóng viên.
CĐV Argentina phẫn nộ sau lời khai về cái chết của Diego Maradona - ảnh 2

Cái chết của Maradona đã để lại nhiều tiếc thương trong lòng bóng đá Argentina

Điều phối viên y tá Perroni (40 tuổi), bác sĩ tâm thần Agustina Cosachov (35 tuổi), nhà tâm lý học Carlos Diaz (29 tuổi), điều phối viên y tế Nancy Forlini (52 tuổi) và bác sĩ phẫu thuật thần kinh Leopoldo Luque sẽ bị các công tố viên thẩm vấn trong 2 tuần tới.
Một cuộc điều tra đã được mở ra sau khi 2 trong số 5 người con của Maradona đệ đơn khiếu nại chống lại bác sĩ phẫu thuật thần kinh Leopoldo Luque, người mà họ đổ lỗi cho tình trạng xấu đi của cha mình sau ca phẫu thuật não. Một hội đồng gồm 20 chuyên gia y tế do công tố viên của Argentina triệu tập vào tháng trước cho biết việc điều trị cho Maradona đầy rẫy “thiếu sót và bất thường” và đội ngũ y tế đã phó mặc sự sống còn của huyền thoại bóng đá cho số phận. Nếu bị kết tội, 7 người trên bị cấm xuất cảnh có thể phải chịu mức án từ 8 đến 25 năm tù. Một thẩm phán sẽ quyết định xem vấn đề có nên được đưa ra xét xử trong một quá trình dự kiến kéo dài hàng tháng, hoặc thậm chí hàng năm hay không.

Tin liên quan