• Mon. May 23rd, 2022

Chàng dược sĩ tìm người thương

ByTin Việt Nam

Nov 10, 2021
chang duoc si tim nguoi thuong
chang duoc si tim nguoi thuong

Anh ấn tượng với cô gái có giọng nói nhẹ nhàng, dịu dàng và trong trẻo.

Xin chào em, cho anh hỏi thăm mùa dịch này quê em và gia đình em đang sống có an toàn không, có được tiêm đủ hai liều vaccine phòng Covid-19 chưa? Rồi công việc của em trong mùa dịch ra sao?

Anh là chàng trai 8x, nghề nghiệp dược sĩ. Vì dịch bệnh nên anh chưa xin được việc làm phù hợp. Anh sống cùng ba mẹ tại thành phố Cao Lãnh, thuộc tỉnh Đồng Tháp, miền Tây Nam Bộ.

Ông bà ta có câu “tốt khoe, xấu che” nhưng anh thì ngược lại, anh sẽ khoe hết cái xấu của mình cho em thấy hết. Liệu em có chấp nhận được những cái xấu của anh không? Còn những cái tốt là món quà dành tặng cho em khám phá.

Người xưa có câu “tứ đổ tường”, có bạn độc giả nói “ngũ đổ tường”. Quá khứ của anh thì “lục, thất đổ tường” gì anh đều có hết. Em có sợ không? Dĩ nhiên là không vi phạm pháp luật lừa đảo, trộm cắp, sử dụng và mua bán các chất cấm.

Anh nhận thấy so với bạn bè cùng thời của mình, anh thua mọi mặt về kinh tế, địa vị xã hội, gia đình, bằng cấp… Vì quá khứ của anh từng trải qua những thất bại, biến cố về tình cảm, học vấn, công việc. Chính vì thế, anh rất yêu Việt Nam, thấy lịch sử nước Việt ta trải qua bao thăng trầm, bao cuộc chiến tranh tàn phá. Anh thấy rất giống với cuộc đời mình.

Quan niệm tình yêu của anh, đã không yêu thì thôi, yêu là “cắm đầu”. Dù từng “cắm đầu” mà giờ vẫn không sợ (cười). Yêu là phải thương, thương là phải cưới. Dù công việc vẫn chưa đâu vào đâu. Đến tuổi này rồi, anh chỉ muốn yêu, muốn thương một người đến hết cuộc đời, cùng chia sẻ niềm vui, cùng chịu đựng nỗi buồn. Cùng nắm chặt tay nhau đi qua những ngày giông bão, cùng dắt tay nhau đến chốn bình yên.

Anh có tâm hồn nghệ sĩ, rất thích hát, nghe nhạc, yêu thể dục thể thao, thích xem phim hài, tình cảm, thích xem bóng đá đội tuyển Việt Nam, thích học điều hay lẽ phải. Và anh cũng theo đạo Phật, tin sâu nhân quả, công bằng.

Anh thường có ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên. Cái nhìn đầu tiên là đôi mắt. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nội tâm mình thế nào sẽ biểu hiện qua đôi mắt. Kế đến là giọng nói. Anh cũng ấn tượng với cô gái có giọng nói nhẹ nhàng, dịu dàng và trong trẻo.

Anh tin, khi đủ duyên gặp nhau, em sẽ không quá thất vọng về anh. Anh thấy mình đủ tiêu chuẩn của những nhà tuyển dụng nam nhân viên: như cao 1,68 m trở lên, ngoại hình ưu nhìn, bằng cấp chuyên môn, biết giao tiếp khách hàng,…

Anh tin, năng lượng của vũ trụ sẽ đưa bức thư của em đến với anh. Nếu đã là định mệnh của vũ trụ sắp đặt, coi như mọi cái gạch đầu dòng của anh đều trở nên vô nghĩa.

Xin chào và mong sớm được gặp em.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc